10 lý do có nên mua máy tính bảng không hay chọn dùng laptop tốt hơn?

Có nên mua máy tính bảng không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra hiện nay vì họ đang băn khoăn giữa việc chọn mua một chiếc máy tính bảng với việc mua một chiếc máy tính xách tay. Để có thêm thông tin lựa chọn cũng như giải đáp những thắc mắc đó, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Chức năng của máy tính bảng trong cuộc sống

Máy tính bảng là một thiết bị điện tử thông minh ra đời sau điện thoại di động cảm ứng và máy tính xách tay. Tuy nhiên, tốc độ phát triển và sức ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của chúng ta lại là điều khiến ai cũng bất ngờ.

Ban đầu người ta chỉ biết đến máy tính bảng như một sản phẩm mang tính chất giải trí nhiều hơn là một thiết bị thông minh như hiện nay. Nhưng trên thực tế, máy tính bảng sở hữu cho mình nhiều chức năng hơn như thế nữa và nó đang thực sự trở thành cánh tay đắc lực cho con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Máy tính bảng không chỉ đơn giản phục vụ cho nhu cầu giải trí mà nó còn là phương tiện học tập và làm việc của đa số người sử dụng hiện nay. Chính vì vậy mà sản phẩm này có chức năng hoàn toàn tuyệt vời và bất cứ ai cũng khao khát sở hữu chiếc máy tính bảng hoàn hảo, cấu hình mạnh, đa tính năng, tiện lợi

Có nên mua máy tính bảng dùng cho việc học tập (Nguồn: gametimers.it)

2. Có nên mua máy tính bảng cho công việc học tập

Máy tính bảng cho dân văn phòng có cấu hình mạnh sở hữu nhiều lợi thế để sử dụng trong công việc và học tập. Vì vậy, bạn không cần phải đắn đo xem có nên mua máy tính bảng không vì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

So với Laptop, máy tính bảng vượt xa nó về mọi mặt từ thiết kế cho đến cấu hình lẫn các chức năng. Chính vì vậy, xu hướng chuyển qua dùng máy tính bảng thay thế cho một chiếc laptop cá nhân đang ngày càng thịnh hành hơn.

Đặt trong sự so sánh giữa máy tính bảng và laptop thì máy tính bảng thể hiện những ưu và nhược điểm của mình cụ thể như sau:

Thuận tiện di chuyển: đây là ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất của máy tính bảng. Với thiết kế mỏng, nhẹ kèm theo đó là không có thiết bị đi kèm rườm rà nên việc mang theo nó đi khắp mọi nơi thực sự thoải mái. Trong trường hợp bạn có công việc cần giải quyết gấp thì chỉ vài thao tác trên máy tính bảng là mọi chuyện đã được hoàn thành.

Có nên mua máy tính bảng để làm việc tốt hơn (Nguồn: squarespace.com)

Sở hữu những tính năng và ứng dụng chuyên nghiệp: không giống như laptop, máy tính bảng sử dụng những tính năng chuyên biệt cho công việc và những ứng dụng được cài đặt để hỗ trợ bạn quản lý công việc của mình được tốt nhất. Bên cạnh đó, những ứng dụng dành cho công việc văn phòng chỉ có máy tính bảng mới làm tốt được điều đó.

Sử dụng được ở bất cứ mọi nơi với thao tác đơn giản và dễ dàng: với thiết kế cầm tay dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu thì dù bạn có bận đến mấy cũng sẽ chẳng có gì khó khăn để bật chiếc máy tính bảng lên và làm việc.

Bên cạnh đó, có những lý do mà bạn không thể chối từ khi mua iPad hỗ trợ kết nối di động 3G, wifi cho công việc thay thế cho một chiếc laptop nặng, cồng kềnh. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của hai thiết bị này khiến người sử dụng có thêm lý do để trả lời cho câu hỏi có nên dùng máy tính bảng?

Thời lượng sử dụng pin lâu hơn: Dù chiếc laptop của bạn mới mua thì so với khả năng sử dụng pin của một chiếc máy tính bảng vẫn còn kém xa. Độ bền bỉ của pin trong máy tính bảng sẽ dễ dàng cạnh tranh được với thời lượng sử dụng pin của laptop, bạn sẽ nhận thấy điều này dễ dàng khi trải nghiệm cả hai dòng sản phẩm này. Đặc biệt, nếu có cơ hội sở hữu iPad Pro cấu hình khủng, pin lì dung lượng lên đến 10h, bạn thoải mái tha hồ làm việc và trải nghiệm mọi tính năng giải trí tiện ích.

Chức năng giải trí tuyệt vời: Giữa máy tính bảng và laptop thì người ta nhận thấy rằng việc giải trí trên chiếc máy tính xách tay là rất hạn chế và không thể đáp ứng tốt được nhu cầu người sử dụng so với máy tính bảng. Chính vì vậy, dễ hiểu rằng tại sao khách hàng luôn sẵn sàng đầu tư một chiếc máy tính bảng hơn là một chiếc laptop dù cho giá cả của nó chênh lệch rất lớn.

Như vậy, có nên mua máy tính bảng để phục vụ cho công việc và học tập không thì câu trả lời của chúng ta là có. Tablet ở giá tầm trung không chỉ là lựa chọn thông minh mà nó còn là sự lựa chọn dẫn đầu công nghệ cũng như xu thế hiện đại ngày nay.

Ứng dụng chơi game trên máy tính bảng (Nguồn: ytimg.com)

3. Tổng hợp 11 lý do có nên mua máy tính bảng không?

3.1. Xác định yêu cầu của công việc và việc học

Việc xác định yêu cầu của công việc và học tập sẽ giúp bạn định hướng được mình nên mua máy tính bảng của hãng nào, màn hình bao nhiêu, dung lượng bộ nhớ cần như thế nào. Chính vì vậy, để mua được chiếc máy tính bảng ưng ý nhất thì yếu tố về công việc và học tập chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

3.2. Với máy tính bảng bạn có làm việc hiệu quả hơn

Câu hỏi mà không ít người đặt ra hiện nay đó là làm việc với máy tính bảng liệu có hiệu quả hơn khi sử dụng với laptop. Với đa số những người đã trải nghiệm làm việc trên máy tính bảng thì phần lớn họ đều không muốn quay lại sử dụng máy tính xách tay để làm việc nữa. Điều này có thể cho bạn thấy rằng năng suất và hiệu quả làm việc thực tế của máy tính bảng vượt trội hơn hẳn so với laptop.

3.3. Độ lớn màn hình

Tất cả các dòng máy tính bảng hiện nay đều có độ lớn màn hình nhỏ hơn so với laptop. Đặc điểm này kết hợp với yếu tố gọn nhẹ và tính năng làm việc chuyên nghiệp đã giúp máy tính bảng ghi điểm tuyệt đối với người sử dụng.

Độ lớn màn hình có nhiều kích thước khác nhau (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

3.4 Khả năng kết nối với USB, chuột, bàn phím, các thiết bị khác

Đặt trong sự so sánh giữa máy tính bảng và laptop trong việc kết nối với usb, chuột, bàn phím và các thiết bị khác thì máy tính bảng thực hiện công việc này tốt hơn hẳn so với laptop. Tuy nhiên, máy tính bảng gần như không cần sử dụng đến các thiết bị đi kèm như chuột, bàn phím nên về sự tối giản thì máy tính bảng đã vượt mặt laptop rồi.

3.5. Hệ điều hành nào tốt?

Hệ điều hành sử dụng trong máy tính bảng thường phổ biến ở những hệ điều hành như: Android hay IOS. Đây là hai hệ điều hành cũng được sử dụng cho các dòng smartphone hiện nay. Hai hệ điều hành này có khả năng thao tác và sử dụng những tính năng làm việc tốt nhất trên máy tính bảng giúp cho hiệu quả làm việc của bạn luôn năng suất.

3.6. Cấu hình sản phẩm

Cấu hình của máy tính bảng khá đơn giản nhưng lại mang đến người dùng chất lượng tuyệt vời. Với sự tối ưu hóa trong cấu hình, các sản phẩm máy tính bảng luôn mang lại cho người dùng sự hài lòng nhất.

Bên cạnh đó, kết hợp với thiết kế và những tính năng hữu ích khác, máy tính bảng đã lấy lòng được người dùng bởi sự tiện ích và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ người dùng làm tốt công việc cũng như phục vụ học tập của mình.

3.7 Tính tương thích với ứng dụng trong công việc?

Có nên mua máy tính bảng khi bạn đã biết được tính tương thích với ứng dụng trong công việc của sản phẩm này? Câu trả lời chắc chắn là có. Sử dụng máy tính bảng với những phần mềm hỗ trợ làm việc và học tập miễn phí sẽ giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt giữa máy tính bảng so với smartphone và laptop. Và chắc hẳn sẽ đưa ra đắn đo không biết nên mua iPhone hay iPad nếu cùng một mức giá, hỗ trợ công việc.

Trong máy tính bảng, những ứng dụng chuyên biệt dành cho công việc sẽ được khai thác tối đa để phục vụ cho công việc của bạn đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Chính vì vậy, đây cũng chính là điểm khiến người dùng lựa chọn máy tính bảng làm người bạn đồng hành trong công việc thay vì một chiếc laptop cồng kềnh và không còn mấy thuận tiện.

3.8. Thương hiệu

Dòng máy tính bảng trên thị trường hiện nay có các thương hiệu Apple, Samsung, Asus, Lenovo, Huawei, với dòng máy được nhiều người ưa chuộng ipad air… Đây đều là những thương hiệu đã có vị trí và chỗ đứng trong lòng khách hàng bởi chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại.

Lựa chọn thương hiệu máy tính bảng uy tín (Nguồn:cdn.vox-cdn.com)

3.9 Dung lượng bộ nhớ và khả năng mở rộng thẻ nhớ

Dung lượng bộ nhớ của máy tính bảng sẽ giúp bạn xóa bỏ ngay ý nghĩ có nên dùng máy tính bảng không mà thay vào đó bạn sẽ phải lựa chọn ngay cho mình một chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay. Với những thương hiệu sản phẩm nổi tiếng thế giới như Apple hay Samsung thì dung lượng bộ nhớ chính là điểm mạnh nổi bật của nó với rất rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau.

Có thể tùy vào tính chất hay yêu cầu công việc mà bạn có thể lựa chọn một chiếc máy tính bảng với dung lượng bộ nhớ phù hợp nhất nhằm đáp ứng hiệu quả công việc tốt nhất. Bên cạnh đó, khả năng mở rộng thẻ nhớ của máy tính bảng cũng khá ổn, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi khi bạn cần mà không phải thực hiện những thủ tục rườm rà.

3.10. Thời lượng pin

Thời lượng pin chính là điểm mạnh và lợi thế vượt trội của máy tính bảng so với các dòng sản phẩm khác như điện thoại thông minh và máy tính xách tay hiện nay. Với công suất làm việc và học tập liên tục thì thời lượng pin của máy tính bảng sẽ khiến bạn bất ngờ về thời gian phục vụ của nó.

Đồng thời đây cũng chính là yếu tố mà máy tính bảng có thể lôi kéo và thu hút người sử dụng về phía mình. Có vẻ như các nhà sản xuất đã nắm bắt được mong muốn của khách hàng nên đã cố gắng mang đến họ những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nổi bật nhất.

3.11 Mức giá phù hợp

Mức giá phù hợp là một trong những tiêu chí được người dùng đặt lên hàng đầu và quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn một sản phẩm máy tính bảng. Hơn nữa, khi đặt trong sự so sánh giữa máy tính bảng với smartphone và laptop, người sử dụng sẽ lấy tiêu chí về giá cả này để đặt ra câu hỏi có nên mua máy tính bảng hay lại quay về sử dụng laptop như thói quen trước kia.

Chính bởi vậy, khi quyết định lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm máy tính bảng nào, bạn cũng nên cân nhắc yếu tố này trước khi mua để có thể phù hợp nhất với điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu công việc của mình.

Nên mua máy tính bảng hay dùng laptop tốt hơn (Nguồn: vforum.vn)

Như vậy, có nên mua máy tính bảng hay không là câu hỏi đã có câu trả lời. Những thông tin mà chúng ta vừa tìm hiểu và tham khảo trên đây cũng chính là những gợi ý giúp các bạn có thêm cơ sở rinh ngay về chiếc máy tính bảng nhanh, pin trâu cho riêng mình. Hy vọng các bạn sẽ sớm có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc máy tính bảng của mình.