13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

Quà tặng mẹ 8-3 không cần quá cầu kỳ đâu. Bạn chỉ cần làm 1 chiếc thiệp nhỏ kèm với những dòng nhắn nhủ yêu thương cũng là một món quà ý nghĩa rồi. Hãy tham khảo cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày 8/3 năm nay là Thứ 4
. Ngày 8/3 năm 2024 là ngày mấy?

1. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Bên cạnh những tấm thiệp được bày bán ở các cửa hàng, bạn có thể tự làm những món quà handmade tặng mẹ ngày 8/3 thiết thực và ý nghĩa rất đơn giản. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khá đơn giản gồm có giấy hoặc bìa cứng màu trắng, một lọ sơn màu đỏ, 1 chiếc bút đánh dấu màu xanh lá cây, ruy băng và kéo.

✅ Mã Giảm Giá

Bước 1: để làm thiệp kiểu này, đầu tiên cần làm là bạn cần gập đôi tờ giấy hoặc bìa màu trắng lại. Sau đó nhúng tay vào lọ sơn đỏ và nhấn ngón tay lên mặt tờ giấy vừa gấp lại. Các dấu vân tay hướng vào nhau để tạo thành hình trái tim. Bạn có thể làm khoảng 3 cặp hình như vậy.

Bước 2: dùng bút đánh dấu màu xanh lá cây để vẽ cành và lá cho những bông hoa đỏ hình trái tim đã tạo trước đó.

Bước cuối cùng, lấy ruy băng buộc lại thành chiếc nơ, dùng keo đính nơ vào cuối bó hoa đã vẽ rồi viết thiệp 8/3 cho mẹ với những câu chúc, những lời yêu thương gửi tới mẹ mình.

Hãy chọn sơn có thể tẩy rửa được để làm thiệp (Nguồn: dongcorem.com)

2. Thiệp mặt trời tặng mẹ ngày 8/3

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản này hầu hết bạn nào cũng làm được. Nguyên liệu cần có là 10 chiếc nui xoăn, cọ vẽ sợi mềm mại và không tưa, màu vẽ màu vàng, keo và bút đánh dấu màu đen.

Bước 1: để làm thiệp mặt trời tặng mẹ, bạn chuẩn bị 1 đĩa nhựa, đổ lọ sơn ra đĩa rồi để 10 chiếc nui xoăn vào, lăn đều sao cho sơn phủ khắp nui rồi để khô.

Bước 2: bạn vẽ 1 vòng tròn màu vàng giữa tấm thiệp rồi gắn từng miếng nui màu vàng lên quanh vòng tròn theo hình mặt trời. Chú ý để khoảng cách giữa các nui phải đều nhau nhé!

Bước 3: tiếp tục vẽ thêm 1 mặt cười trong vòng tròn bằng bút đánh dấu màu đen và viết thiệp chúc mừng 8/3 cho mẹ nhé!

3. Thiệp hoa cúc cách điệu

Đây là một trong những mẫu thiệp handmade 8-3 ý nghĩa mà các bạn có thể tự tay làm tặng mẹ. Nguyên liệu cần có là 1 giấy bìa màu tím, hoa cúc giấy màu trắng, nhụy vàng, bột kim tuyến, dây giấy và các dụng cụ như kép, dao rọc giấy, keo sữa máu khô bám dính tốt, máy sấy.

Cách làm: Bạn cắt giấy màu tím thành hình chữ nhật cỡ khoảng 10x15cm rồi vẽ keo theo hình tứ giác lên tấm giấy và rắc bột kim tuyến theo hình đã vẽ. Sau đó dùng con dấu in sẵn chữ hoặc có thể tự viết chữ vào khung vừa vẽ rồi rắc kim tuyến lên mặt chữ.

Bước tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy trổ theo 2 cạnh hình tứ giác, dùng dầu hình trai tim in keo lên mặt tấm thiệp và lại rắc kim tuyến lên rồi dùng máy sấy sấy khô.

Dùng tiếp mảnh giấy màu xanh dọc thành 3 mảnh dài kích thước chiều ngang khoảng 0.7cm, luồn vào khe hở 2 cạnh chiều dài hình tứ giác đã khoét để làm cành hoa. Sau đó, bạn lấy thêm tấm bìa màu hồng có kích thước gấp đôi bìa màu tím để làm tấm thiệp.

Cuối cùng là dán chồng tấm bìa tím lên màu hồng rồi cắt dây thắt nơ dán lên khung tứ giác và dán 3 bông hoa đã chuẩn bị sẵn lên là xong nhé!

Thiệp hoa cúc giấy nhỏ xinh là một món quà ý nghĩa tặng mẹ (Nguồn: baomoi.com)

4. Thiệp I love you, Mom

Bước 1: nguyên liệu cần làm có giấy bìa cứng màu, giấy hoa, kim tuyến, kép, keo sữa, và dây cói giấy. Với tầm bìa cứng, bạn cắt thành 2 mảnh có dạng hình chữ nhật trong đó có 1 mảnh lớn và 1 mảnh nhỏ hơn có răng cưa. Sau đó dán các mảnh giấy lại bằng keo sữa.

Bước 2: cắt giấy bìa cứng màu thành các chữ I LOVE MOM và thoa một lớp keo sữa lên trên những chữ vừa cắt, rắc thêm kim tuyến.

Khi kim tuyến đã khô, bạn dán chữ lên thiệp. Để tấm thiệp đẹp hơn, bạn dùng dây gói để tạo viền bên ngoài rồi gắn thêm 1 chiếc nơ và làm 1 chiếc phong bì vào bên trong là xong. Chắc chắn món quà tặng mẹ ngày 8/3 thể hiện tình yêu thương này sẽ làm mẹ cảm động!

Tấm thiệp với dòng chữ I LOVE MOM sẽ khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc (Nguồn: baomoi.com)

5. Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn

Đồ cần chuẩn bị làm thiệp bao gồm: giấy màu đỏ, xanh, keo dán, kéo lưới sắc bén tạo đường cắt gọn, kim khâu, cây tăm, giấy bìa cứng màu trắng A4, ruy băng màu.

Cách làm

Bước 1: bạn cắt những tờ giấy màu thành các dài nhỏ đều nhau. Với những sợi màu đỏ, bạn gấp đôi chúng rồi dùng cây kim cuộn lại, để chừa khoảng 2cm giấy thẳng nhé! Bạn làm tương tự với đầu còn lại của sợi giấy để tạo thành hình trái tim. Tiếp theo, 2cm còn thừa ra của mỗi đầu, bạn gấp đôi chúng lại vvaf cuộn nghiên về một bên của trái tim.

Bước 2: bạn cuộn tròn 1 sợi giấy đã cắt màu đỏ cuộn tròn lại rồi bóp nhẹ để tạo thành hình giọt lệ rồi cho 1 chút keo, cố định chúng lại. Cũng giống như hình trái tim, bạn uốn cong để giọt lệ trở lên duyên dáng hơn.

Bước 3: tiếp tục tạo hình giọt lệ bằng sợi giấy màu xanh để làm lá hoa. Kích thước của lá sẽ lớn hơn 1 chút và bạn ấn bẹp 2 đầu để tạo thành hình lượn sóng.

Sau khi đã tạo hoa và lá hoa xong, bạn lấy tờ giấy hình chữ nhật, gấp đôi và gắn các bộ phận của hoa lên tấm thiệp rồi viết thông điệp là xong nhé! Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản này chắc chắn sẽ khiến mẹ vô cùng cảm động luôn!

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn đơn giản mà ý nghĩa (Nguồn: baomoi.vn)

6. Thiệp đính hoa cẩm tú cầu mà mẹ yêu thích

Nguyên liệu bạn cần có để làm thiệp đính hoa cẩm tú cầu tặng mẹ gồm có: bìa màu xanh lá cây, xanh tím, trắng, keo sữa, xốp dán, dụng cụ bấm ghim, dập giấy tiện lợi, dùi đầu tròn và kéo.

Cách làm

Bước 1: bạn cắt tấm bìa màu xanh tím thành 5 tấm bìa có dạng hình tròn kích cỡ từ nhỏ đến to. Tấm to nhất sẽ có kích thước bằng bông hoa muốn làm! Xốp dán bạn cắt nhỏ, dán các hình tròn lại với nhau tạo thành 1 tháp giấy nhỏ.

Bước 2: bạn cắt thành những bông hoa nhỏ màu xanh tím bằng dụng cụ dập giấy. Sau đó, ấn những bông hoa lên mút mềm bằng dùi đầu tròn. Khi đó, nhị hoa sẽ có độ cong và khum tự nhiên nhất.

Bước 3: dùng keo sữa nhỏ lên trên tầng giấy trên cùng của tháp giấy đã tạo ở bước 1 rồi đặt các bông hoa đã tạo kín bề mặt tháp giấy. Bạn làm tương tự như vậy với các tầng còn lại của tháp giấy, cuối cùng bạn sẽ tạo được một bông hoa cẩm tú cầu đẹp mắt.

Bước 4: gập đôi miếng bìa A4, cắt một miếng giấy màu trắng nhỏ hơn kích thước nhỏ hơn mặt thiệp khoảng 1cm và kẻ quanh mép bằng bút bi không có mực. Bạn dán thêm 1 lớp xốp ở giữa 2 lớp bìa rồi gắn bông hoa cẩm tú cầu lên. Ngoài ra, bạn có thể cắt thêm 1 vài chiếc lá màu xanh gắn lên cạnh bông hoa để tấm thiệp đẹp hơn rồi viết thông điệp tặng mẹ.

Thiệp hoa cẩm tú cầu (Nguồn: weddbook.com)

7. Thiệp trái tim cầu vồng 7 màu

Tự làm thiệp trái tim cầu vồng 7 màu, bạn cần có những nguyên liệu: bìa để làm thiệp (7 màu), bút phớt, kép, keo dán, thước. Sau khi có nguyên liệu đầy đủ bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Cắt mỗi bìa giấy thành 1 miếng hình vuông kích thước 6cm rồi gấp đôi chúng lại cắt thành trái tim.

Bước 2: Với bìa giấy để làm thiệp, bạn cắt 1 tấm hình chữ nhật kích thước chừng 5x20cm rồi đính các trái tim vừa cắt lên trên méo đầu tiên. Sau đó, bạn dùng thước kẻ, kẻ 1 đường đi qua 2 đỉnh trái tim vừa tạo.

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng thước vẽ 7 đường thẳng nằm ngang cách nhau 1cm rồi kẻ thêm 1 đường thẳng đi qua 7 đường thẳng vừa vẽ và gấp các nếp cùng 1 phương xuống vị trí đường kẻ.

Bước 4: Bạn dán các hình trái tim đã cắt lên vị trí của đường kẻ sẵn trước đó sao cho trái tim trùng với 2 mép cong cao nhất của đường kẻ và tiếp tục làm như vậy đến khi xếp hết trái tim thì thôi.

Bước 5: Tại vị trí trái tim thứ 7, gập đôi dải giấy lại, úp dải giấy dán trái tim lại rồi bạn cắt thêm 1 dải khác cỡ 5x15cm và dán lên đỉnh mép vuông góc với dải giấy vừa úp xuống. Sau đó, bạn lật dải giấy lên và tiến hành dán lại.

Bước 6: Lấy 1 tấm bìa màu xanh cắt thành hình chữ nhật kích thước chừng 20 x 30 cm, gập đôi lại rồi dán dải giấy hình trái tim đã làm trước đó vào chính giữa mặt thiệp bên trong.

Bước 7: Kéo dải tim cầu vồng xuống đến khi hết thì thôi rồi viết lời chúc gửi mẹ. Cuối cùng là cắt thêm khoảng 7 trái tim nữa để làm cho mặt bên ngoài của thiệp trở nên sống động hơn. Bạn có thể gắn tạo hình theo sở thích của mình nhé!

Cách làm thiệp trái tim 8-3 (Nguồn: trithucsong.com)

8. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản hình hoa 3D

Với loại thiệp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: bìa thiệp, phong bì, giấy màu, bút chì độ đậm chuẩn, kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán.

Cách làm: Bạn tạo hình phân bông hoa 3D để gắn vào thiệp, cần 7 bông hoa nổi nhé! Đầu tiên, bạn kí hiệu các bông hoa theo thứ tự A-B-C-D-E-F-G rồi cắt những đoạn băng dính nhỏ dán lên hoa và sắp xếp hoa theo vị trí: Bông hoa ký hiệu D ở giữa, xung quanh là các bông hoa A-B-C. Mỗi cánh hoa ở bên ngoài sẽ gắn với 1 cánh hoa của bông D.

Cuối cùng bạn dán 3 cánh hoa của bông G lên cụm hoa trên và giữa các bông hoa dán lá xanh xen kẽ. Sau đó, bạn đặt cụm hoa đã ghép vào 1 miếng lót tấm thiệp. Cuối cùng dán cạnh dưới của bông hoa lên tấm thiệp sao cho một phần hai bông hoa sát với phần sống lưng của thiệp.

Bạn chỉ cần nhấc 1 cánh hoa lên là khối hoa sẽ nở bung ra. Tiếp đến, bạn dán miếng lót thiệp và thiệp với nhau sao cho vừa khít là được. Để tấm thiệp đẹp hơn, bạn nên trang trí thêm bìa thiệp, nên để hài hòa với các họa tiết cánh hoa đã tạo bên trong.

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn đơn giản mà ý nghĩa (Nguồn: youtube.com)

9. Làm thiệp 8/3 bằng túi giấy

Với loại thiệp này, bạn cần có hoa tulip giấy mini, giấy kraft mỏng màu nâu, giấy làm thiệp màu nâu, dây thừng nhỏ, bình phun mini, kéo, keo dán.

Bước 1: cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng túi giấy này không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Bước đầu tiên, bạn cắt giấy màu nâu mỏng thành hình vuông, đặt 5 bông hoa tulip vào theo đường chéo, bó thành bó hoa nhỏ bằng cách lấy dây thừng nhỏ cột bên dưới.

Bước 2: cắt tấm bìa làm thiệp thành hình chữ nhật, kích thước lớn hơn bó hoa làm thiệp. Với tâm giấy nâu mỏng, bạn vò lại tạo nếp nhăn rồi dán lên thiệp, rồi dùng bình phun màu trắng phun lên mặt giấy nhăn hoặc dùng cọ vẩy mực trắng lên trên cũng được. Sau đó, bạn dán bó hoa tulip lên trên tấm bìa và đặt phong bao có tấm thiệp với những thông điệp yêu thương bên trong nhé!

10. Thiệp hoa cúc trắng đáng yêu

Để làm được một tấm thiệp hoa cúc bạn cũng cần phải có giấy bìa màu xanh, vàng, trắng dây thừng nhỏ, bút chì, keo dán, kéo. Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: cắt một tấm bìa hình chữ nhật màu trắng và gấp đôi. Lấy tờ giấy trắng vẽ hình tròn và hình hoa cúc lên trên. Dùng kéo cắt những hình bông hoa vừa và vuốt từng cánh hoa cúc.

Bước 2: bạn dán tạo hình hoa cúc và cắt một hình tròn nhỏ bằng tấm giấy màu vàng để tạo thành nhụy hoa. Bạn làm như vậy để tạo thêm 4 bông, trong đó 1 bông lớn, 1 bông cỡ vừa và 2 bông nhỏ.

Bước 3: bạn tạo cành hoa bằng cách dọc tờ giấy màu xanh thành 5 dải nhỏ. Bạn sắp xếp hoa và cành hoa sao cho phù hợp và dán lên tấm thiệp dùng dây thừng nhỏ thắt thành nơ và gắn vào bó hoa.

Sau cùng, bạn tạo lá cho hoa với tờ giấy màu xanh, dán lá vào cành hoa là được rồi tạo thêm 1 chiếc phong bì để đựng thiệp nữa là có quà tặng mẹ nhé!

Thiệp hoa cúc trắng (Nguồn: weddingplannervietnam.vn)

11. Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D tặng mẹ

Cũng như nhiều tấm thiệp khác để làm thiệp hoa hồng 3D, bạn cần có mẫu thiệp, giấy bìa màu hồng, dây ruy băng, và các dụng cụ như trên.

Bước 1: in hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm thiệp màu hồng rồi cắt rời. Bạn dùng dao, khứa nhẹ những vết cứa trên cánh hoa, không trổ hết nhé.

Bước 2: bạn dùng mũi kéo để vuốt cong cánh hoa vào trong rồi dán chồng chúng lên nhau theo thức tự từ lớn đến nhỏ.

Bước 3: dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn khoảng 7 lớp như vậy rồi dán lên tấm bìa lớn. Sau đó, bạn lấy dây ruy băng cắt lấy một đoạn cột dưới tấm bìa thắt nút tạo thành hình chiếc nơ.

Cuối cùng, dùng miếng bìa tròn gấp đôi để làm tấm thiệp và sán tấm bìa màu hồng lên trên nhé! Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản này sẽ giúp bạn có ngay 1 tấm thiệp hoa hồng thật đẹp rồi nhé!

Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D (Nguồn: dhgate.com)

12. Thiệp hoa hồng

Với thiệp hoa hồng, bạn cần có giấy màu, hoa hồng giấy, dây giấy, kim khâu, kéo, kìm cắt kẽm, keo dán, và máy khâu.

Cách làm

Bước 1: bạn cắt bỏ phần kẽm ở đài hoa của bông hồng. Sau đó, lấy tấm bìa màu trắng, cắt một hình tròn kích thước khoảng 10cm.

Bước 2: dùng kim khâu các đường chỉ viền quanh mép hình tròn sao cho đường chỉ cách mép giấy khoảng 0.5 cm.

Bước 3: bạn dãn những bông hồng vào hình tròn đó sao cho kín, để bông hồng thẳng đứng và hơi ngả về bên ngoài. Lưu ý, các bạn sắp xếp theo từng lớp, có sự đan xen giữa các bông hoa nhé! Sau đó, cắt dây giấy thắt hình nơ và dán bên ngoài vòng hoa.

Cuối cùng bạn cắt tấm bìa trắng gấp đôi để làm thiệp, bìa màu hồng cắt bằng 1/2 tấm thiệp và cắt 1 hình chữ bằng giấy màu có kích thước như bìa màu hồng. Đặt tấm giấy màu mỏng giữa tấm bìa màu hồng và trên tấm bìa màu trắng rồi dùng kim khâu các đường lại với nhau. Tiếp đó, dán vòng hoa lên giữa tấm thiệp là được nhé! Như vậy bạn có có 1 tấm thiệp hoa hồng tặng mẹ 8-3 rồi!

Thiệp hoa hồng (Nguồn: marry.vn)

Hy vọng với 13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản trong bài viết các bạn sẽ không phải khó khăn trong việc lựa chọn quà cho mẹ nữa nhé! Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các loại văn phòng phẩm cần thiết và bắt tay vào làm thôi.

Nơi bán thiệp tay tặng Mẹ 8-3

Thiệp quà tặng hoặc các dụng cụ văn phòng phẩm thường có giá trị nhỏ nên mọi người ưu tiên dùng các loại mã vận chuyển nhé! Bạn có thể tham khảo qua danh sách mã vận chuyển shopee, mã freeship tiki, mã miễn phí vận chuyển… Ngoài ra nếu bạn có mã giảm giá ngành hàng riêng cũng có thể sử dụng kèm theo. Nếu mua sắm vào những dịp có chương trình khuyến mãi, ngày mua sắm spike day, ngày hội mua sắm hàng năm… bạn nên tính toán, cân nhắc mua gộp đơn các sản phẩm mình có nhu cầu để tiết kiệm hơn và áp dụng được các mã giảm giá cao hơn.