15 bệnh viện siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, HCM

Siêu âm dị tật thai nhi giúp chẩn đoán, phát hiện các bất thường. Từ đó, dùng các phương pháp can thiệp kịp thời ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và tỉ lệ trẻ bị khuyết tật. Nếu mẹ đang lo lắng không biết đi siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất, thì hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

1.1. Bệnh viện đa khoa Vinmec cơ sở Hà Nội

Nằm tại số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội và phòng khám tầng 1, tòa R2, Khu Đô thị Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Hà Nội, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec sở hữu đội ngũ y tá, bác sĩ cùng công nghệ tiên tiến hàng đầu giúp so sánh bộ gen, sàng lọc phôi tiền, chẩn đoán trước và sau sinh. Tại đây, bạn có thể làm xét nghiệm dị tật thai nhi để phát hiện sớm các dị tật bất thường, đột biến gen. Từ đó, các bác sĩ tại bệnh viện Vinmec sẽ đưa cho bạn lời khuyên và các biện pháp can thiệp giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh, giảm dị tật bẩm sinh và tránh ảnh hưởng sức khỏe bà bầu.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tiêu chuẩn quốc tế (Nguồn: storage.googleapis.com)

Bệnh viện đa khoa Vinmec sử dụng phương pháp Microarray CGH trong sàng lọc phôi, thực hiện mẫu sinh thiết gai rau, mẫu ối trong các quá trình thai kỳ để có kết luận chính xác nhất trong suốt quá trình mang thai. Tại đây, bạn có thể sử dụng dịch vụ thai sản trọn gói để theo dõi tình trạng sức khỏe thai nhi được theo dõi và chăm sóc từ thai nghén cho đến sau sinh với các phòng bệnh tiêu chuẩn quốc tế.

1.2. Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Bệnh viện phụ sản Trung Ương tọa lạc tại 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nếu bạn đang không biết nên khám dị tật thai nhi ở đâu tốt ở Hà Nội thì Bệnh viện phụ sản Trung Ương chính là câu trả lời tốt nhất. Bệnh viện thuộc trung tâm chẩn đoán trước sinh với nhiệm vụ khám, theo dõi, phát hiện dị tật bẩm sinh, hội chuẩn chuyên gia để đưa ra phương pháp xử lý thích hợp. Đồng thời, tại đây bạn có thể tham gia các buổi tư vấn sức khỏe sinh sản để tránh thai nhi mắc dị tật bẩm sinh.

Đây là địa chỉ tuyến trung ương đầu ngành miền Bắc trong khám và điều trị cho 28 tỉnh về trường hợp bất thường khi mang thai, các dấu hiệu thai có dị tật bẩm sinh.

1.3. Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Có vị trí tại 929 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Tại đây bạn được khám thai, tư vấn, siêu âm, xét nghiệm lâm sàng, chẩn đoán dị tật thai nhi qua mẫu nước ối, hỗ trợ dị tật và có biện pháp can thiệp, đình chỉ thai bất thường. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, siêu âm, xét nghiệm, chẩn đoán di truyền, cách chăm sóc bà bầu trong từng giai đoạn thai kỳ . Tuy nhiên, phải chờ đợi tương đối lâu, vì đây là bệnh viện nhà nước.

1.4. Bệnh viện Bưu Điện

Có địa chỉ tại số 1 Yên Bái II, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ khám, siêu âm, sàng lọc trước sinh. Nếu bạn không biết xét nghiệm dị tật thai nhi ở đâu thì đây là bệnh viện có các phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh viện trước đây được thành lập với chức năng khám bệnh cho bệnh nhân trong ngành, nhưng với nhu cầu xã hội nên đã phát triển các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đa dạng phục vụ khám cho mọi người có nhu cầu.

1.5. Bệnh viện 103

Khoa sản, bệnh viện 103 ra đời từ năm 1973, trở thành địa điểm khám tin cậy của bộ đội và nhân dân. Tại đây, có máy siêu âm 4D để hỗ trợ và phát hiện dị tật thai nhi, giúp mẹ có biện pháp can thiệp kịp thời. Địa chỉ bệnh viện tại 261 Phùng Hưng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

1.6. Bệnh viện Bạch Mai

Một trong những địa chỉ khám dị tật thai nhi ở đâu tốt ở Hà Nội là bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện nằm tại số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Đây là địa điểm khám, hội chẩn, chẩn đoán trước sinh được nhiều người lựa chọn. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có những kết quả rõ ràng, chuẩn xác nhất.

1.7. Khoa Phụ sản – Bệnh viện quân đội 108

Địa chỉ tại số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại đây, bạn có thể đăng ký và khám thai kỳ từ sớm để phát hiện những dị tật thai nhi không mong muốn. Hiện chương trình đăng ký khám và quản lý thai nghén từ rất sớm. Tại đây, bạn được tư vấn 4 tuần/ lần khám theo chu kỳ đăng ký trước đó.

2. Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất tại Hồ Chí minh

2.1. Bệnh viện Từ Dũ

Tại số 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM, bệnh viện Từ Dũ hàng ngày tiếp đón hàng trăm thai phụ khu vực miền Nam. Nằm trong 2 bệnh viện lớn nhất nước, tại đây có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, am hiểu, dày dặn kinh nghiệm với máy móc hiện đại sẽ cho bạn kết quả siêu âm dị tật thai nhi chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ chờ khá lâu đó, vì đây là bệnh viện đầu ngành nên số lượng bệnh nhân tương đối lớn.

2.2. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hồ Chí Minh

Với ưu thế là một trong các bệnh viện hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất Việt Nam, bệnh viện quốc tế Vinmec sở hữu không chỉ đội ngũ y bác sĩ trong nước mà cả các chuyên gia quốc tế dày dặn kinh nghiệm. Tại đây bạn không cần lo lắng siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất bởi Vinmec chứa nhiều dịch vụ như khám, siêu âm dị tật thai nhi với công nghệ 4D bằng các phương pháp sàng lọc, chẩn đoán để nhanh chóng phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường của thai nhi để có biện pháp can thiệp hiệu quả. Ngoài ra bệnh viện Vinmec còn cung cấp các gói thai sản trọn gói đa dạng dành cho nhiều trường hợp mang thai khác nhau

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec HCM gồm 2 địa chỉ tại 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh và 2 – 2 Bis Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2.3. Khám thai tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Nếu vẫn chưa tìm được một địa chỉ xét nghiệm dị tật thai nhi ở đâu uy tín tại Hồ Chí Minh, thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng là địa điểm được lựa chọn nhiều trong dịch vụ đáng tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe, khám dị tật thai nhi. Đây là địa chỉ chuyên sản phụ khoa chính quy có kiểm duyệt và giấy phép rõ ràng để thăm khám, siêu âm thai và cho biết tình hình sức khỏe mẹ, thai nhi. Bạn có thể đến phòng khám tại địa chỉ tầng 1, số 82 Châu Văn Liêm, Quận 5 TP.HCM.

2.4. Phòng khám Đa khoa Việt Hàn

Phòng khám đa khoa Việt Hàn với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm trong chuyên khoa Sản giúp hỗ trợ thăm khám, theo dõi hoạt động của thai để phát hiện dị tật và đưa ra phương pháp can thiệp kịp thời. Tại đây với công nghệ cao, dụng cụ y tế chuyên sâu đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đến tại địa chỉ 254 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM để trực tiếp tư vấn và siêu âm dị tật thai nhi.

2.5. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện đại học y dược TPHCM với 2 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 1 phòng theo dõi tim thai, 1 phòng thực hiện thủ thuật và khu vực chờ riêng giúp khám và đưa ra kết quả dị tật cho mẹ theo nhu cầu tương đối kịp thời. Với địa chỉ Phụ sản lầu 2, khu B, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, 215 Hồng Bàng phường 11, quận 5, TP.HCM.

2.6. Bệnh viện Hùng Vương tại TP. Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Hùng Vương là địa chỉ chuyên khám, điều trị về sản và các bệnh liên quan, Tại đây bạn có thể thăm khám dị tật thai nhi, siêu âm tại trong khoa sản 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh.

3. Làm xét nghiệm dị tật thai nhi như thế nào?

3.1. Siêu âm đo độ mờ da gáy

Giúp sàng lọc, chẩn đoán được hầu hết các dị tật bẩm sinh thường gặp với trẻ như sứt môi, down, não úng thủy, tim bẩm sinh, tay chân khoèo, đảo ngược phủ tạng… Đây là loại xét nghiệm mang lại kết quả chính xác và được thực hiện từ 3 lần trở lên trong suốt thai kỳ. Lần 1 thực hiện khi mang thai tháng thứ 3, lần 2 thực hiện khi mang thai tháng thứ 5, lần 3 khi mang thai tháng thứ 7. Mẹ cần nắm rõ lịch khám thai định kỳ, để xác định đúng thời điểm xét nghiệm siêu âm đo độ mờ da gáy.

3.2. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm tổng thể. Chỉ số trong máu có thể phát hiện các dị tật về thai nhi như nứt đốt sống, hở đốt sống, vô sọ, down, nhiễm sắc thể bất thường, rối loạn di truyền. Xét nghiệm dị tật thai nhi bằng phương pháp này được thực hiện cho kết quả chính xác nhất khi bé từ 11-13 tuần tuổi.

Xét nghiệm máu để biết dị tật thai nhi (Nguồn: hongngochospital.vn)

3.3. Chọc dò ối

Tại các bệnh viện, khi thăm khám, xét nghiệm dị tật thai nhi các bác sĩ thường chọc dò ối vào tuần thứ 16-18 để có kết quả chính xác cao. Từ đó biết được các dị tật thai nhi về hồng cầu, down, xơ hóa nang, cơ, phát hiện cột sống, não có gặp vấn đề không. Đây là một xét nghiệm cần thiết nếu bà bầu trên 35 tuổi, hoặc bà bầu đang tiếp xúc với môi trường sống ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, đều là những đối tượng có khả năng dị tật thai nhi cao

Chọc dò ối xét nghiệm dị tật thai nhi (Nguồn: moki.vn)

3.4. Chọc dò cuống rốn

Khi khám dị tật thai nhi, nếu bác sĩ nghi ngờ trẻ gặp trường hợp bất thường về bộ NST như: Ba nhiễm sắc thể số 21 gây hội chứng Down, 3 nhiễm sắc thể số 13 hoặc số 18 gây đa dị tật thì phương pháp chọc dò cuống rốn sẽ mang lại kết quả chính xác cao. Kỹ thuật này thực hiện ở thai 11 – 13 tuần, được chỉ định thực hiện nếu kết quả siêu âm độ mờ da gáy của bé từ 3mm trở lên và kết quả Double test hoặc Triple test là dương tính.

3.5. Sinh thiết gai nhau

Sinh tiết gai nhau là phương pháp khám dị tật thai nhi để chẩn đoán hội chứng down, teo cơ, co giật… được tiến hành khoảng tuần 11-12 của thai kỳ bằng việc lấy các tế bào của gai nhau.

3.6. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT)

Đây là phương pháp xét nghiệm dị tật thai nhi không đau đớn, an toàn và mang lại kết quả chính xác cao. Lúc này các bác sĩ lấy máu trên tĩnh mạch của mẹ khi mang thai từ tuần thứ 9-11 để xét nghiệm và cho kết luận chính xác về dị tật. Để biết thêm chi tiết, mẹ có thể tham khảo gói khám Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) của Gene Solutions - Viện Di truyền Y học nhé!

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) là phương pháp an toàn thực hiện trong tuần thứ 10 thai kỳ (Nguồn: blogspot)

Hy vọng với những thông tin về siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất, mẹ có thêm cách nhìn toàn diện về quá trình mang thai, phòng tránh dị tật thai nhi hiệu quả qua chế độ dinh dưỡng, lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Vinmec, để tìm được địa chỉ vượt cạn uy tín, an toàn và được chăm sóc toàn diện nhất.