4 cách đặt vé máy bay giá rẻ qua mạng, tại đại lý, sân bay chi tiết?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu di chuyển và đi lại bằng máy bay ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay rất nhiều phương thức đặt vé máy bay đã ra đời. Vậy, cách đặt vé máy bay nào là an toàn và tiện lợi nhất?

1. Tìm hiểu cách đặt vé trực tiếp tại sân bay?

Một trong những phương thức đặt vé máy bay truyền thống nhất đó là đến trực tiếp sân bay để đặt vé. Phương thức đặt vé này nhìn chung đảm bảo an toàn song vẫn tồn tại nhiều hạn chế nhỏ.

1.1. Có nên đặt vé máy bay trực tiếp tại sân bay?

Đối với một số trường hợp có việc đột xuất cần phải đi bay gấp thì việc mua vé tại sân bay là giải pháp hữu hiệu nhất để chữa cháy trong trong lúc này. Mua vé trực tiếp tại sân bay bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt, thủ tục được làm nhanh, dịch vụ đi kèm chất lượng tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số hạn chế nhỏ.

Cách đặt vé máy bay tại sân bay sẽ phát sinh một số vấn đề như giá vé thường khá cao, vé máy bay mua sớm thường sẽ được giá ưu đãi, trường hợp mua tại sân bay và sát giờ bay thường vé rất đắt. Bên cạnh đó, trường hợp phải mua vé gấp tại sân bay thì hành khách không có nhiều sự lựa chọn về hạng ghế. Những loại ghế tốt và phổ thông thường đã bị chọn hết, không còn chỗ, bắt buộc hành khách phải ngồi hạng ghế không như ý muốn. Đặt vé bay gấp tại sân bay cũng làm bạn không thể chuẩn bị hành lý kịp.

Trường hợp bạn cần đi đông người thì rất khó để mua nhiều vé tại sân bay nếu cần bay gấp vì vé thường đã bán hết. Trường hợp bạn không cần bay gấp nhưng vẫn muốn vé tại sân bay thì nó khá bất tiện, mất thời gian của bạn vì có nhiều phương thức mua vé tiện lợi hơn rất nhiều.Có thể thấy việc mua vé máy trực tiếp tại sân bay mang đến khá nhiều vấn đề. Trường hợp bạn quá gấp thì mới nên sử dụng hình thức mua vé này còn không hãy tìm hiểu các phương thức đặt vé khác.

Các phương thức mua máy bay phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: hochieuvisa.info)

1.2. Các bước đặt vé máy bay tại sân bay?

Vậy đặt vé máy bay như thế nào tại sân bay? Nếu lựa chọn hình thức đặt vé trực tiếp tại sân bay thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa, tiền mặt,… Đến sân bay bạn hãy hỏi nhân viên phòng bán vé của hãng hàng không bạn muốn lựa chọn để di chuyển, tìm chọn chuyến bay mà bạn muốn đi, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên bán vé, ký xác nhận, chuyển tiền và nhận vé. Nếu trường hợp bạn muốn mang nhiều hành lý hơn số cân nặng cho phép thì có thể đăng ký ngay tại đây, nhân viên phòng vé sẽ hỗ trợ và chỉ dẫn bạn cách mua thêm hành lý.

Đặt vé ngay tại sân bay (Nguồn: owa.bestprice.vn)

2. Cách đặt vé máy bay qua đại lý ủy quyền của hãng hàng không?

Bên cạnh việc đến trực tiếp sân bay để đặt vé thì hình thức đặt vé máy bay qua các đại lý ủy quyền của hãng hàng không cũng được rất nhiều người lựa chọn. Phương thức đặt vé này khá tiện lợi, đảm bảo an toàn cho hành khách.

2.1. Có nên đặt vé máy bay thông qua đại lý ủy quyền

Mua vé máy bay tại các đại lý ủy quyền khá tiện lợi, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và hành trình, đại lý sẽ chịu trách nhiệm đặt vé đúng như yêu cầu của hành khách. trường hợp bị sai lệch thông tin bạn chỉ cần gọi cho địa lý, họ sẽ hỗ trợ và sửa chữa giúp bạn.

Khi bạn đặt vé quốc tế, đại lý sẽ hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho bạn biết nên đi hành trình nào, hãng nào thì tốt nhất. Đối với vé đoàn khi đặt tại đại lý bạn sẽ nhận được các ưu đãi giá vé đoàn, đại lý sẽ hỗ trợ nếu có vấn đề phát sinh cho toàn đoàn, nếu bạn không có kinh nghiêm rất khó để xử lý.

Việc thanh toán tại đại lý cũng an toàn hơn rất nhiều, thanh toàn online nếu có vấn đề thì việc khiếu nại giải quyết rất phiền phức. Đặt vé tại đại lý bạn còn có thể dễ dàng săn được vé rẻ.

Ngoài ra khi đặt vé tại đại lý nếu chuyến bay có sự cố, bị delay, hủy chuyến bạn sẽ được nhân viên đại lý gọi điện để thông báo trước. Mọi sự cố cần xử lý bạn không cần phải lo lắng vì đã có đại lý, đại lý sẽ đảm bảo bạn có một chuyến bay tốt. Có thể thấy được việc đặt vé qua đại lý rất an toàn, tiện lợi, thủ tục đơn giản và nhanh hóng, giá cả cũng rất phù hợp, được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Đặt vé máy bay thông qua đại lý ủy quyền (Nguồn: timvere.vn)

2.2. Cách đặt vé máy bay thông qua đại lý bán vé?

Nếu bạn muốn đặt vé trực tiếp tại phòng vé của đại lý thì hành khách có thể đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán tại chỗ.

Ngoài cách đặt trực tiếp thì các bạn có thể đặt trực tuyến trên trang web của đại lý. Hành khách có thể đặt vé trên trang web chính thức của các trang bán vé như booking mình muốn bay hoặc website của đại lý. Hình thức thanh toán của phương thức mua trực tuyến là thanh toán qua thẻ ghi nợ, sau chọn được vé, khách hàng điền thông tin cá nhân, điền thông tin thanh toán của thẻ, khi sử dụng phương thức này bạn cần chú ý độ chính xác phải tuyệt đối, tránh tiền mất mà vé sai.

Một cách đặt vé thông qua đại lý khá tiện lợi nữa đó là thông qua điện thoại, chỉ cần gọi và nói rõ nhu cầu bay, thông tin cá nhân là hành khách đã có thể có vé máy bay theo đúng yêu cầu. Với phương thức này bạn sẽ thanh toán tiền khi nhận được vé.

3. Tìm hiểu cách đặt vé máy bay online từ website của hãng hàng không?

Bên cạnh việc đặt trực tiếp tại sân bay và đại lý thì hiện nay rất nhiều chọn sử dụng đặt vé trực tiếp trên website của hãng hàng không. Cách thức này khá tiện lợi nếu bạn chú ý không mắc phải các sai lầm khi đặt vé.

Đặt trực tuyến tại từ website của hãng hàng không (Nguồn: careerfinder.vn)

3.1. Có nên đặt vé máy bay online từ hãng hàng không?

Đặt vé máy bay online từ Website của các hãng hàng không là một hình thức mua vé khá tiện dụng và được rất nhiều người chọn khi có ý định du lịch nghỉ dưỡng cùng bạn bè và người thân. Xét về ưu điểm thì phương thức đặt vé online trên web của hãng hàng không khá tiện lợi, chỉ cần truy cập vào web và thao tác một vài bước nhỏ là đã có thể đặt được vé máy bay đúng yêu cầu. Săn vé trên Website của các hãng hàng không nếu trúng các đợt khuyến mãi hay ưu đãi nếu nhanh tay bạn còn có thể mua được vé rẻ. Chẳng cần qua khâu trung gian, bạn vẫn có thể đặt được vé máy bay cho mình.

Tuy nhiên đặt vé online trên Web của hãng hàng không vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Nếu bạn là một người mù tịt về công nghệ thì sẽ gặp một chút khó khăn, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, ngân hàng, hàng không,… Bên canh đó nếu bạn gặp sự cố muốn hủy chuyến hay thay đổi thông tin thì phải tự xoay xở để liên hệ với tổng đài, rất phức tạp. Đặt vé trực tuyến, hành khách không thể nhận được sự tư vấn về hành trình, hành lý, thông tin liên quan đến chuyến bay.

3.2. Cách đặt vé máy bay trực tuyến tại các hãng hàng không?

Đầu tiên hành khách cần truy cập trang chủ của hãng hàng không rồi chọn điểm đi và đến, một chiều hay khứ hồi, thời gian bay và số lượng hành khách, trẻ em đi cùng. Sau khi chọn đầy đủ các thông tin liên quan đến chuyến bay thì hành khách bấm tiếp tục để tiến hành bước tiếp theo.

Đặt vé máy bay trực tuyến tại các hãng hàng không (Nguồn: vietnamairlines.com)

Tiếp theo hành khách cần nhập đầy đủ các thông tin chính xác theo mẫu bắt buộc và nhấn tiếp tục. Màn hình sẽ hiện lên sơ đồ ghế ngồi còn trống của chuyến bay, hành khách có thể chọn vị trí ghế ngồi mà mình mong muốn. Bên cạnh ghế ngồi thì hành khách có thể chọn các dịch vụ đi kèm như: chọn suất ăn, hành lý ký gửi… sau đó xác nhận để hoàn thành.

Tiếp đến hành khách sẽ xác nhận và kiểm tra lại vé, lựa chọn hình thức để thanh toán, hành khách có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm thu hộ, phòng vé. Hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa vé mà bạn đã đặt, nếu thấy đã đúng bạn bấm chọn đồng ý để xác nhận.

Sau khi hoàn thành quá trình đặt vé, bạn sẽ nhận được email của hãng xác nhận tất cả các thông tin vé của bạn cùng mã số vé, bạn có thể in xác nhận này để checkin tại sân bay thay vé.

4. Cách đặt vé máy bay trên các sàn thương mại điện tử

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể đặt vé máy bay tại trang thương mại điện tử (TMĐT), chẳng cần phải đến trực tiếp sân bay, đại lý hay đặt trực tuyến tại web của hãng hàng không, chỉ cần truy cập site các đơn vị: vé máy bay bạn đã có thể đặt được vé máy bay và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình tại đây.

Vậy đặt vé may bay tại các đơn vị này có gì thuận tiên? Có nên đặt vé máy bay qua mạng? là đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng hàng không nên đầu tiên hành khách có thể yên tâm về độ an toàn, bảo mật khi chọn mua vé tại đây. Đặt vé máy bay tại sàn TMĐT đơn giản và dễ dàng, chỉ cần làm theo một vài thao tác đơn giản theo mẫu sẵn có là hành khách đã có thể đặt được chuyến bay mà mình mong muốn, thanh toán cũng rất an toàn và nhanh chóng.

Giá thành vé máy tại cũng rất cạnh tranh, hành khách còn có thể dễ dàng săn được vé rẻ qua app của những đơn vị này. Điểm đặc biệt nhất là khi chọn mua vé máy bay ở sàn, hành khách sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng. Các trường hợp gặp sự cố về vé và chuyến bay bạn có thể liên lạc dễ dàng với nhân viên chăm khách hàng nhờ hỗ và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc đi lại bằng máy bay ngày một phổ biến, việc nắm được các phương thức đặt vé sẽ giúp ích rất nhiều cho các hành khách thường xuyên đi lại bằng máy bay. Bên trên là 4 cách đặt vé máy bay phổ biến nhất hiện nay, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và nhận định của bản thân mà bạn có thể lựa chọn được loại hình phù hợp nhé!