4 lý do khiến bạn muốn học tiếng Anh ngay và luôn

Nếu bạn đang lưỡng lự, chưa có động lực và thiếu quyết tâm để chinh phục tiếng Anh, 4 lý do sau sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin và hứng khởi để làm chủ thứ ngôn ngữ này.

1. Là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Trên thế giới hiện có hơn 50 quốc gia đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao… tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số một.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới là lý do hàng đầu thôi thúc bạn học tiếng Anh.

Theo một số tài liệu thống kê, có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học tiếng Anh. Chính vì vậy, tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích và cơ hội sử dụng hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác.

2. Mở rộng vốn hiểu biết

Họctiếng Anh giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn nguồn tri thức nhân loại. Vì đại đa số các tài liệu nghiên cứu, phát minh, báo cáo khoa học, tác phẩm văn học kinh điển, những bộ phim xuất sắc đều được dịch sang tiếng Anh. Chưa kể đến, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, có đến 10 tỷ trang web trên khắp thế giới để bạn tìm kiếm thông tin, trao dồi kỹ năng, truyền thông và quảng bá hình ảnh.

Học tiếng Anh giúp bạn mở cánh cửa ra thế giới để hội nhập, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, họctiếng Anh thông thạonhững chuyến du lịch của bạn cũng trở nên chủ động, tiết kiệm chi phí, không lo bị lạc đường, tự tin khi gọi các món ăn và thoải mái trò chuyện với mọi người. Khi căng thẳng, mệt mỏi biết tiếng Anh cũng là một lợi thế, bạn có thể tìm đến những bản nhạc bất hủ để phiêu lưu theo từng cung bậc cảm xúc hay chìm đắm trong những bộ phim hay mà không cần đến phụ đề tiếng Việt.

3. Ghi điểm với các nhà tuyển dụng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hơn 10 năm trở lại đây, nhiều trường đại học ở Việt Nam yêu cầu sinh viên trước khi ra trường phải có các chứng chỉ tiếng Anh. Bởi đa số các công ty, tập đoàn trong cũng như ngoài nước đều đòi hỏi người làm việc phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Như vậy, họ sẽ tiết kiệm được chi phí đào tạo và muốn đầu tư vào nhân lực tốt hơn. Thay vì tuyển hai người, một phiên dịch, một làm việc chuyên môn họ chỉ muốn tuyển một người vừa thông thạo tiếng Anh vừa có thể xử lý những công việc mang tính chuyên môn.

Học tiếng Anhgiúp bạn dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng, có cơ hội thăng tiến cao.

Chưa kể đến, tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, công nghệ thông tin, văn hóa, hàng không, du lịch… Khi bạn nắm vững tiếng Anh, chứng tỏ bạn là người có nhiều hiểu biết, hay ít nhất là có cơ hội được được bổ sung nhiều kiến thức hơn những người bình thường.

4. Tiếng Anh dễ học, dễ gây nghiện

Tiếng Anh được xây dựng trên hệ thống bảng chữ cái đơn giản. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan thì tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn dàng hơn rất nhiều lần. Trong các ngữ cảnh khác nhau, từ ngữ trong tiếng Anh hầu như chỉ giữ nguyên một dạng.

Trong tiếng Anh, xưng hô với tất cả mọi người chỉ bằng một từ “you” cho dù đó là nói với bạn bè hay thầy giáo, mọi người đều bình đẳng như nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng học tiếng Anh ở bất cứ nơi nào qua sách, vô tuyến, mạng internet…