5 cách xem cấu hình iPad giúp bạn tránh mua phải hàng giả sai giá?

Bạn không biết xem cấu hình iPad như thế nào? Nếu bạn là một người kỹ tính thì không thể bỏ qua thao tác cơ bản giúp kiểm tra thông số chi tiết sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết bạn cần đều nằm ở bài viết này.

1. Kiểm tra cấu hình iPad bằng ứng dụng CPU Monitor

Bạn có ý định sắm chiếc iPad cấu hình mạnh, giá tốt? Vậy điều quan trọng đầu tiên chính là tìm hiểu cấu hình là rất cần thiết. Sau đây sẽ là cách kiểm tra thông số phần cứng:

Bước 1: Mở trình App Store trên thiết bị của bạn. Tiếp đó bạn tìm kiếm CPU Z. Ấn vào Nhận > Cài đặt để bắt đầu cài đặt CPU Z hay chính CPU Monitor. Sau khi cài đặt CPU Monitor trên iPhone, iPad xong các bạn nhấn mở ứng dụng.

Bước 2: Trong phần General (Thông tin chung) bạn sẽ thấy các thông số cơ bản như: tên máy, độ phân giải màn hình, kích thước màn hình, mật độ điểm ảnh, khung hình, hệ điều hành và phiên bản.

Tại phần RAM bạn cũng sẽ xem được chính xác thông số của RAM trong iPhone, iPad. Dung lượng của bạn hiện đang trống bao nhiêu và dung lượng đã được sử dụng. Tại phần CPU có hiển thị thông số chip của thiết bị.

Sử dụng ứng dụng CPU Monitor để kiểm tra iPad của bạn (Nguồn: Thuthuat.taimienphi.vn)

2. Cách xem cấu hình iPad bằng cài đặt có sẵn trong máy

Bước 1: Trong màn hình chính của thiết bị, để xem cấu hình của iPhone, iPad, kiểm tra các chỉ số phần cứng nhấn vào Cài đặt, sau đó tiếp tục chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp đó ấn vào phần Giới thiệu.

Bạn sẽ thấy các chỉ số cơ bản của phần cứng iPhone, iPad ví dụ như: Dung lượng bộ nhớ, nhà mạng, phiên bản iOS, kiểu máy, series, IMEI… Xem mặt sau của iPad, bạn sẽ thấy có hiện rất nhiều dòng chữ nằm dưới tên iPad. Ở cuối cùng của dòng đầu tiên, tìm chữ Model: A[4 chữ số]. 4 chữ số cho biết phiên bản iPad mà bạn đang dùng là đời thứ mấy, có LTE hay không.

Ngoài số model còn hiển thị số serial dành riêng cho mỗi thiết bị khác nhau, bạn sẽ cần đến nó nếu bạn muốn kiểm tra thông tin bảo hành hay ngày mua máy. Trang web này đem lại nhiều thông tin hữu ích, cho bạn biết cách xem cấu hình iPad để đưa ra lựa chọn có nên mua sản phẩm hay không do máy đã ra đời quá lâu.

Bằng các ứng dụng có sẵn trên thiết bị giúp bạn dễ dàng kiếm tra(Nguồn: Nevicom.vn)

3. Kiểm tra cấu hình iPad bằng phần mềm Geekbench

Cách sử dụng phần mềm này cũng khá là đơn giản. Để xem chi tiết, các bạn chỉ cần bấm trực tiếp vào đó. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra bên ngoài phần cứng của chiếc máy tính bảng mới mua giá ưu đãi xem có bị trục trặc gì không? Đây là cách hướng dẫn rất hữu ích với những bạn đang tìm mua iPad cũ.

Bên cạnh đó, để kiểm tra thông tin về RAM và CPU, bộ nhớ, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra với cách này, tất cả trong một. Không cần phải cài nhiều phần mềm vừa phức tạp vừa chiếm bộ nhớ máy.

Trải nghiệm phần mềm Geekbench tiện tích (Nguồn: Trangcongnghe.com)

4. Xem cấu hình iPad bằng phần mềm AIDA64

AIDA64 là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng xem chi tiết cấu hình phần cứng đã được trang bị trên thiết bị di động: iPhone, iPad (dòng iPad Air mỏng cấu hình mạnh, iPad Pro có màn hình lớn thời lượng pin lâu, iPad mini,.. ). Không chỉ cung cấp các thông tin về cấu hình, AIDA64 còn cung cấp chi tiết thông tin về nhà sản xuất phần cứng, tình trạng, nhiệt độ của pin…

Sau khi cài, ứng dụng này sẽ hiển thị list các mục để hiển thị thông tin tương ứng. Chẳng hạn, tại mục “System”, ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về smartphone, như tên hãng sản xuất, tên thiết bị, tổng dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng ổ cứng…

Tại mục “CPU” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về bộ vi xử lý trên sản phẩm, như tên loại vi xử lý, cấu trúc, tốc độ, số lỗi, dung lượng bộ nhớ đệm (Cache)…

Mục “Display” sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về khả năng hiển thị, kích cỡ màn hình hoặc mật độ điểm ảnh… bên cạnh đó là những thông tin về loại vi xử lý đồ họa hiện có.

Kiểm tra cấu hình bằng AIDA64 (Nguồn: Trangcongnghe.com)

5. Xem cấu hình iPad bằng phần mềm battery

Battery Optimizer là phần mềm hỗ trợ năng lượng pin nhờ cơ chế cắt giảm các chức năng không cần thiết như: ngắt kết nối wifi, tắt ứng dụng nền… và một số chương trình tiêu tốn nguồn tài nguyên CPU và RAM.

Kiểm tra cấu hình của iPad với Battery (Nguồn: imgur.com)

Bạn đang muốn mua một chiếc iPad cũ của hãng máy tính công nghệ Mỹ Apple hay bạn thắc mắc rằng xem cấu hình iPad bằng cách nào để tiện cho việc định giá chiếc iPad vừa nhanh chóng và chính xác nhất. Chắc hẳn bài viết trên sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.