6 vị trí bấm huyệt chữa bệnh đau đầu buồn nôn khỏi tức thì trong 30s

Đau đầu là một trong những loại bệnh phổ biến nhất của chúng ta, nguyên nhân có thể là do bệnh lâu ngày, hoặc do các yếu tố bên ngoài, do suy nghĩ quá nhiều, làm việc tập trung một thời gian dài gây nên. Vì vậy, hãy để Blog hướng dẫn cho bạn cách bấm huyệt chữa bệnh đau đầu nhanh nhất.

1. Vị trí bấm huyệt chữa bệnh đau đầu hiệu quả tức thì

1.1. Huyệt Hợp Cốc

Huyệt hợp cốc nằm ở vùng giữa ngón cái và ngón trỏ, ở mặt sau bàn tay. Khi bị các triệu chứng đau đầu do căng cơ ở các vùng như đầu và vai cổ, bấm huyệt Hợp Cốc có thể giảm đau ở các vùng này. Bạn cũng có thể bấm huyệt Hợp Cốc trong trường hợp mất ngủ, lên cơn sốt hoặc đau răng, hoặc nếu bạn muốn kết hợp thư giãn thì hãy mua tinh dầu chiết xuất thiên nhiên an toàn và hiệu quả để trị đau đầu hiệu quả, giúp cơn đau giảm đi và cơ thể thoải mái hơn. Cách bấm huyệt này là bấm ngón cái lên huyệt Hợp Cốc, sau đó day nhẹ theo vòng tròn, day theo hai chiều. Có thể xoa bóp trị đau đầu bằng huyệt Hợp Cốc ở cả 2 tay.

Huyệt Hợp Cốc thường được dùng trong xoa bóp và châm cứu (Nguồn: i.ytimg.com )

1.2. Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc là huyệt nằm ở giữa lông mày, thấp xuống dọc theo sống mũi. Thông thường, khi xoa bóp giảm đau đầu, người ta bấm huyệt Toàn Trúc để trị những cơn đau đầu do áp lực hoặc căng thẳng nhiều. Trường hợp bị mỏi mắt cũng có thể bấm huyệt này. Đối với huyệt Toàn Trúc, bạn cần bấm mạnh và giữ khoảng 10 giây sau đó thả lỏng rồi lặp lại vài lần.

Huyệt Toàn Trúc (Nguồn: canhdongtruyengiao.net)

1.3. Huyệt Nghinh Hương

Huyệt Nghinh Hương khá khó tìm bởi nằm ở dưới phần xương má, nằm 2 bên cánh mũi. Bạn có thể ấn tìm phần lõm xuống của xương má để tìm huyệt Nghinh Hương để bấm huyệt chữa bệnh đau đầu. Huyệt này giúp giải tỏa căng thẳng, nhức đầu do stress và khi đau răng. Cứ bấm vào huyệt, giữ 10 giây rồi lặp lại. Bên cạnh bấm huyệt, hàng ngày dùng các loại thực phẩm chức năng chất lượng cũng là một cách để hỗ trợ sức khỏe. Bạn có thể cân nhắc mua các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trên thị trường để trị đau đầu, đau cơ, bồi bổ sức khỏe.

Huyệt Nghinh Hương (Nguồn: baomoi.vn)

1.4. Huyệt Thiên Trụ

Huyệt Thiên Trụ nằm phía sau gáy ngay dưới đường chân tóc, nằm song song ngay đáy hộp sọ. Bấm huyệt này có tác dụng xoa bóp trị đau đầu do căng thẳng, mỏi cổ, hoặc khi mỏi mắt, ù tai hoặc nghẹt mũi cũng có thể dùng huyệt Thiên Trụ để giảm đau. Nếu tự bấm, bạn có thể dùng 2 ngón trỏ bấm mạnh vào đồng thời 2 bên, nếu bấm huyệt chữa bệnh đau đầu cho người khác thì nên dùng ngón cái để tạo lực mạnh hơn.

Bấm huyệt Thiên Trụ giúp giảm đau đầu hiệu quả ( Nguồn: nhathuocanlac.com )

1.5. Huyệt Ấn Đường

Ấn Đường là huyệt rất dễ tìm, nằm ngay giữa 2 đầu lông mày. Thường bấm huyệt Ấn Đường sẽ giúp đỡ đau đầu, mỏi mắt, mờ mắt khi tập trung trong thời gian dài, hoặc khi bị viêm xoang. Huyệt Ấn Đường ngoài chức năng bấm huyệt chữa bệnh đau đầu, khi bị chảy máu cam hoặc viêm xoang vùng trán, bạn cũng có thể bấm huyệt này để giảm tình trạng hiện tại. Bạn có thể dùng ngón trỏ để tự bấm hoặc 2 ngón cái để bấm huyệt cho người khác.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp giảm đau tạm thời, nếu muốn trị đau đầu hiệu quả, bạn có thể đến Vinmec để chữa đau đầu bằng phương pháp bấm huyệt, trước đó bạn có thể tham khảo kinh nghiệm khám bệnh tại Vinmec để được tư vấn và được nhận các ưu đãi.

Huyệt Ấn Đường (Nguồn: bestie.vn)

1.6. Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh chính là vị trí mà bạn thường hay bóp vai, đấm vai khi bị nhức mỏi, nằm chính giữa phần vai và cổ. Thường khi bị mỏi cơ vai, mỏi cổ, hoặc có chút đau lưng bạn có thể bấm huyệt Kiên Tỉnh, hoặc xoa bóp giảm đau đầu. Ngoài ra, khi có triệu chứng co cứng cơ, hoặc các triệu chứng đau nhức liên quan đến vai cổ thì bạn đều có thể bấm huyệt Kiên Tỉnh để giảm đau.

Huyệt Kiên Tỉnh (Nguồn: phunugiadinh.vn)

2. Gói bấm huyệt trị đau đầu hiệu quả tại Vinmec

Thực tế, đau đầu do căng thẳng hoặc do bệnh lâu ngày luôn khiến cơ thể mỏi mệt, vì vậy nếu không thường xuyên giải tỏa và điều trị thì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu để tình trạng đau đầu kéo dài mà không chữa trị dứt điểm, sẽ có nguy cơ cao gây ra các bệnh mãn tính khó chữa trị, những trường hợp đau đầu, đau nửa đầu nếu không có liệu pháp thích hợp sẽ rất nguy hiểm.

Hiện nay, tại các hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế chuẩn 5 sao Vinmec còn cung cấp các gói xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu và đau nửa đầu với các phương pháp khoa học, không dùng thuốc giúp trị các cơn đau đầu. Bạn có thể dễ dàng mua các gói bấm huyệt này khi đến bệnh viện Vinmec hoặc mua tại . Nếu muốn tiện lợi hoặc dùng làm quà cho bạn bè, người thân, bạn có thể kết hợp sắm trước các thẻ Vinmec Prepaid tiện lợi, dễ thanh toán khi khám bệnh trên hệ thống, hơn thế nữa thẻ này dùng thay cho tiền mặt nên sẽ là món quà rất tinh tế cho người nhận.

Các gói bấm huyệt tiện lợi với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao (Nguồn: goolge)

Hiện tại không chỉ có nhiều review về các gói bấm huyệt, mà còn có rất nhiều review về chất lượng khám bệnh ở Vinmec, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định khám chữa bệnh ở đây. Có các gói 1 buổi xoa bóp bấm huyệt hoặc 5 buổi tại Vinmec được bán với giá ưu đãi mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và tình trạng đau đầu của mình.

Trên đây là cách bấm huyệt để giúp chữa đau đầu tại 6 huyệt vị đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các gói bấm huyệt chuyên sâu tại Vinmec được giới thiệu để giúp trị đau đầu hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp để cải thiện các cơn đau đầu của mình, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nhé.