Trang chủ » Hỏi Đáp » BGG là gì? WGG là gì? trong mua sắm online?

BGG là gì? WGG là gì? trong mua sắm online?

Nhu cầu mua sắm trực tuyến tại Việt Nam đang không ngừng phát triển, trong tương lai không xa nhu cầu này sẽ dần hình thành thói quen tiêu dùng thông thường mỗi ngày. Cùng với mua sắm online thì có rất nhiều khái niệm, thuật ngữ đã và sẽ hình thành song song với xu thế này. Trong đó riêng liên quan tới khuyến mãi thì những từ ngữ phổ biến cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt bạn thường gặp là coupon, voucher code, freeship, cashback, e-voucher, mã giảm giá, phiếu giảm giá, phiếu mua hàng, mã hoàn tiền, mã miễn phí vận chuyển.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều từ ngữ liên quan khác cũng dần hình thành khi tìm kiếm ưu đãi, giảm giá trong mua sắm. Vậy đó là những từ nào? tên gọi và ý nghĩa là gì? cùng blog PolyXGO tìm hiểu và phân tích ngay sau đây nhé!

BGG là gì?
BGG là gì?

BGG là gì?

BGG hay BlogGiamGia là viết tắt của cụm từ blog giảm giá dùng để gọi những web/ blog chuyên tổng hợp chia sẻ về mã giảm giá mua sắm online tại Việt Nam.

Các cụm từ kết liên quan tới bloggiamgia khác thường gặp dùng để gọi blog chuyên tổng hợp mã giảm giá của một đơn vị là: bloggiamgia tiki, bloggiamgia lazada, bloggiamgia shopee, bloggiamgia sendo,…

Các tên gọi viết tắt liên quan bgg ứng với từng đơn vị bạn cũng có thể gặp là: bgg lazada, bgg shopee, bgg tiki, bgg sendo,…

Tại Việt Nam những blog sử dụng tên miền có tên tương ứng và cũng chuyên tổng hợp, chia sẻ thông tin ưu đãi, khuyến mãi, mã giảm giá là:

  • BlogGiamGia: cũng tương tự PolyXGO những blog này thường tổng hợp mã giảm giá, khuyến mãi của nhiều nhà cung cấp khác nhau như tiki, shopee, lazada, sendo,…
  • magiamgiashopee: là những blog chuyên tổng hợp ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá từ sàn TMĐT Shopee Việt Nam.
  • magiamgialazada: là những blog chuyên tổng hợp ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá từ sàn TMĐT Lazada Việt Nam.
  • magiamgiasendo: là những blog chuyên tổng hợp ưu đãi, khuyến mãi từ sàn TMĐT Sen Đỏ Việt Nam.

WGG là gì?

Cũng tương tự định nghĩa về BGG thì WGG là cụm từ viết tắt của web giảm giá một cách khác để gọi các trang web chuyển tổng hợp mã giảm giá.

Tại Việt Nam hiện chưa có đơn vị nào sử dụng thuật ngữ này làm tên miền blog, trong tương lai đây cũng có thể là một gợi ý tên miền hay cho những bạn có nhu cầu xây dựng, phát triển web giảm giá.

MGG là gì?

MGG hay MaGiamGia là viết tắt của cụm từ mã giảm giá, cũng là từ ngữ phổ biến khi tìm kiếm khuyến mãi. Các tên gọi viết tắt liên quan mgg bạn cũng thường thấy mọi người đề cập là: mgg lazada, mgg shopee, mgg tiki, mgg sendo,…

Tại Việt Nam blog sử dụng tên miền MGG và chuyên tổng hợp, chia sẻ thông tin mã giảm giá là MGG.

Tham khảo thêm về: MGG là gì và những từ ngữ liên quan trong mua sắm trực tuyến?

Tổng kết

Những web/ blog liên quan tới các thuật ngữ đề cập trong bài rất đa dạng đuôi tên miền, thường khi một tên miền nào đó lên top trước thì hầu như những đuôi phổ biến như .com, .net, .vn, .com.vn, .info, .today,… đều được họ mua để trỏ về 1 mối. Ngược lại mỗi loại tên miền thường được sở hữu bởi nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân khác nhau.

Thảo luận của bạn