Các loại dầu đậu nành hiện nay sử dụng có tốt cho sức khỏe không?

Cùng với các loại dầu oliu, dầu mè, dầu hướng dương và dầu gạo thì dầu đậu nành cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Dầu đậu này cũng là 1 loại dầu thực vật nên việc sử dụng nó về cơ bản nếu hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe.

 5 loại dầu ăn phổ biến, cách sử dụng đúng cách tránh gây độc hại cho sức khỏe của gia đình?

Dầu đậu nành được chiết xuất như thế nào?

Nằm trong nhóm thực phẩm cung cấp chất béo, dầu được chiết xuất từ hạt đậu nành. Đậu nành là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa một lượng lớn chất béo, đạm và một số loại vitamin, khoáng chất rất cần thiết đối với cơ thể chúng ta.

Hạt đậu nành được ép nóng để chiết xuất được chất béo sau đó chế biến thành dầu. Dầu đậu nành thành phẩm không có vị, màu vàng nhạt. Tiêu chuẩn loại dầu này hiện nay phải đạt từ 60% lượng axit béo không bão hòa khi thành phẩm.

Các loại dầu đậu nành hiện nay sử dụng có tốt cho sức khỏe không
Các loại dầu đậu nành hiện nay sử dụng có tốt cho sức khỏe không

Sử dụng dầu đậu nành có tốt cho sức khỏe không?

Như đã đề cập trên phải đạt từ 60% axit béo chưa bão hòa nên dầu đậu nành rất tốt cho sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Lượng axit béo này cũng khó bị biến đổi cấu trúc thành bão hòa trong lúc sử dụng vì điểm bốc khói của dầu khá cao. Do là loại dầu thực vật nên đặc điểm của dầu đậu nành cũng không chứa cholesterol xấu, tốt cho hệ thống tim mạch. Đối với các gia đình có người lớn tuổi thì việc sử dụng loại dầu này cũng an tâm hơn.

Thêm nữa đây là 1 trong nhóm dầu thực vật chứa đủ 3 loại omega3, omega6, omega9 chúng rất có lợi cho não bộ, thị giác và hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nơi mua và sử dụng dầu như thế nào cho hiệu quả?

Để bảo đảm không phải là hàng giả, hàng kém chất lượng thì bạn nên mua sắm dầu đậu nành tại các siêu thị, cửa hàng, bách hóa lớn và uy tín. Khi mua cần kiểm tra nhãn mác, thành phần, hạn sử dụng… để đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng dầu.

Cũng như các loại dầu ăn khác việc nấu dầu quá nóng, chiên xào quá lâu cũng có thể khiến dầu biến đổi. Do đó, cần lưu ý về thời gian cũng như nhiệt độ trong quá trình sử dụng dầu.

Thảo luận của bạn