Cách nâng cấp iPad lên iOS 12 khắc phục tình trạng lỗi hệ thống

Sau khi phiên bản iOS 12 được ra mắt, rất nhiều người dùng đã thắc mắc có nên nâng cấp iPad để lên iOS 12 hay không?

1. Có nên nâng cấp iPad lên iOS mới nhất

Khi các phiên bản hệ điều hành iPad được ra mắt, chắc chắn nó sẽ có những tính năng cải tiến vượt bậc so với phiên bản đời trước đó. Vậy đâu là lý do khiến bạn không thể không nâng cấp iOS cho iPad?

iOS 12 đã chính thức được ra mắt (Nguồn: media.tintucvietnam.vn)

Trải nghiệm các tính năng mới nhất của iOS mới

Sau khi nâng cấp ipad, iOS mới sẽ có những bước tiến thú vị khiến người dùng iOS bản cũ không thể không cập nhật phiên bản mới. Một trong các lý do đó là iOS mới sẽ có những tính năng đặc biệt hấp dẫn mà bản cũ không có.

Giúp iOS cải thiện tính bảo mật hơn so với bản cũ

Nâng cấp thiết bị sẽ giúp iPad của bạn tăng tính bảo mật hơn. Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu của các hãng sản xuất khi cho ra đời một sản phẩm thông minh hay một hệ điều hành mới. Do đó, các phiên bản iOS sau luôn có tính bảo mật cao hơn bản cũ, điều đó cũng có nghĩa khi bạn sắm cho mình chiếc iPad đời mới chắc hẳn sẽ sở hữu nhiều tính năng vượt trội.

iOS 12 hiện đã tối ưu hóa tốt nhất trên các thiết bị cũ

Một trong những điểm nổi bật của iOS 12 chính là hiệu năng. Các thiết bị cũ khi chạy iOS 11 khá chậm và bị người dùng chỉ trích khá nhiều. Tuy nhiên với iOS 12 điều này đã không còn nữa. Nhiều người còn đánh giá rằng, các thiết bị cũ như được “sống lại” khi sử dụng iOS 12.

Bạn còn lo ngại gì sao chưa nâng cấp iPad lên iOS 12?

 • Có hao pin không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Nếu bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, thực hiện nhiều tính năng thì thiết bị chắc chắn sẽ nhanh hao pin hơn rồi. Và ngược lại thời lượng pin sẽ dài nếu bạn không sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc.

 • Thiết bị có bị chậm không? iOS 12 dường như làm hồi sinh các thiết bị sử dụng iOS 11 khi nó khắc phục tình trạng tốc độ thiết bị chậm.

iPad siêu mượt khi được nâng cấp lên iOS 12 (Nguồn: i.ytimg.com)

 • Dữ liệu có bị mất: Điều này sẽ không xảy ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé

 • Có phát sinh lỗi gì không: Trong quá trình cập nhật, iPad có thể bị sập nguồn vì pin yếu hoặc thiết bị đã bị chai pin. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách để ý pin của thiết bị trước khi nâng cấp.

Việc nâng cấp iOS cho iPad sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt, iPad sẽ hoạt động mượt mà trơn tru hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem mình có thật sự nên nâng cấp hay không, nếu thiết bị quá cũ thì bạn có thể chưa cần nâng cấp vội, hoặc bạn cũng có thể xem nhiều review, đánh giá hơn để có quyết định phù hợp cho mình.

2. Cách nâng cấp iPad lên iOS 12 chính thức cực đơn giản

iOS 12 đã chính thức ra mắt vào ngày 17/9. Hệ điều hành mới nhất này tương thích với cả thiết bị iOS, iPod Touch, iPad. Rất đơn giản để nâng cấp cho thiết bị của bạn, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Backup dữ liệu (sao lưu dữ liệu). Thường khi cập nhật, iPad của bạn sẽ không mất các dữ liệu trong máy. Tuy nhiên đôi lúc có những trường hợp xảy ra ngoài mong đợi nên hãy sao lưu dữ liệu trước để an toàn.

Bước 2: Sạc pin cho iPad. Đây là bước nhiều người thường bỏ qua khi nâng cấp cho iPad. Quá trình cài đặt có thể mất nhiều thời gian. Bạn nên sạc pin cho iPad để trong tránh máy tắt lúc đang cập nhật.

Đừng quên sạc pin cho iPad trước khi nâng cấp (Nguồn: media1.nguoiduatin.vn)

Bước 3: Kết nối mạng wifi thay vì dùng 3G để tiết kiệm chi phí cho bạn.

Bước 4: Tải bản cập nhật iOS 12. Lưu ý thiết bị phải còn đủ dung lượng trống để tải bản cập nhật mới.

Bước 5: Tiến hành cài đặt bản cập nhật.

Ngoài cách nâng cấp iOS cho iPad trên bạn có thể nâng cấp qua iTunes. Cách làm này cũng tương tự như các bước trên.

3. Một số lưu ý khi nâng cấp iPad lên iOS 12

Trước khi thực hiện cách nâng cấp iOS cho iPad trên bạn cần lưu ý 7 điều bắt buộc sau:

 • Kiểm tra tính tương thích của thiết bị. Trong các dòng máy tính bảng của Apple, iOS 12 chỉ tương thích với iPad 9,7 inch, iPad Pro 9.7 inch, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 12,9 inch, iPad Air, iPad Air 2, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad 5, iPad 6. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các loại iPad chính hãng của Apple trên trang để hiểu cụ thể hơn đặc tính, mức giá.

 • Cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng trên App Store

 • Sạc pin cho iPad

 • Giải phóng bộ nhớ cho thiết bị. Bạn vào Cài đặt -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Khả dụng và kiểm tra dung lượng còn trống.

 • Sao lưu dữ liệu; Để đảm bảo mọi thứ an toàn bạn nên sao lưu dữ liệu bằng cách kết nối iPad với máy tính qua phần mềm iTunes.

 • Làm quen với tính năng iOS 12 để tránh khỏi bỡ ngỡ sau khi nâng cấp

 • Cập nhật iTunes mới nhất để tránh xảy ra lỗi trong khi nâng cấp.

Làm quen với tính năng iOS 12 (Nguồn: iphonetrabaohanh.vn)

Nhìn chung đây là 7 lưu ý nhất định bạn phải nhớ trước khi thực hiện cách nâng cấp iPad. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu trước các tính năng mới của iOS 12 để cân nhắc với nhu cầu sử dụng cũng như độ tương thích của thiết bị mình đang sử dụng.