Trang chủ » Hỏi Đáp » Flagship Store là gì? Cửa Hàng Flagship là gì?

Flagship Store là gì? Cửa Hàng Flagship là gì?

Bạn đang mua sắm, tìm hiểu quy định, thủ tục đăng ký bán hàng tại các sàn thương mại điện tử (TMĐT) Amazon, Lazada, Sendo, Shopee, Tiki và nếu để ý sẽ thấy những thương hiệu lớn, nổi tiếng thì gian hàng của họ thường có huy hiệu flagship. Vậy flagship store là gì? tại sao lại có flagship store? điều gì tạo ra flagship store? tại sao lại gọi là cửa hàng flagship? Qua bài chia sẻ blog PolyXGO sẽ chia sẽ những thông tin cơ bản cùng bạn nhé!

Nguồn gốc thuật ngữ flagship là gì?

Flagship có nguồn gốc từ truyền thống Hải Quân. Trong những hạm đội mỗi tàu dẫn đầu đều được trang bị vũ khí, trang thiết bị, quân sự tối ưu nhất so với các tàu còn lại.

Flagship Store là gì?

Hay cửa hàng Flagship là gì? Dựa vào thuật ngữ Flagship trên thì cửa hàng Flagship Store là cửa hàng hàng đầu của một thương hiệu trong khu vực thành phố hoặc quốc gia đang hoạt động. Các cửa hàng flagship store sẽ nắm vai trò quan trọng, đại diện cho thương hiệu, giá trị trong nhận diện thương hiệu trong toàn chuỗi cung ứng. Đối với những thương hiệu lớn đa quốc gia thì vai trò flagship store sẽ nhận diện thương hiệu trên toàn cầu, đa quốc gia như: Apple, Microsoft’s, Dell.Tại các trung tâm thành phố lớn ở mỗi quốc gia đều có ít nhất 1 cửa hàng flashship store của những đơn vị lớn này.

Tóm lại: các flagship store hoạt động với mục đích phát triển thương hiệu, tên tuổi những người bán sở hữu thương hiệu đó. Tuỳ vào mục đích, thời điểm mà mỗi flagship store sẽ cung ứng những chính sách thu hút khách hàng tìm đến thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện và định vị thương hiệu.

Các thuật ngữ Flagship Store thường gặp trong TMĐT?

Trong TMĐT mua sắm online tại các sàn TMĐT lớn ứng với tên sàn sẽ có những thuật ngữ flagship tương ứng như:

Lazmall Flagship Store hay Lazada Flagship Store

Để gọi những gian hàng của các thương hiệu, chính hãng tại Lazada là gian hàng flagship. Trong đó Lazmall flagship là gian hàng đáp ứng cả điều kiện gian hàng LazMallgian hàng Flagship.

Một số gian hàng thương hiệu có Flagship tại Lazada

Gian hàng flagship của hãng Apple: Apple Flagship Store

Gian hàng flagship của hãng XiaomiXiaomi Flagship Store

Gian hàng flagship của hãng SamsungSamsung Flagship Store

Gian hàng flagship của hãng Microsoft: Microsoft's Flagship Store

ShopeeMall Flagship Store hay Shopee Flagship Store

Một số thương hiệu lớn có Flagship Store tại Shopee

Hầu hết các thương hiệu lớn, vừa và nhỏ tham gia vào thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến đều có gian hàng flagship tại các sàn TMĐT. Điển hình là Apple, Nike, Adidas, SamSung, Xiaomi, Huawei, Dell,… đều có gian hàn trên Shopee hoặc Shopee Mall.

Tiki Flagship Store

Hiện tại ở sàn Tiki không có chứng nhận gian hàng Flaship Store nhưng có chứng nhận gian hàng chính hãng của những thương hiệu uy tín. Ngoài ra, các dòng sản phẩm phổ biến được cung cấp bởi Tiki Trading đều là sản phẩm chính hãng và bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua sắm trên Tiki.

Một số thương hiệu lớn có Store tại Tiki

Điểm khác ở đây so với các cửa hàng flagship truyền thống là cửa hàng phát triển thương hiệu ở mảng online song song với các cửa hàng truyền thống trên các sàn TMĐT.

Flagship là gì? cửa hàng flagship là gì?
Flagship là gì? cửa hàng flagship là gì?

Thảo luận của bạn