Trang chủ » Những Loại Trái Cây, Rau Củ Chó Ăn Được, Không Ăn Được?

Những Loại Trái Cây, Rau Củ Chó Ăn Được, Không Ăn Được?

Một trong những thắc mắc phổ biến mà người dùng nuôi chó hay tìm hiểu là “Chó có thể ăn được rau, củ, quả hay không?”, “Loại quả nào chúng không nên ăn, thậm chí tuyệt đối không được ăn?”. Thông tin tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ thêm về các vấn đề trên, qua đó để ý và có thêm thông tin chăm sóc những người bạn của chúng ta tốt hơn nhé!

Bạn nên bookmark trang này hoặc lưu ảnh dưới vào điện thoại cũng như in và dán vào vị trí nào trong nhà mà mọi người có thể nhìn thấy nhé! Khi cả nhà muốn cho các bạn chó ăn gì sẽ có thể tra cứu nhanh xem chúng ăn được không nhé! Mình cũng hay dắt các bé cún ra ngoài, đi ăn uống nên lúc nào trong điện thoại cũng sẵn ảnh này.

Những Loại Trái Cây, Rau Củ Chó Ăn Được, Không Ăn Được?
Những Loại Trái Cây, Rau Củ Chó Ăn Được, Không Ăn Được?

Chó có thể ăn được trái cây không?

CÓ! Tuy nhiên cần lưu ý là chó có hệ tiêu hoá thức ăn khác với con người, do đó trái cây đối với chúng không phải loại nào chúng cũng có thể ăn được. Nếu ăn phải những loại trái cây mà chó không được ăn có thể sẽ gây nguy hiểm cho chúng.

Việc cho chó ăn thêm trái cây hoặc các loại trái cây vào thực đơn ăn mới bạn nên cẩn thận và theo dõi biểu hiện của chúng nhé! Nếu không hợp hoặc có vấn đề về tiêu chảy, ói… thì không nên tiếp tục áp dụng thực đơn đó nữa hoặc cho chúng ăn ít lại nếu đó là loại trái chúng có thể ăn.

Danh sách những loại trái cây chó có thể ăn và không nên ăn ngay sau đây sẽ là nội dung bạn nên nắm để điều chỉnh, bổ sung thực đơn ăn của chúng, tránh các tình huống rủi ro.

Trái cây chó không được ăn?

Nho – Tuyệt đối không

Trong tất cả các loại quả chó không ăn được thì nho là loại nằm trong vị trí top đầu những loại quả mà chó tuyệt đối không được ăn và nho rất NGUY HIỂM đối với chó.

Tại sao? Quả nho, nho khô, nho xuntan hay nho currants đều rất độc cho chó. Dù cho chúng sử dụng số lượng rất ít cũng có thể đủ gây ra trường hợp suy thận và có thể dẫn tới tử vong. Do đó, tuyệt đối bạn không cho chó ăn nho đặc biệt các giống chó nhỏ, có hệ tiêu hoá kém. Ngoài ra, các loại bánh, thực phẩm có chứa nho, vị nho cũng tuyệt đối không cho chúng ăn nhé!

Quả Bơ – Không được

Thực ra trước đây có rất nhiều tranh luận quanh việc chó có thể ăn trái bơ được không? có ý kiến cho rằng được vì chó của họ ăn bơ bình thường và hoàn toàn không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ngược lại, do đó blog khuyến cáo bạn không nên cho chó ăn bơ vì có rất nhiều loại trái khác mà chó có thể ăn.

Một chất độc tên Persin có trong bơ có thể gây ra triệu chứng nôn, tiêu chảy, táo bón, ảnh hưởng tới sức khoẻ của chó khi chúng ăn quá nhiều bơ.

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu lỡ cho chúng ăn bơ nhé! ăn một ít so với thể trạng của chúng thì thực ra cũng chẳng sao đâu. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho chúng ăn hạt bơ, tiếp cận hạt bơ vì chúng sẽ gặp rắc rối về đường tiêu hoá đó!

Cherry

Bưởi Chùm

Chanh Tây – Có thể dùng một ít nước trái cây

Mận Mơ

Quả Mâm Xôi Đen (ăn có giới hạn)

Cà Chua

Trái cây chó có thể ăn?

Chuối

Xoài (không ăn hạt)

Quả Xuân Đào (không ăn hạt)

Mâm Xôi Đen

Quả Việt Quất

Quả Mạn Việt Quất

Dưa Vàng

Trái Dừa

Cam

Quả Đào (không ăn hạt)

Trái Lê (không ăn hạt)

Dứa

Dâu Tây

Dưa Hấu (không ăn hạt hoặc vỏ)

Chó có thể ăn rau củ được không?

ĐƯỢC nhưng cũng như trái cây là không phải rau củ nào chúng cũng có thể ăn.

Rau củ chó không được ăn?

Măng Tây

Hành Tây

Rau củ chó có thể ăn?

Khoai Tây

Khoai Lang

Rau Chân Vịt (không ăn nhiều)

Ớt Chuông (hạn chế ăn nhiều và không ăn hạt)

Cải Brussel (Bắp cải tí hon)

Bông Cải Xanh

Cà Rốt

Cần Tây

Dưa Chuột – Dưa Leo

Đậu cô ve (đậu que)

Rau Xà Lách

Nấm – Nấm hoang dã thì KHÔNG ĐƯỢC

Đậu Hà Lan

Thảo luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *