Trang chủ » Công Nghệ » Phụ Kiện Điện Tử » Pin Sạc Dự Phòng » Pin sạc dự phòng loại nào tốt? Top pin sạc dự phòng bán chạy tháng 9/2023

Pin sạc dự phòng loại nào tốt? Top pin sạc dự phòng bán chạy tháng 10/2023

Pin sạc dự phòng là một trong những phụ kiện điện tử không thể thiếu nếu bạn sở hữu các thiết bị điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy đọc sách,… Pin dự phòng sẽ hỗ trợ bạn gia tăng thời gian sử dụng thiết bị ở những môi trường hạn chế về nguồn điện: cắm trại, phượt bụi, đi rừng (như hành trình của anh em Thợ Rừng chẳng hạn). Trong chia sẻ này blog sẽ tổng hợp đánh giá các loại pin sạc dự phòng phổ biến và bán chạy trên các sàn TMĐT.

Sạc dự phòng là gì?

Tại sao pin sạc dự phòng quan trọng?

Đối với người hay di chuyển, làm việc trong môi trường không gần nguồn điện thì sạc dự phòng là thiết bị tối quan trọng trong suốt thời gian làm việc. Hiện tại nhiều thiết bị điện thoại di động thông minh, máy tính bảng có thời lượng sử dụng pin khá ấn tượng cho 1 hoặc nhiều ngày làm việc nhưng vẫn không thể thay đổi được việc người dùng sở hữu ít nhất 1 pin sạc dự phòng.

Điển hình là trong những chuyến đi thám hiểm, thực địa xa khu dân cư và dài ngày thì nguồn năng lượng để duy trì các thiết bị điện tử là rất quan trọng. Pin sạc dự phòng, thậm chí thiết bị tích trữ điện dự phòng luôn luôn sẵn sàng dự phòng cho các tình huống bất khả kháng.

Sạc dự phòng hãng nào tốt nhất?

Hiện hầu hết các hãng sạc dự phòng có thương hiệu đều sử dụng thế hệ pin mới, về chất lượng sẽ tương đối đồng đều. Điểm khác biệt có chăng là bo mạch đi theo, thời gian sạc (nhanh hay chậm), chất liệu, mẫu mã thiết kế. Cá nhân blog gợi ý thì bạn có thể thoải mái cân nhắc lựa chọn thương hiệu nào mà mình thích, chỉ cần tránh mua sạc trôi nổi không rõ nguồn gốc là được.

Một số hãng cung cấp pin sạc dự phòng chất lượng tốt mà bạn có thể tham khảo là: Anker, Aukey, Energizer, Xiaomi, Pisen, Samsung, Sony.

Hướng dẫn cách lựa chọn sạc dự phòng phù hợp

Để lựa chọn pin sạc dự phòng tốt và ưng ý thường phụ thuộc vào các yếu tố sau: thiết kết, sở thích, gu thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng. Đối với những nhu cầu chuyên biệt khác thì tham khảo đầy đủ các tiêu chí sau sẽ hỗ trợ bạn có thêm thông tin trước khi quyết định.

Dung lượng pin và thời lượng pin

Thời lượng sử dụng pin, số năng lượng pin có thể nạp là một trong các yếu tố quan trọng nhất. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà tiêu chí này sẽ được đưa lên hàng đầu. Đơn giản có thể hiểu là dung lượng pin sạc dự phòng càng lớn thì càng kéo dài thời gian sử dụng thiết bị cần sạc hơn.

Đối với các nhu cầu phổ thông hơn như: sạc điện thoại, máy tính bảng, bảng vẽ thì bạn có thể lựa chọn pin sạc có dung lượng ít hơn.

Đối với nhu cầu sử dụng pin sạc dự phòng cho công việc, cung cấp nguồn năng lượng dự trù tương đối nhiều để đảm bảo hoạt động trong ngày cho nhiều thiết bị thì dung lượng pin càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, nếu nguồn năng lượng dự trữ cần lớn hơn cho nhiều ngày thì có lẽ bạn nên cân nhắc sử dụng các bộ lưu trữ điện sẽ hiểu quả và kinh tế hơn nhé!

XEM THÊM

Công nghệ pin tích hợp

Pin sạc dự phòng của hầu hết các hãng hiện tại đều sử dụng công nghệ pin mới nhất. Tiêu chi này có vẻ hơi thừa nhưng khi buộc phải cân nhắc lựa chọn giữa 2 loại sạc dự phòng sử dụng dòng pin khác nhau thì bạn nên chú ý.

Chất liệu vỏ sạc, thiết kế

Về mặt thẩm mỹ thì có lẽ bạn cứ lựa chọn theo gu sở thích, màu sắc của cá nhân bạn, đa số mẫu mã sạc các hãng khá đa dạng. Cần lưu ý chất liệu vỏ sạc sẽ có phần quyết định độ bền và thời gian sử dụng pin sạc. Đối với các thiết kế chắc chắn chống va đập cùng các giải pháp an toàn sẽ bảo vệ sạc tốt hơn theo thời gian và ngược lại. Tuy nhiên, ở các dòng cao cấp thì chất liệu vỏ và thiết kế được các hãng hài hòa rất tốt, chỉ là giá thành đương nhiên cũng đắt hơn.

Cổng sạc, công nghệ kết nối

Nên lựa chọn các dòng sạc hỗ trợ các loại chân sạc phổ biến hoặc có cáp hỗ trợ chuyển đổi sẵn. Chuẩn kết nối cũng là yếu tố quan tâm để phù hợp với các thiết bị đang có. Đối với nhu cầu sạc nhiều hơn 1 thiết bị tại 1 thời điểm thì nên cân nhắc lựa chọn các dòng sạc có nhiều cổng sạc.

Chế độ sạc, thời gian sạc

Đối với các dòng pin hỗ trợ sạc nhanh 2 chiều: sạc cho thiết bộ và sạc cho pin có thể bạn cân nhắc nếu thời gian ở gần nguồn điện chính ngắn. Điểm này cho phép bạn có thể sạc đầy pin dự phòng trong lúc nghỉ ngơi hoặc ăn trưa (ví dụ: đi phượt, du lịch).

Chế độ sạc nhanh 2 chiều không hẳn là cần thiết nhưng sẽ là yếu tố quan trọng đối với nhu cầu di chuyển liên tục và cần đảm bảo nguồn năng lượng dự trữ liên tục cho các thiết bị.

Lưu ý: xem hướng dẫn sử dụng đi kèm để điều chỉnh các chế độ sạc cho phù hợp với thiết bị và nhu cầu. Đối với các dòng điện thoại hỗ trợ sạc nhanh thì chế độ sạc nhanh sẽ nhanh đầy hơn. Ngược lại nếu các thiết bị không hỗ trợ sạc nhanh thì bạn chỉ nên chọn chế độ sạc thường.

Thương hiệu sạc, nguồn gốc xuất xứ

Nên và chỉ nên mua các dòng pin có nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu rõ ràng, uy tín. Điều này đảm bảo độ an toàn khi sử dụng và bảo vệ thiết bị của bạn tốt hơn vì trước khi được phép bán trên thị trường sản phẩm đã phải trải qua rất nhiều thử nghiệm, chứng nhận, cấp phép,… Tránh việc mua lại và sử dụng các loại sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, tem, thông số kỹ thuật và nhãn hiệu bị mờ, hỏng hóc, sửa chữa. Các loại pin tự chế cũng hạn chế sử dụng.

Cơ bản giá bán sạc dự phòng hiện tại không quá đắt, bạn nên cân nhắc cứ mua mới mà dùng cho an toàn.

Giá bán thiết bị

Nếu giá bán là yếu tố bạn quan tâm thì bạn an tâm là hiện tại việc sở hữu sạc dự phòng tương đối dễ với chi phí rất rẻ so với công dụng của chúng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc lựa chọn sạc phù hợp với túi tiền để tránh lãng phí.

Giá bán pin sạc dự phòng các hãng uy tín hiện tại thường từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng.

Thảo luận của bạn