Siêu âm thai 9 tuần tuổi: Chỉ số phát triển, Hình ảnh, Bụng đã to chưa

Thai nhi ở tuần thứ 9 đã có những thay đổi rõ rệt về hình dáng, kích thước và cân nặng, cùng với những chuyển động nhẹ nhàng trong cơ thể mẹ. Cùng mình tìm hiểu về chỉ số siêu âm thai 9 tuần tuổi và sự phát triển của thai nhi ở thời điểm này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khám thai tuần thứ 9 gồm những gì

1.1 Chỉ số siêu âm thai nhi tuần 9

BPD: Đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi tuần thứ 9 chưa hình thành.

FL: Chiều dài xương đùi của thai nhi tuần thứ 9 cũng chưa hình thành.

EFW: Chỉ số siêu âm thai 9 tuần tuổi có cân nặng ước tính là 3-5g.

CRL: Chiều dài đầu mông của thai nhi tuần thứ 9 là 23-30mm.

1.2 Hình ảnh siêu âm thai tuần 9

Hình ảnh siêu âm thai 9 tuần tuổi (Nguồn: vuoncuabe.com)

1.3. Thai nhi phát triển ra sao ở tuần thai thứ 9

Đến giai đoạn này vẫn chưa có kết quả chính xác về giới tính của em bé. Vì vậy các mẹ không nên chuẩn bị những bộ quần áo sơ sinh cho em bé nhà mình quá sớm. Lúc này bé đã vượt qua được giai đoạn đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của bé.

Bé sẽ bắt đầu bước sang giai đoạn bào thai và các mô, các bộ phận trong cơ thể sẽ phát triển một cách nhanh chóng. Nếu không có thông tin về chỉ số siêu âm thai 9 tuần thì các mẹ sẽ khó mà phát hiện ra những thay đổi nhỏ nhất của thai nhi.

Theo chỉ số siêu âm thai 9 tuần tuổi thì những bộ phận quan trọng của cơ thể như ruột, não, gan và thận sẽ bắt đầu hoạt động. Những biểu hiện khác cũng có thể thấy được rõ rệt đó là móng tay, móng chân của bé sẽ được hình thành và các màng, lông tơ trước đây sẽ biến mất. Ở hầu hết các khớp như khuỷu tay, vai, đầu gối, mắt cá chân đều sẽ được chuyển động từ bé. Cụ thể là bé có thể gập cổ tay tùy thích thậm chí là đặt lên tim của mình. Hai chân đã tăng về kích thước vì vậy có thể co gập ở trước bụng một cách dễ dàng.

Kích thước của thai nhi tuần 9 bằng 1 mẩu mì nui Macaroni (Nguồn: breathedoulacare.com)

Đặc biệt là các bộ phận, đường nét chi tiết trên mặt đã được hình thành rõ hơn như mũi và miệng. Nhau thai sẽ được chuyển sang làm một nhiệm vụ mới đó là sản sinh hormone. Một điểm mà các bạn có thể nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm của bé đó là cột sống đã lộ ra rõ hơn bên trong làn da mỏng của bé. Lúc này đầu của bé có kích thước chênh lệch so với người. Não của bé thời điểm này sẽ nằm ở vị trí khá cao chiếm đến nửa chiều dài của cả cơ thể.

Chỉ trong một thời gian tới là chiều dài của bé sẽ tăng gấp đôi so với bây giờ. Khi đó bụng của các mẹ sẽ xuất hiện các vết rạn da. Vì vậy một giải pháp hữu hiệu đó là các mẹ hãy sử dụng các mẹo chống rạn da, nứt da được ông bà ta chỉ cho từ trước đến nay để hạn chế được hiện tượng này hoặc lựa chọn loại kem chống rạn da chất lượng dành riêng cho bà bầu để bảo vệ làn da luôn căng đẹp.

1.4. Kích thước thai nhi 9 tuần tuổi

Mang thai tuần thứ 9, mẹ đã biết khá nhiều thông tin về sự phát triển của bé qua các tuần thai trước rồi đúng không? Lúc này, mặc dù chỉ lớn bằng một trái ô liu, khoảng hơn 2,5cm một chút từ chóp đầu đến mông và nặng chưa đến 7gr.

Để đảm bảo thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh các mẹ có thể luyện tập các bài tập thể dục về tư thế ngồi để thai nhi được thoải mái. Khi thai nhi phát triển ở tuần thứ 9, thông tin của em bé đã có nhiều hơn. Các mẹ sẽ biết được các chỉ số của con mình như thế nào? Nó có phát triển bình thường không? Chỉ số như vậy đã đạt tiêu chuẩn chưa? Các mẹ có thể hình dung rằng con của mình lúc này đã lớn như quả cherry có trọng lượng khoảng 7gr và có kích thước là 2,5cm.

2. Dịch vụ thai sản trọn gói

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những thông tin quan trọng về chỉ số siêu âm thai 9 tuần tuổi cùng địa chỉ khám thai sản uy tín và cũng đừng quên lịch khám thai theo định kỳ 3 tháng đầu quan trọng. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có cách chăm sóc thai kỳ mạnh khỏe và có được dịch vụ thai sản phù hợp nhé!