• Address: 7563 St. Vicent Place, Glasgow
  • Phone: +777 2345 7885:  +777 2345 7886
  • Hours: 7 Days a week from 10-00 am to 6-00 pm

Khi thời tiết oi bức thì quạt điều hòa là một trong những thiết bị làm mát và cân bằng độ ẩm trong phòng hay trong nhà là hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng quạt điều hoà trong gia đình có ảnh hưởng gì đến các trẻ nhỏ ở trong nhà hay không đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh nằm quạt điều hòa không khí được không?

Thời tiết quá nóng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ vì sức đề kháng của các bé còn yếu. Ngoài tránh nóng, làm mát thì việc sử dụng quạt điều hòa còn là giải pháp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bé.

Trẻ có giấc ngủ ngon và sâu mà không bị giật mình tỉnh giấc vì âm thanh từ quạt điều hoà phát ra rất êm và nhỏ nên đảm bảo được giấc ngủ cho trẻ.

Không gây sốc nhiệt như điều hoà mà quạt điều hòa không khí giúp làm mát và duy trì nhiệt độ cơ thể ở trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ một cách ổn định hơn.

Được thiết kế để không khí đi qua tấm làm mát hơi nước nên gió từ quạt điều hòa không khí sẽ không gây khô da mà còn giúp trẻ có một bầu không khí tươi mát và trong lành.

Sử dụng quạt điều hoà trong gia đình khi có trẻ sơ sinh được hay không?
Sử dụng quạt điều hoà trong gia đình khi có trẻ sơ sinh được hay không?

Khi sử dụng quạt điều hòa không khí cho trẻ sơ sinh cần lưu ý các vấn đề sau

Người làm cha làm mẹ nào cũng quan tâm đến các bé đặc biệt là trẻ sơ sinh, trẻ vài tháng tuổi. Để trẻ sử dụng quạt điều hoà dù không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của trẻ nhưng cũng cần lưu ý và cẩn trọng khi sử dụng.

– Ta không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ, nên bật chế độ xoay để lượng gió được tản ra khắp phòng và không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Đặc biệt nên để cách xa trẻ với khoảnh cách 1 – 2m là hợp lý.

– Cơ thể các bé rất nhạy cảm và dể bị nhiễm bệnh nên hạn chế sử dụng chế độ phun hơi nước trong phòng có không gian nhỏ hẹp bởi chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ sẽ làm độ ẩm tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập gây ra các bệnh như tai, mũi, họng, … do không khí quá ẩm thấp.

– Nhiệt độ cơ thể của các bé nếu chưa được điều hoà ổn định, những lúc bé ra mồ hôi quá nhiều do hoạt động hay bé vừa ở ngoài trời mà sử dụng quạt điều hoà ngay thì sẽ dễ gây sốc nhiệt và khiến trẻ dễ mắc bệnh.

– Muốn giúp trẻ luôn có bầu không khí trong lành, không vi khuẩn thì nên vệ sinh quạt, tấm làm mát và màng lọc không khí thường xuyên để duy trì hiệu suất quạt.

– Khi sử dụng quạt điều hòa cần tham khảo ý kiến bác sĩ đối với trường hợp các trẻ bị mắc các bệnh viêm da hay hen xuyễn.

Để bảo vệ an toàn cho trẻ chúng ta nên sử dụng đúng cách

– Tránh xa chỗ nằm của trẻ khi sử dụng quạt điều hoà và nên sử dụng chế độ đảo chiều gió tự động tránh việc gió tập trung một chỗ và điều hoà không khí trong phòng.

– Không bật quạt chế độ quá mạnh.

Nhiệt độ không khí về đêm thường giảm nên theo dõi thời tiết trước khi cho trẻ nằm quạt điều hoà qua đêm. Tùy thời tiết mà cài đặt mức nhiệt độ phù hợp. Nên đắp cho trẻ một lớp chăn mỏng sẽ giúp điều hoà thân nhiệt ở mức ổn định cho trẻ. Vào lúc gần sáng đây thời điểm thân nhiệt của trẻ bị hạ xuống, mà quạt vẫn hoạt động ở mức nhiệt độ thấp thì nên sử dụng chế độ hẹn giờ tự động tắt tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Việc sử dụng quạt điều hoà quá lâu thì tấm làm mát không khí và màng lọc sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn. Khi sử dụng quạt vi khuẩn có thể sẽ được phát tán ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến trẻ đặc biệt là các bé có sức đề kháng yếu.

Nên vệ sinh quạt điều hoà thường xuyên 2 tuần 1 lần để tránh vi khuẩn xâm nhập và bảo đảm máy hoạt động tốt cũng như chức năng lọc không khí của quạt hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *