Sữa Similac có mấy loại cho bé từ 6 tháng tuổi tăng chiều cao cân nặng

Similac là một trong những sản phẩm sữa được rất nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ. Để có được hiệu quả sử dụng tốt và khoa học nhất, các mẹ cần trang bị những kiến thức cơ bản về loại thực phẩm này như: sữa Similac có mấy loại? Mỗi loại dành cho trẻ trong độ tuổi nào, thể trạng bé ra sao?

Từ khi mới sinh ra, bé đã được cung cấp nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của sữa mẹ đối với bé luôn được đặt lên làm đầu. Và từ 06 tháng tuổi, bé cũng được bổ sung thêm sữa công thức song song với sữa mẹ để cơ thể bé phát triển toàn diện. Thương hiệu Similac có nhiều dòng sữa dành riêng cho trẻ 6 tháng tuổi được tin dùng nhất.

1. Các loại sữa Similac dành cho bé 6 tháng trở lên

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng sản phẩm sữa Similac của hãng nào? Do nước nào sản xuất? Chúng tôi sẽ giải đáp ngắn gọn như sau: Similac là thương hiệu sữa hàng đầu thế giới Abbott Hoa Kỳ. Similac có các dòng sản phẩm dinh dưỡng khác nhau cho các bé độ tuổi từ nhũ nhi trở lên.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu đến các loại sữa công thức của Similac dành cho các bé từ 6 tháng tuổi. Trong đó bao gồm: Sữa Similac (2, 3, 4), Similac cải tiến 2FL HMO (2, 3, 4) và sữa Similac Total Comfort.

Sản phẩm sữa Similac của hãng nào sản xuất? (Nguồn: youtube.com)

1.1. Sữa Similac (2, 3, 4)

Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, Similac có các dòng sản phẩm sữa Similac 2, 3, 4. Trong đó, Similac 2 dành cho trẻ từ 6 -12 tháng, đây là giai đoạn trẻ có sự phát triển rất nhanh về thể chất, trí não và hệ miễn dịch. Chính vì thế, trẻ cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và tăng cường sức đề kháng. Theo đó, Similac Abbott Grow 2 rất giàu các dưỡng chất và protein chất lượng cao, bao gồm loại 9 acid amin thiết yếu, cho trẻ sự phát triển tốt nhất.

Tiếp theo là dòng sản phẩm Similac 3 dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi. Sản phẩm này chứa hệ dưỡng chất G-Power cung cấp đầy đủ protein, acid amin và các loại dinh dưỡng khác giúp tăng cường trí não, sức vóc và khả năng đề kháng của trẻ.

Cuối cùng là sản phẩm sữa Similac 4 dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, giống như hai dòng sản phẩm phía trên, đây cũng là công thức dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ trong giai đoạn phát triển này.

Sản phẩm sữa Abbott Grow giúp bé thông minh hơn, cao lớn hơn (Nguồn: websosanh.com)

1.2. Sữa Similac công thức cải tiến 2FL HMO (2, 3, 4)

HMO là tên viết tắt của Human Milk Oligosaccharide, chất dinh dưỡng chiếm tỉ lệ lớn thứ 3 trong thành phần của sữa mẹ. Các nhà khoa học đã tìm ra hơn 100 loại HMO khác nhau với chức năng tăng cường hệ miễn dịch, khả năng đề kháng cho trẻ nhỏ. Theo đó, 2’-FL 2’-fucosyllactose là loại HMO có nhiều nhất trong sữa mẹ.

So với những trẻ dùng các loại sữa công thức thông thường, trẻ được dùng sản phẩm sữa Similac công thức cải tiến 2FL HMO giảm tới 66% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp và 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung trong đó có thể giảm 36% chứng đau quặn bụng thường gặp ở trẻ nhỏ. Hãng cũng có các loại sữa công thức dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn 2 (từ 6 tháng tuổi) tương tự như Abbott Grow.

Sữa Similac công thức cải tiến 2FL HMO giúp trẻ khỏe mạnh, mau lớn (Nguồn: youtube.com)

1.3. Sữa Similac Total Comfort dành cho bé không dung nạp sữa bò, rối loạn tiêu hóa (2, 3, 4)

Đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng đặc biệt là lactose của mỗi bé lại khác nhau. Sản phẩm sữa Similac Total Comfort dành riêng cho các bé không dung nạp sữa bò, rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy, quấy khóc khi ăn… Thành phần sữa chứa hệ dưỡng chất Tummy Care và EYEQ Immunify giúp bé có những khởi đầu thật khỏe mạnh. Similac Total Comfort 2 dành cho bé từ 6 -12 tháng tuổi, Similac Total Comfort 3 cho bé từ 1 – 2 tuổi và Comfort 4 là sản phẩm sữa cho bé trong giai đoạn từ 2 – 4 tuổi.

Sữa Similac Total Comfort giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ (Nguồn: youtube.com)

2. Kinh nghiệm chọn sữa Similac phù hợp và an toàn cho bé

Những thông tin bên trên đã giúp cha mẹ giải đáp phần nào cho câu hỏi sữa Similac có mấy loại, mỗi loại có tác dụng gì? Tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp một vài những kinh nghiệm khi chọn sữa Similac cho bé.

2.1. Chọn sữa Similac đúng độ tuổi của bé

Bởi mỗi giai đoạn phát triển bé sẽ cần những nguồn dinh dưỡng và tỉ lệ khác nhau nên bạn cần chọn lựa sản phẩm sữa phù hợp với độ tuổi của bé. Trên vỏ hộp hoặc bao bì sản phẩm sữa sẽ chứa thông tin về độ tuổi của bé ví dụ như “Abbott Grow 2 – dành cho bé từ 6 -12 tháng tuổi”. Để chắc chắn hơn, bạn nên nhờ tới sự tư vấn, hướng dẫn của người bán hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng.

2.2. Chọn sữa Similac theo thể trạng và nhu cầu phát triển của bé

Trong các giai đoạn đầu đời, bạn nên đưa bé tới bác sĩ hay các chuyên gia dinh dưỡng để kiểm tra, thăm khám và xác định thể trạng của trẻ, biết được trẻ đang thiếu hay thừa loại dinh dưỡng gì? đâu là công thức phù hợp dành cho trẻ. Từ đó, cha mẹ có thể tìm kiếm các loại sữa công thức dinh dưỡng như: sữa IQ tăng trí não, sữa HMO mạnh về sức để kháng, sữa Total Comfort cho trẻ không dung nạp đạm bò hay tiêu hóa yếu. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể bổ sung các loại bánh ăn dặm cho trẻ từ 7 tháng tuổi tập nhai giàu dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển một cách cân đối và vượt trội.

Nên kiểm tra thường xuyên để xác định nhu cầu dinh dưỡng của trẻ (Nguồn: today.uconn.edu)

2.3. Tham khảo kỹ các thành phần dinh dưỡng của sữa

Thành phần dinh dưỡng của mỗi loại sữa khác nhau là khác nhau và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những người bán hàng, những chuyên gia dinh dưỡng hay tự tìm kiếm thông tin trên mạng để biết được thành phần sữa đó có thực sự phù hợp với trẻ hay không.

Sữa Similac có mấy loại? Nên dùng cho bé loại nào? (Nguồn: todaysparent.com)

2.4. Chú ý thành phần chống táo bón

Hệ tiêu hóa yếu và chưa ổn định, trẻ sẽ thường gặp phải các tình trạng rối loạn như tiêu chảy hoặc táo bón. Trong đó, một số sữa có chức năng chống táo bón cho trẻ, nhìn chung chúng đều là những hệ chất dinh dưỡng có lợi, tuy nhiên vẫn phải theo dõi xem tình trạng tiêu hóa của trẻ trước và sau khi sử dụng sản phẩm. Để yên tâm, các mẹ có thể tham khảo danh sách loại sữa mát cho bé táo bón tiêu hóa kém có chứa nhiều chất xơ dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng.

2.5. Chọn lon nhỏ cho bé dùng thử

Có rất nhiều loại sữa công thức được bày bán trên thị trường, bạn có thể mua những lon nhỏ để cho bé dùng thử, nếu hợp có thể mua hộp lớn và sử dụng thường xuyên tránh lãng phí và có thể thay đổi loại sữa phù hợp.

2.6. Đọc kỹ cách sử dụng, cách pha chế của sữa

Hệ tiêu hóa và đề kháng của trẻ nhỏ khá yếu vì thế những đồ đạc sử dụng hàng ngày cần giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là dụng cụ pha chế sữa cần được tiệt trùng trước khi sử dụng. Bạn cũng phải tham khảo kỹ cách sử dụng, liều lượng pha sữa để đảm bảo sản phẩm đạt được tác dụng cao nhất.

Đọc kỹ cách sử dụng, cách pha chế của sữa (Nguồn: thegioitre.vn)

2.7. Kiểm tra kỹ nhãn mác và hạn sử dụng

Thời gian sử dụng của sản phẩm sữa bột thường không dài nên bạn cần đọc kỹ nhãn mác, thời hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh mua phải sữa đã quá hạn, sắp hết hạn hoặc có nguồn gốc không rõ ràng.

2.8. Tham khảo giá sản phẩm khi mua

Hầu hết các loại sữa công thức trên thị trường đều là sữa ngoại nhập nên mức giá cũng rất đa dạng, các cơ quan chức năng khó có thể quản lý. Chi phí để mua sữa cho trẻ trong một tháng cũng không hề nhỏ, chính vì vậy bạn cần tham khảo giá sản phẩm kỹ càng trước khi mua nhé.

Tham khảo giá các sản phẩm sữa trước khi chọn mua cho bé (Nguồn: moit.gov.vn)

2.9. Nên chọn nơi mua uy tín để tránh hàng giả hàng nhái

Sữa bột là một trong số những sản phẩm bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Để đồng thời đáp ứng các nhu cầu sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp sữa công thức uy tín, tin cậy.

Hiện tại việc mua sắm sữa chính hãng online ở Việt Nam đã trở nên rất phổ biến và dễ dàng. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái và bảo đảm sức khoẻ con yêu các Mẹ chỉ nên tham khảo và đặt mua ở các gian hàng sữa chính hãng được xác thực hoặc uỷ quyền tại: Bách Hoá Xanh, ConCung, Lazada, Sendo, Shopee, Tiki, TutiCare.

Vừa rồi, chúng tôi đã đưa ra một vài những gợi ý giúp cha mẹ trả lời cho câu hỏi sữa Similac có mấy loại? Nên dùng cho bé loại nào và cần kinh nghiệm gì khi đi chọn mua sữa. Chúc các mẹ lựa chọn dòng sữa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.