Trang chủ » Sức Khỏe & Làm Đẹp » Tinh Dầu » Tinh Dầu Argan là gì? Lợi Ích Của Tinh Dầu Argan là gì?

Tinh Dầu Argan là gì? Lợi Ích Của Tinh Dầu Argan là gì?

Tinh dầu Argan là gì? Nguồn gốc xuất xứ tinh dầu Argan?

Gọi là tinh dầu Argan (Argan Oil) vì nó có nguồn gốc từ thực vật, cụ thể là được chiết xuất từ nhân của hạt Argan, một loại cây chỉ sinh sống và phát triển tại Mar-rốc, Châu Phi. Cứ mỗi 100kg quả Argan chỉ chiết xuất được 1 lít dầuphải từ 30 đến 40 năm cây Argan mới cho ra quả, do đó loại tinh dầu này rất quý hiếm.

Những loài cây như Argan phát triển chậm này được tôn kính đến nỗi vào năm 1998, rừng Argan được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển.

Tinh Dầu Argan là gì?
Tinh Dầu Argan là gì?

Tinh dầu Argan có 2 dạng sử dụng

Loại sử dụng làm mỹ phẩm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, trị liệu: nhân hạt Argan được ép sống và không được rang trước. Các sản phẩm làm đẹp từ dầu hạt Argan được dùng để bôi ngoài, kem dưỡng ẩm, dầu xả trên tóc.

Loại sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực, nấu nướng: nhân hạt Argan sẽ được rang sau đó ép. Dầu ăn Argan có hương vị tương tự hạt dẻ và dùng nêm sống vào rau, các món salad, nấu ăn. Tuy nhiên, lưu ý là loại dầu này nếu bạn dùng để chiên thức ăn nhiều lần thì không tốt nhé!

Lợi ích của tinh dầu Argan là gì?

Tinh dầu Argan có màu vàng trong, mùi thơm dịu nhẹ, có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, thường được sử dụng trong chế biến thức ăn, làm đẹp và chữa lành vết thương, tác dụng giảm đau nhanh. Ngày xưa, cũng như hầu hết các loại tinh dầu khác thì tinh dầu Argan cũng được người dân Ma-rốc tinh chế bằng các phương pháp thủ công. Ngày nay, khi khoa học kỹ thuật tiến bộ, dầu Argan được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh hiện đại và hiệu quả cho chất lượng dầu tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của Tinh Dầu Argan

Cách nhận biệt dầu Argan hàng thật hay giả? kém chất lượng?

Như đã đề cập thì tinh dầu Argan rất quý hiếm, do đó hàng thật thường đắt tiền và không bị pha loãng. Khi chạm vào dầu Argan thật sẽ có cảm giác mịn, không bị nhờn, mượt. Đáy chai, lọ đựng tinh dầu Argan thật có những dãi vân đục đặc trưng.

Trường hợp bạn mua tinh dầu Argan giá rẻ thì chắc chắn không phải là hàng thật và có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trừ một số sản phẩm được pha loãng dầu Argan từ nhà sản xuất: dầu xả, dầu gội, kem dưỡng ẩm,…

Cách bảo quản tinh dầu Argan?

Dầu Argan cần được bảo quản trong hộp, lọ thuỷ tinh tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và ở nhiệt độ 25°C (77°F). Đối với loại dầu Argan dùng trong thực phẩm thì thời hạn bảo quản và sử dụng là 12 tháng. Đối với loại dùng cho mỹ phẩm, làm đẹp là 24 tháng.

Cách nhận biết dầu Argan đã bị hỏng? đó là dầu sẽ bốc mùi ôi đặc trưng.

Tác dụng phụ khi sử dụng tinh dầu Argan?

Hiện tại có rất ít thông tin về tác dụng phụ khi sử dụng dầu Argan. Tuy nhiên, nếu bạn từng bị dị ứng với một trong các loại hạt thì khi sử dụng dầu Argan bạn nên thử kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng dù sản phẩm là 100% nguyên chất tinh dầu Argan thiên nhiên.

Mua tinh dầu Argan ở đâu? giá bán tinh dầu Argan chính hãng?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị bán tinh dầu Argan uy tín trên thị trường, spa, cửa hàng tinh dầu hay gian hàng trực tuyến tại các sàn Lazada, Sendo, Shopee, Tiki. Tuy nhiên, để nhận biết đơn vị nào cung cấp tinh dầu tốt và chất lượng thì nhìn chung có thể nhận biết qua các đặc tính của tinh dầu và giá bán.

  • Tinh dầu Argan có giá bán cao, ngược lại giá rẻ thì chắc chắn là hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Tinh dầu Argan thật khi chạm cho cảm giá mịn, mượt và không bị nhờn, thường có những dãi vân đục đặc trưng ở đáy lọ đựng.
TINH DẦU DƯỠNG ARGAN OIL FABIO 50ml
Dưỡng tóc - Ủ tóc
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 26/06/2021
Sữa dưỡng thể Tinh dầu Argan Lait Corps Argan Divin Evoluderm 500ml - 17303
Dưỡng thể
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 26/06/2021
TINH DẦU DƯỠNG TÓC ARGAN OIL BOSNIC 120ML
Dưỡng tóc - Ủ tóc
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 26/06/2021
Tinh dầu Farmagan Argan BIOACTIVE HS3 100 ml
Dưỡng tóc - Ủ tóc
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 26/06/2021

Tại bất kỳ đơn vị nào bán tinh dầu Argan thoả mãn những điều kiện trên thì ít có khả năng là hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, tinh dầu là một loại sản phẩm sử dụng hàng ngày của khá nhiều, người chính vì vậy bạn an tâm là những đơn vị bán uy tín sẽ không đánh đổi khách hàng của họ bằng cách bán ra những lọ tinh dầu kém chất lượng đâu.

 

Thảo luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *