Top Bộ Phát Wifi 3G/4G Tốt Nhất Hiện Nay TP-Link, ZTE, Xiaomi, Huawei?

Việc sử dụng và chia sẻ wifi 3G/4G hiện tại là nhu cầu không thể thiếu trong 1 số trường hợp như: thuyết trình đội nhóm, cắm trại, chia sẻ cho bạn bè dùng chung… Do đó, thiết bị hỗ trợ việc phát và chia sẻ sóng wifi là không thể thiếu.

Trong bài chia sẻ này mình sẽ giới thiệu với mọi người danh sách các bộ phát wifi di độn 3G/4G được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trước khi lựa chọn và quyết định sở hữu 1 bộ phát wifi bạn cần lưu ý các vấn đề chính yếu sau:

✅ Tốc độ, băng tần mạng, chức năng thiết bị

Khả năng phát wifi của thiết bị có ổn định không? lag không khi có nhiều kết nối (giới hạn số lượng kết nối ổn định là bao nhiều). Tốc độ và băng tần hỗ trợ loại nào? cat 4, cat 6 hay cat 9. Dựa trên các tiêu chí đó để quyết định sử dụng thiết bị nào.

✅ Thời lượng pin sử dụng

Đối với các thiết bị dạng di động thì dung lượng pin hỗ trợ sẽ quyết định thời lượng sử dụng thiết bị. Dung lượng pin càng lớn thời gian duy trì kết nối càng lâu. Theo trải nghiệm thiết bị trong khoảng 12 tiếng – 24 tiếng thì thời lượng pin tiêu chuẩn của bộ phát bạn lựa chọn cần đạt từ 1500mAh trở lên để bảo đảm kết nối của bạn được duy trì.

✅ Hỗ trợ bao nhiêu thiết bị kết nối cùng lúc

Ở tiêu chí này tùy vào nhu cầu thực tế của bạn mà lựa chọn cho phù hợp vì chi phí cũng là 1 vấn đề nên quan tâm. Nếu nhu cầu chỉ vài thiết bị thôi thì cũng không nên mua các bộ phát hỗ trợ quá nhiều thiết bị sẽ bị lãng phí. Thực tế nhu cầu cá nhân vài thành viên thì các thiết bị hiện nay hỗ trợ 5-10 thiết bị là ổn định.

✅ Chuẩn kết nối

Băng tần 2.4 GHz 150 Mbps hay 300 Mbps, băng tần 5 GHz hay chuẩn 802.11ac.

Top Bộ Phát Wifi 3G4G Tốt Nhất Hiện Nay TP-Link, ZTE, Xiaomi, Huawei
Top Bộ Phát Wifi 3G4G Tốt Nhất Hiện Nay TP-Link, ZTE, Xiaomi, Huawei

✅ Các phụ kiện, phần mềm tiện ích kèm theo

Sạc, cài đặt quản lý qua các thiết bị máy tính bảng, điện thoại, laptop… màn hình hiển thị các thông tin cần thiết…

Top Bộ Phát Wifi 3G/4G Tốt Nhất Hiện Nay TP-Link, ZTE, Xiaomi, Huawei?

Thảo luận của bạn