Trang chủ » Mua Sắm Tiết Kiệm » Ví voucher là gì? ví voucher shopee lazada sendo tiki

Ví voucher là gì? ví voucher shopee lazada sendo tiki

Ví voucher là loại ví có phần mục đích sử dụng cơ bản gần giống với ví điện tử. Nếu như ví điện tử sử dụng để thanh toán và trung gian thanh toán tiền thì ví voucher là loại ví lưu trữ các loại mã giảm giá (mgg), tin chia sẻ khuyến mãi của đơn vị cung cấp cụ thể ví như:

 • Ví của Shopee có tên gọi là Ví Voucher Shopee ngoài ra còn có ví lưu trữ Shopee Xu.
 • Ví Voucher Lazada có tên gọi là Mã Giảm Giá.
 • Ví Voucher Sendo có tên gọi là Ưu Đãi Của Tôi.
 • Ví Voucher Tiki có tên gọi là Mã Giảm Giá, ngoài ra còn có Tiki Xu và phần quản lý dịch vụ Bookcare Tiki (bọc sách plastic cao cấp).

Lưu ý: trước khi truy cập vào ví Voucher của đơn vị tương ứng bạn cần phải có tài khoản và đăng nhập trước nhé! Việc đăng ký tài khoản khá đơn giản và gần như tự động qua hình thức sử dụng facebook, google email.

Ví voucher Lazada ở đâu?

Dùng máy tính để bàn, laptop
Khi đăng nhập vào Lazada, ví Voucher hiện tại nằm ngay trong phần Quản lý tài khoản/ Mã giảm giá (ngôn ngữ tiếng Việt) hoặc Manager my account/ Vouchers (ngôn ngữ tiếng Anh): https://my.lazada.vn/promotion/my-voucher.
Sử dụng Lazada App trên iOS và Android, máy tính bảng

Bạn truy cập vào biểu tượng hình chiếc ví ngay góc phải trên cùng để và phần quản lý thông tin tài khoản. Sau đó tìm đến mục Mã giảm giá đó chính là ví coupon của bạn tại Lazada.

Trong phần quản lý thông tin này sẽ liệt kê danh sách các mã lazada bạn đã cho vào ví trong quá trình sưu tầm, săn mã trên banner quảng cáo hoặc gian hàng trên lazada.
Hiện tại ví chia thành 4 tab phân loại và bên cạnh tab là số lượng mã đang có trong ví ứng với từ phần:
 • Tất cả: danh sách tất cả mã giảm giá lazada bạn đã lưu bao gồm: mã toàn sàn, mã freeship, mã shop người bán Lazada.
 • Lazada: danh sách mã được phân phối bởi Lazada hay còn gọi là mã toàn sàn, bao gồm cả mã freeship lazada.
 • Nhà bán hàng: danh sách mã bạn thu thập từ các gian hàng tại lazada, lazmall.
 • Mã giảm giá: riêng phần này thì cũng chưa rõ lắm nên PolyXGO sẽ cập nhật sau.
Khi săn mã lazada bạn Lưu mã và thấy các thông báo như: “Đã Có Trong Ví“, “Đã Sưu Tập” hoặc “Đã Cho Vào Ví” tức là những mã này đã nằm trong ví của bạn rồi.
Trong quá trình sử dụng, tra cứu thông tin mã trong ví Voucher Lazada có thể bạn gặp lỗi không hiển thị danh sách mã thì bạn chủ động tự xử lý bằng cách:
 • Thoát khỏi ứng dụng Lazada hoặc đăng xuất sau đó mở lại ứng dụng.
 • Trường hợp trên web thì bạn thử đăng xuất rồi đăng nhập lại, tắt tab trình duyệt đi hoặc Ctrl+F5 để làm mới lại nội dung. Tuy nhiên, hiện tại đa số các mã giảm giá này đều hiển thị trên Lazada App nên nếu mã không hỗ trợ sử dụng trên web lazada thì chúng ta cũng không thấy mà buộc PHẢI dùng app.
 • Cuối cùng nếu vẫn không xem được thông tin ví Voucher thì lúc này bên nên liên hệ với Lazada qua các thông tin liên hệ tổng đài hỗ trợ Lazada Việt Nam nhờ hỗ trợ viên xử lý.

Ví voucher Shopee ở đâu?

Bạn truy cập ví coupon Shopee bằng cách nhấn vào avatar hoặc biểu tượng hình người sau đó chọn Ví Voucher hoặc qua liên kết: https://shopee.vn/user/voucher-wallet/.

Ví voucher Sendo ở đâu?

Bạn truy cập ví Voucher Sendo bằng cách nhấn vào avatar, sau đó chọn Ưu đãi của tôi hoặc qua liên kết: https://profile.sendo.vn/ma-giam-gia.

Ví voucher Tiki ở đâu?

Bạn truy cập ví Voucher Coupon Tiki tại: https://tiki.vn/customer/coupons.

Cách sử dụng ví voucher?

Tất cả các loại ví voucher ở các sàn thương mại điện tử đều cơ bản có hình thức sử dụng tương tự nhau và được dùng để khách hàng lưu trữ voucher shopee, voucher sendo, voucher lazada, voucher tiki… Các bước lưu mã, thu thập mã vào ví và sử dụng ở mỗi bên có thể thao tác hơi khác nhau một chút nhưng cơ bản đều thực hiện như sau:

Bước 1: ở tất cả các gian hàng, banner khuyến mãi, chương trình khuyến mãi trên website đơn vị hoặc app bạn có thể thu thập các loại mã giảm giá, mã vận chuyển vào ví của mình bằng cách click vào các nút như: thu thập mã, cho vào ví, lưu mã… Ngay sau đó nếu mã còn lượt sử dụng hoặc có thể sử dụng đều sẽ được lưu vào ví của bạn.

Lưu ý: ở 1 số đơn vị mã bị gạch chéo hoặc bị đổi màu xám đen là những mã bạn không thể cho vào ví được nữa. Khi đó bạn nhấn vào mã sẽ có thông báo đại loại như mã đã hết lượt, hết hiệu lực. Đối với 1 số đơn vị thì 1 phần mã freeship có thể sẽ mặc định được thêm vào ví của khách hàng. Ví dụ mã miễn phí vận chuyển shopeemã miễn phí vận chuyển sendo, mã freeship lazada, mã freeshipmax lazada
Đối với các mã tạm thời hết lượt và sẽ hoạt động lại ở những khung giờ cụ thể thì có bên hỗ trợ khách lưu mã trước nhưng cũng có bên không cho lưu. Chính vì vậy bạn nên để ý thông báo về khung thời gian mã được làm mới và theo dõi để săn mã ngay khi chúng được thêm lượt sử dụng và có hiệu lực nhé! Điển hình là khung giờ săn mã ShopeeSendo.

Bước 2: lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tại đơn vị phù hợp với điều khoản & điều kiện của loại mã giảm giá, vận chuyển bạn đã lưu trong ví voucher tại đơn vị tương ứng.

Bước 3: ở bước thanh toán đơn hàng hệ thống các đơn vị sẽ cho phép bạn chọn loại mã áp dụng, mã freeship hợp lệ và thể hiện tính toán mức ưu đãi sau khi áp dụng cũng như tổng chi phí thanh toán của đơn hàng. Bạn có thể xoá mã đã áp dụng đi nếu muốn sử dụng mã khác và lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi bạn cảm thấy chi phí thanh toán đã tối ưu nhất.

Đối với những bên hỗ trợ nhiều mã kết hợp như: Sendo sử dụng được 3 mã 1 đơn hàng, Shopee sử dụng được 3 mã và mã freeship shopee có thể sử dụng nhiều ưu đãi vận chuyển khác nhau trong cùng 1 đơn hàng bạn mua từ nhiều gian hàng khác nhau…

Bạn nên tìm hiểu và trang bị thêm kinh nghiệm săn các loại mgg của những đơn vị này để giảm tối đa chi phí thanh toán đơn hàng nhé!

Bước 4: cuối cùng bạn kiểm tra lại tất cả thông tin và xác nhận đơn đặt hàng và tiến hành thanh toán. Bạn nhớ kiểm tra lại thông tin sản phẩm: màu sắc, size, model… để tránh tối đa việc đổi trả hàng hoá, cẩn thận một chút sẽ đỡ làm mình mất thời gian hơn đó.

Trên đây là tổng thể các khái niệm, vấn đề liên quan tới ví Voucher, vị trí ví của từng đơn vị, cách sử dụng cơ bản để thu thập mgg shopee, mgg tiki, mgg sendo hay mgg lazada. Blog mong những chia sẻ này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình mua sắm online tiết kiệm.

Thảo luận của bạn