Đồng kiểm Shopee là gì? Hướng dẫn thực hiện quy trình đồng kiểm

Nếu là người mới mua sắm online hoặc ngại mua sắm online ở các gian hàng người bán mới về chất lượng sản phẩm? Đồng kiểm Shopee là một dịch vụ vừa được mở lại, sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua sắm. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp câu hỏi “Đồng kiểm Shopee là gì?” và chia sẻ thông tin mới nhất với bạn về quy trình đồng kiểm tại Shopee, bao gồm kiểm tra hàng tại chỗtrả hàng miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu cách Shopee mang đến dịch vụ đồng kiểm và trải nghiệm mua sắm trực tuyến an tâm hơn nhé!

Nếu chưa hiểu về đồng kiểm bạn cần tham khảo bài này trước: Đồng kiểm là gì ý nghĩa và tầm quan trọng của nó?

Từ ngày 19/05/2023, Shopee đã mở lại chương trình đồng kiểm cho các gian hàng mới được tạo. Đồng kiểm Shopee sẽ giúp bạn kiểm tra ngoại quan và số lượng sản phẩm trong đơn hàng. Tuy nhiên, các quy định cụ thể về đồng kiểm có thể thay đổi tùy vào dịch vụ và sản phẩm của từng người bán.

Quy trình đồng kiểm Shopee

Ngay khi nhận hàng từ bưu tá, bạn có thể kiểm tra sản phẩm tại chỗ cùng với anh/chị bưu tá. Điều này giúp bạn nhận hàng một cách an tâm, không cần lo lắng về chất lượng. Nếu sau khi đồng kiểm bạn không hài lòng với sản phẩm, bạn có thể trả hàng miễn phí.

“Shopee đồng kiểm” áp dụng cho tất cả các đơn hàng trên toàn quốc, trừ các đơn hàng thuộc nhóm ngành hàng:

 • Voucher & Dịch vụ.
 • Thực phẩm tươi sống và đông lạnh.
 • Cây cảnh.
 • Ô tô.
 • Sữa – trứng, bột kem béo, bơ động vật & thực vật, phô mai & bột phô mai, kem, đậu phụ).
 • Không áp dụng cho các đơn hàng có giá trị từ 3,000,000 VNĐ.
 • Không áp dụng cho các đơn hàng được vận chuyển bởi Viettel Post, VN Post, kênh người bán tự vận chuyển, kênh hỏa tốc. Tuy nhiên, chính sách và các đơn vị này có thể thay đổi theo thời gian.

Nhận biết đơn hàng được đồng kiểm

Để nhận biết chính xác một đơn hàng được đồng kiểm, chỉ cần kiểm tra phần “Thông tin đơn hàng” trên ứng dụng Shopee sau khi nhận hàng hoặc hỏi thông tin từ người giao hàng. Nếu đơn hàng được đồng kiểm, bạn sẽ thấy thông báo “Được đồng kiểm” sau khi đơn được giao cho bên vận chuyển.

Với đồng kiểm Shopee, bạn có thể mua sắm trực tuyến an tâm hơn. Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận và hoàn toàn được trả hàng miễn phí nếu không hài lòng. Tuy nhiên, điều kiện hoàn trả hàng hóa phải nằm trong quy định từ Shopee về chương trình Đồng kiểm.

Hướng dẫn thực hiện đồng kiểm Shopee

Để đồng kiểm đơn hàng bạn nhận bắt buộc phải được đồng kiểm. Thao tác thực hiện đồng kiểm rất đơn giản bạn nhận kiện hàng từ người giao, sau đó yêu cầu đồng kiểm trước sự chứng kiến của bưu tá (shipper).

Lưu ý quan trọng trước khi đồng kiểm:

 • Người giao hàng được phép quay phim, chụp hình trong suốt quá trình bạn đồng kiểm. Nếu bạn từ chối bạn không được thực hiện thao tác đồng kiểm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về đơn hàng.
 • Trong quá trình đồng kiệm nếu bạn vi phạm một trong các quy định về đồng kiểm bạn phải nhận hàng và thanh toán. Các thao tác phàn nàn, đổi trả,… nếu có sẽ áp dụng theo các chính sách liên quan khác từ Shopee sau khi nhận hàng.

Các bước đồng kiểm như sau:

 • Kiểm tra ngoại quan: thông tin đơn hàng, mã vận đơn, số lượng sản phẩm, người bán,… so sánh tương ứng với thông tin đơn hàng trên ứng dụng Shopee.
 • Mở gói hàng và kiểm tra ngoại quan sản phẩm.
 • KHÔNG được mở tem chống hàng giả, niêm phong riêng hoặc làm rách tem/ phiếu thông tin giao hàng của sản phẩm (*).
 • KHÔNG được sử dụng thử sản phẩm: không cắm điện thử, không mặc thử quần áo, giày dép,… (*).
 • KHÔNG được làm rớt, hư, trầy, xước, dính vết bẩn lên sản phẩm (*).

(*) Trích dẫn nguyên văn về quy định & chính sách Đồng kiểm Shopee.

Hướng dẫn đồng kiểm Shopee. (Ảnh Shopee)
Hướng dẫn đồng kiểm Shopee. (Ảnh Shopee)
Quy định bao bì về đồng kiểm tại Shopee. (Ảnh Shopee)
Quy định bao bì về đồng kiểm tại Shopee. (Ảnh Shopee)

Thảo luận của bạn