Không nhận được cuộc gọi giao hàng nào từ shipper? hay đơn vị vận chuyển

Thông thường thông tin cần phải có và chính xác để tiện cho việc các đơn vị vận chuyển giao hàng là: Số điện thoại liên lạc người nhậnđịa chỉ nhận hàng. Khi gặp tình huống trên bạn cứ bình tĩnh, đừng quá lo lắng vì nhiều khách hàng Shopee và không chỉ tại Shopee gặp phải vấn đề ngoài ý muốn này.

Đầu tiên bạn cần tra cứu thông tin mã vận đơn qua trang web/ app của đơn vị vận chuyển đơn hàng hoặc trong phần đơn hàng đang giao của bạn tại shopee và thấy có trạng thái Giao hàng không thành công nhiều lần kèm ghi chú thì bạn cần kiểm tra lại:

  • Số điện thoại đặt hàng chính xác chưa?
  • Bạn có chặn số lạ không? thường mình hay chặn hoặc không nghe số lạ nhưng khi đặt hàng thì PHẢI mở chặn nhé!

Nếu có mã vận đơn và không rơi vào các tình huống trên thì tức là đơn vị vận chuyển không giao hàng (chính xác là người giao hàng – shipper), hàng thất lạc hoặc lý do nào đó trong các khâu xử lý đơn hàng gặp trục trặc. Lúc này bạn cần liên hệ với người bán hoặc bên vận chuyển để họ kiểm tra và phản hồi cho bạn.

Cách xử lý các tình huống này hiệu quả nhất để tránh trường hợp đơn bị hoàn trả về người bán là mỗi khi có mua sắm tại Shopee bạn cần để ý điện thoại, để ý các thông báo trạng thái đơn hàng trên Shopee App. Ngay khi nhận trạng thái giao hàng “Không liên lạc được“, “Giao hàng không thành công” lần đầu tiên là PHẢI chủ động liên hệ người bán và shopee ngay.

Các trạng thái xử lý mã vận đơn các bên thường thấy tại Shopee là:

  • Đã lấy hàng (tên đơn vị vận chuyển lúc mua hàng bạn chọn).
  • Đã nhập kho.
  • Đang giao hàng.
  • Giao hàng không thành công.
  • Không giao được hàng/ Đang trả hàng.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý các cuộc gọi lừa đảo liên quan tới trúng thưởng hoặc nhận các đơn hàng mà bạn không đặt nhé! Shopee đã thông báo rất nhiều về tình trạng shopee lừa đảo trúng thưởng và shopee lừa đảo đơn hàng ảo. Nhiều khi chính vì không để ý các mục thông báo mà bạn sẽ bị lừa đấy.

Thảo luận của bạn