Xem lịch sử giá Thegioididong và phân tích biểu đồ tăng giảm giá bán

Tương tự như Điện Máy Xanh, dựa vào biểu đồ giá sản phẩm trên Thế Giới Di Động (TGDD) lịch sử giá hỗ trợ bạn phân tích các chu kỳ biến động tăng/ giảm giá bán trước khi quyết định thanh toán đơn hàng.

TGDD là đơn vị chuyên bán các sản phẩm điện tử, công nghệ, điện thoại, laptop, máy tính bảng,… giá bán của các sản phẩm này thông thường không có nhiều biến động trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, TGDD thường có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá diễn ra thường xuyên, đặc biệt là khi ra mắt các sản phẩm mới. Bằng cách xem và phân tích lịch sử giá, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về việc giá bán tăng/giảm trong quá khứ, từ đó xác định thời điểm mua hàng với mức giá hợp lý nhất có thể (tiết kiệm hơn khi áp dụng lịch sử giá).

Dựa vào dữ liệu phân tích tổng thể được thu thập hàng ngày từ website Thế Giới Di Động, chúng tôi nhận thấy giá bán các sản phẩm tại TGDD có sự dao động từ 3% đến 40% hoặc thậm chí cao hơn trong những dịp sale lớn hàng năm. Việc theo dõi lịch sử giá TGDD là cách giúp bạn mua sản phẩm với giá tốt hơn rất nhiều so với thường lệ.

Thời gian tốt nhất để đưa ra đánh giá của mỗi sản phẩm thông thường trong khoảng 2-4 tuần. Nếu trong khoảng thời gian này, giá tăng/ giảm đáng kể và có chu kỳ thì bạn có thể chờ đến khi mức giá tốt nhất lặp lại để chốt đơn. Ngược lại, nếu không có tín hiệu giảm giá trong khoảng thời gian đó thì bạn nên đặt hàng ngay nếu có nhu cầu.

Dưới đây là một số điểm lưu ý khi xem lịch sử giá trên TGDD:

  • Biểu đồ có thời điểm giá 0 đồng, mốc này thường gặp ở những ngày đầu tiên sản phẩm ra mắt và chưa có giá bán niêm yết. Bạn chỉ có thể đặt gạch với mức giá tầm 500.000đ (tùy thuộc vào sản phẩm). Ưu đãi này thường áp dụng cho những sản phẩm bán độc quyền trên TGDD.
  • Có trường hợp biểu đồ hiển thị giá bán quá cao và không thường xuyên. Đây có thể là lỗi nhập liệu về giá bán hoặc lỗi thu thập dữ liệu từ hệ thống lichsugia của polyxgo.
  • Biểu đồ giá trên TGDD có thể khác so với Điện Máy Xanh (DMX)? Không, hiện tại 2 đơn vị này gần như sử dụng chung nguồn thông tin sản phẩm, hệ thống tra cứu đơn hàng, đổi trả cũng như bảo hành.  Bạn chỉ cần cân nhắc bên nào ưu đãi nhiều hơn thì đặt hàng thôi vì các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá tgdd và dmx sẽ khác nhau khi triển khai.

Lưu ý: Thông tin về biểu đồ tăng/giảm giá bán không liên quan đến biểu đồ chứng khoán MWG (Công ty cổ phần Thế Giới Di Động). Nếu bạn muốn tìm hiểu về mã MWG này, hãy tham khảo thông tin từ các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Thảo luận của bạn