Lịch sử giá bán trong mua sắm online tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi đơn hàng

Thông thường thì nhu cầu khi mua sắm sản phẩm bao gồm yếu tố dòng sản phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu,… tiếp theo là mã giảm giá (mgg), mã miễn phí vận chuyển (mafreeship), ưu đãi thanh toán và mức giá bán là các yếu tố chính góp phần đưa ra quyết định chốt đơn.

Yếu tố mgg, mã freeship, ưu đãi thanh toán hiện tại hầu hết ở các sàn thương mại điện tử (TMĐT): Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… đã tích hợp khá tốt. Bạn để ý sẽ thấy gần như các ưu đãi này đã được họ hỗ trợ tối ưu 1 cách tự động, bán tự động trên mỗi đơn đặt hàng.

Yếu tố cuối cùng còn lại cuối cùng chính là “giá bán sản phẩm” ở thời điểm đặt mua có thật sự tốt nhất chưa? (bỏ qua flashsale nhé) thì “lịch sử giá” là công cụ hỗ trợ phân tích duy nhất đáp ứng điều này. Lịch sử giá bán sản phẩm thực tế cũng như các dạng biểu đồ tỷ giá, biểu đồ chứng khoán vậy. Tuy nhiên để áp dụng trong mua sắm người phân tích sẽ không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên môn, chuyên ngành và thị trường như chứng khoán, mà chỉ dựa vào một số phân tích bước giá đơn giản là có thể dự đoán để mua được sản phẩm với giá bán tốt nhất có thể.

Áp dụng thực tế mua giá 1 được 2

Ví dụ mình đang có nhu cầu mua Máy xay thịt để hỗ trợ Mẹ tự làm các món ăn cần công cụ này nhưng chưa cần gấp thì “lịch sử giá” là công cụ khá hữu ích với mình để theo dõi thời điểm mua sao cho giá tốt nhất. 2 sản phẩm dưới đây mình đã đặt hàng thành công với giá cực kỳ tốt dựa vào việc phân tích biểu đồ giá trong lịch sử giá bán đã thu thập trước đó.

Giá bán sản phẩm có bị nâng giá không?

Thực tế tình huống này là có ở những dòng sản phẩm giá trị tầm trung và cao cấp. Ở các sàn thì việc khi một số đơn vị gần hết hàng có thể họ sẽ nâng giá bán lên bằng với giá thị trường niêm yết để giữ sản phẩm ở trạng thái còn hàng trên sàn và cũng để ngăn khách hàng đặt mua trong khi chờ nhập hàng. Chính vì vậy có thể giá bán trong tình huống này cũng sẽ có sự lên xuống trên biểu đồ nhưng không phải là giảm giá nhé. Dấu hiệu để nhận biết các loại sản phẩm này thì bạn chỉ cần nhìn các điểm đỉnh thường xuất hiện không thường xuyên và có các bước giá chỉ ở 2-3 mức. Khi gặp các sản phẩm này bạn để ý khi mức giá giảm xuống thì chưa chắc đây là giá tốt nhất nhé mà đó chính là giá bán thực tế của nó.

Máy Xay Thịt 2 Lưỡi Dao Kép Lock&Lock EJM171 (2L) – Hàng Chính Hãng

💹 Biểu đồ giá bán Máy xay thịt #EJM171 cho thấy bước giá lập đỉnh so với lập đáy ít hơn rất nhiều => mình rõ ràng có thể chờ cho bước giả giảm xuống để mua thay vì mua vào lúc giá đang ở đỉnh. Mức giá cao nhất là 1.340.000đ và thấp nhất là 643.000đ vậy tại sao lại phải mua lúc giá là 1.340.000đ phải không?

Lịch sử giá máy xay thịt 2 lưỡi dao kép LockLock EJM171 2L
Lịch sử giá máy xay thịt 2 lưỡi dao kép LockLock EJM171 2L

Ấm Điện Thủy Tinh Siêu Tốc Có Điều Chỉnh Nhiệt Độ Lock&Lock #EJK341 (1.8L) – Hàng chính hãng

💹 Biểu đồ giá bán Ấm siêu tốc #EJK341 cũng cho thấy các bước giá lập đỉnh ít hơn lập đáy và rõ ràng mình nên chờ giá về 1 trong các đáy để mua thì sẽ tiết kiệm hơn.

Vậy thay vì phải thanh toán 2.410.000đ cho 2 thiết bị trên + áp ưu đãi thanh toán ví MoMo giảm thêm 20.000đ và tối ưu được chính sách freeship Tiki thì mình chỉ thanh toán là: 1.185.000đ xem như tiết kiệm được tới 1.125.000đ, một con số mà khó có loại ưu đãi, mã giảm giá nào đạt được phải không? kể cả so sánh giá!

Lịch sử giá ấm điện thủy tinh siêu tốc có điều chỉnh nhiệt độ LockLock EJK341 1.8L
Lịch sử giá ấm điện thủy tinh siêu tốc có điều chỉnh nhiệt độ LockLock EJK341 1.8L

Tổng kết

Thực tế ở đơn hàng này mình vẫn có thể giảm thêm bằng cách tối ưu các loại mggtiki khác cho các đơn hàng từ 200k trở lên. Tuy nhiên, giá bán Tiki có các bước nhảy cũng khá là flash sale nên mình chốt đơn luôn cho Tiki lãi ít hơn? Mình đùa đấy, thực ra có thể họ vẫn lãi nên mới có thể bán các sản phẩm trên với mức giá này hoặc giá bán sản phẩm này là lỗ nhưng được bù bởi các dòng sản phẩm có giá bán lãi khác trên toàn hệ thống.

Nội dung nhận định, phân tích lịch sử tăng/ giảm giá bán sản phẩm các bên cơ bản giống nhau về cách xem, nhưng việc dự đoán và xác định nên mua vào thời điểm nào sẽ không giống nhau. Sự khác nhau này phụ thuộc vào đơn vị bán, bạn tham khảo thêm hướng dẫn chia sẻ sau:

Thảo luận của bạn