Cách phân tích lịch sử biến động giá bán và xác định thời điểm giá nào nên mua?

Mua sắm trực tuyến hiện tại gần như ai cũng có thể mua. Tuy nhiên, mua sản phẩm ở đâu? giá bán có thật sự tốt chưa? thì phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm mua sắm online cũng như sự am hiểu về dòng sản phẩm cần mua của mỗi người. Cơ bản tâm lý chung vẫn là giá bán đối với các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp. Chia sẻ sau đây về công cụ theo dõi lịch sử giá và phân tích thông tin nhận xét, đánh giá sản phẩm tại các đơn vị bán hàng trực tuyến mà blog tích hợp sẽ có thể hỗ trợ bạn mua sắm tốt hơn.

Tại sao nên theo dõi biến động giá sản phẩm trước khi mua?

Về cơ bản lịch sử giá bán sản phẩm cũng tương tự như biến động giá vàng, giá cổ phiếu, đô la,… và dĩ nhiên thao tác mua chính là xác định thời điểm giá tốt nhất trong toàn bộ thang giá của sản phẩm. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có những sản phẩm giảm giá đến vài triệu đồng trong 1-2 tuần. Dĩ nhiên, nếu mua tại thời điểm trước đó thì bạn đã tốn 1 khoản kha khá đó chứ?

Áp dụng thực tế:  Lịch sử giá trong mua sắm online tiết kiệm hơn 1 triệu đồng

Hiện tại polyxgo hỗ trợ tra cứu thông tin lịch sử giá sản phẩm các đơn vị có trong danh sách tại đây. Với mỗi thông tin phân tích chia sẻ đều có gợi ý tư vấn để bạn tham khảo trước khi quyết định đặt mua. Nhìn chung dữ liệu biến động giá tại các đơn vị bán lẻ độc lập không có sự thay đổi nhiều về giá so với các sàn TMĐT. Điều này cũng dễ hiểu bởi trên sàn thì rất nhiều nhà bán cạnh tranh với nhau bằng giá bán, đặc biệt là đấu giá ở những dòng sản phẩm hot, trend, độc lạ. Để nắm rõ cách xem biểu đồ giá và phân tích lịch sử giá của đơn vị nào thì bạn nên tham khảo hướng dẫn của đơn vị đó tại đây.

Dựa vào biểu đồ giá bán một số sản phẩm trên thì có thể thấy giá sản phẩm tăng/ giảm giá mỗi ngày. Bạn sẽ thấy một số có biên độ tăng/ giảm không quá 1 số tiền nhất định trong khoảng thời gian. Ở các mặt hàng điện tử, công nghệ, điện thoại smartphone thì mức giảm vài trăm tới vài triệu là bình thường.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu về sản phẩm là cấp thiết và khoảng thời gian 1-2 tháng không có dấu hiệu giảm nữa thì thời điểm hạ giá tiếp theo gần nhất bạn nên mua.

Tips gợi ý: thông thường một số sản phẩm có doanh số bán tốt và đột ngột tăng giá bán khá cao vào 1 số thời điểm thì đây có thể chính là 1 thủ thuật để người bán giữ sản phẩm còn hàng trên sàn. Sau khi họ nhập sản phẩm về thì giá sẽ bình ổn trở lại, chính vì vậy bạn tuyệt đối hạn chế mua nếu thời điểm giá sản phẩm tăng quá cao khi không có bất cứ chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra nhé!

Sử dụng mã giảm giá, ưu đãi vận chuyển

Việc kết hợp giá bán tốt nhất + mã giảm giá + mã freeship + khuyến mãi cùng lúc sẽ mang lại sự tiết kiệm tối ưu nhất trong đơn hàng của bạn.

Ví dụ trước khi mua sắm trên Điện máy XANH bạn có thể thử kết hợp lần lượt quy trình sau:

  • Tìm kiếm và xem sản phẩm mình đang có nhu cầu đặt mua trên DienmayXANH.com.
  • Tham khảo danh sách mã giảm giá dienmayxanh, khuyến mãi điện máy xanh hôm nay.
  • Lấy liên kết các sản phẩm đó và truy cập lichsugia để xem lịch sử giá dienmayxanh.
  • Phân tích xem giá bán sản phẩm có tốt nhất chưa? kết hợp các hình thức ưu đãi trên lại và chốt đơn nếu chi phí thanh toán đơn hàng ở mức tốt so với nhu cầu của bạn.

Kết luận

Nhìn chung đối với nhiều khách hàng thì giá bán sản phẩm không quá quan trọng đối với nhu cầu sở hữu sản phẩm của họ. Ngược lại nếu nhu cầu chưa quá cấp thiết thường nhiều người cũng theo dõi, so sánh giá sản phẩm nhiều bên và có mã giảm giá, khuyến mãi hay quà tặng thì khả năng quyết định mua cao hơn.

Thảo luận của bạn