Freeship là gì? Cách mua hàng free ship miễn phí vận chuyển?

Một trong những thắc mắc mọi người mới mua sắm trực tuyến tại Bách Hoá Xanh, ConCung, Lazada, Sendo, Shopee, Tiki đó là thuật ngữ freeship hay free ship là gì? freeship hay freeshipping? trong các cách viết đó thì cách nào là đúng nhất?

Tìm hiểu thêm các bài viết về chi phí vận chuyển các bên

Freeship là gì? freeship hay free ship?

Freeship là miễn phí giao hàng, miễn phí vận chuyển hàng hoá, người mua không cần phải thanh toán bất cứ chi phí giao hàng nào ngoài giá bán hàng hoá, sản phẩm. Cả 2 cách viết trên đều đúng và tùy theo thói quen mà mỗi người sử dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 từ đó.

Freeship hay free ship cùng với freeshipping hay free shipping hiện tại là như nhau về khái niệm và thường được áp dụng cho khách hàng sử dụng các loại mã freeship khi đơn hàng của họ đủ điều kiện miễn phí giao hàng hoặc những đơn hàng mà người bán hàng hỗ trợ toàn bộ phí giao hàng. Thường những mặt hàng lớn, giá trị cao thì người bán sẽ không tính phí vận chuyển xem như một chính sách ưu đãi vận chuyển đối với người mua.

Những lưu ý quan trọng khi tham gia sử dụng các gói dịch vụ liên quan tới ship hàng hoá đối với người mua và người bán sau đây sẽ giúp bạn mua sắm ít rủi ro hơn.

Người bán, người sử dụng dịch vụ ship hàng

Có thể trước đây khâu vận chuyển hàng hoá chưa được chú trọng đối với người bán nhưng thời gian gần đây có rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan tới chất lượng dịch vụ giao hàng, qua đó ảnh hưởng gián tiếp tới uy tín người bán. Do đó, người bán cần phải lựa chọn thật kỹ những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá uy tín. Đối với các đơn vị dịch vụ tốt sẽ giúp bạn giao hàng hoá tới khách hàng tốt nhất, trọn vẹn nhất: hạn chế các trường hợp mất cắp, chậm trễ hay đánh tráo sản phẩm, va đập, hư hỏng…

Quy trình đóng gói hàng hoá trước khi giao cho bên vận chuyển cần phải:

  • Chèn báo, túi nilong, xốp… đối với hàng hoá dễ vỡ, đổ, bể gây hư hỏng.
  • Chuẩn bị thông tin và ghi chú đầy đủ, chính xác địa chỉ khách hàng mua hàng.
  • Kiểm tra thật kỹ lại thông tin liên hệ khách hàng trước khi bàn giao cho bên vận chuyển.

Đối với những người bán tại sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Tiki, Shopee, Lazada và Sendo bạn bán những sản phẩm giá trị cao, sản phẩm chính hãng, uỷ quyền, nhượng quyền,…. bạn nên quay video quá trình đóng gói hàng hoá, dán mã vận đơn… và lưu trữ sử dụng trong trường hợp xảy ra tranh chấp với người mua và đơn vị vận chuyển.

Người mua, người nhận hàng hoá

Trước khi ký nhận, tiếp nhận hàng hoá bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin người nhận, địa chỉ, tên shop (người bán), tên mặt hàng, mẫu mã (model), màu sắc,… ghi chú ngoài tờ vận đơn. Đặc biệt trong đó là mã vận đơn, nếu thông tin chính xác thì mới nhận hàng.

Đối với những người bán cho phép kiểm tra hàng hoá trước khi thanh toán, nhận hàng (hình thức ship COD) thì bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi ký nhận.

Đối với những người bán không cho phép kiểm hàng, thường các sàn TMĐT hiện tại đa số không cho đồng kiểm. Bạn cũng đừng quá lo lắng, việc này mục đích chính là bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia mua bán: người mua (bạn), người bán, đơn vị giao hàng.

Nguyên tắc và thói quen bạn PHẢI làm khi nhận hàng đó là cố gắng “Quay lại video toàn bộ quá trình mở gói hàng hoá” lại. Sau đó, nếu có vấn đề bạn có thể dùng làm bằng chứng khiếu nại, tranh chấp với người bán và bên vận chuyển. Ngược lại, mọi thứ không có vấn đề thì bạn có thể xoá video đi.

Người giao hàng, đơn vị vận chuyển hàng hoá

Trước khi tiếp nhận, xác nhận gói hàng hoá cần vận chuyển cần kiểm tra thật kỹ thông tin gói hàng, thông tin người gửi, người nhận. Việc kiểm tra này sẽ tránh những rủi ro về vận chuyển đối với người mua và người bán: tránh tiếp nhận hàng lậu, hàng cấm, sản phẩm đã hư hỏng hoặc gói hàng không có sản phẩm,…

Bạn để ý đây là quy trình mà mỗi khi gửi hàng qua bưu điện thì nhân viên tại quầy tiếp nhận sẽ thực hiện trước khi nhận hàng, đóng gói.

Đối với những mặt hàng giá trị cao, dễ vỡ thì nên lưu ý tư vấn khách các gói dịch vụ đi kèm như đóng gói, gửi nhanh hoặc gửi bảo đảm, bảo hiểm hàng hoá,…

Cách mua hàng free ship miễn phí vận chuyển?

Hiện tại nếu bạn thường xuyên mua sắm ở các cửa hàng, dịch vụ hoặc mua sắm trực tuyến bạn có thể dễ dàng nhận được ưu đãi miễn phí vận chuyển đối với những đơn hàng giá trị cao. Tại sao? có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ưu đãi ship, tuy nhiên ưu đãi chính là các mặt hàng giá trị cao thường có lợi nhuận cao dù hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển.

Đối với mua sắm trực tuyến vào những dịp lễ hội mua sắm lớn hàng năm khách hàng được hỗ trợ phí giao hàng rất tốt từ chính sách của sàn và người bán qua hình thức mã giảm giá vận chuyển.

Bạn có thể lấy những mã này ở đâu để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng? Tại blog PolyXGO vì là một blog chuyên về tổng hợp, chia sẻ khuyến mãi, mã giảm giá nên bạn hoàn toàn có thể lấy các loại mã này cho vào ví Voucher trước khi mua sắm hoặc thanh toán đơn đặt hàng.

Freeship là gì? Cách mua hàng free ship miễn phí vận chuyển?

Freeship là gì? Cách mua hàng free ship miễn phí vận chuyển?

Thảo luận của bạn