Cách chọn size giầy chuẩn khi mua giày trên mạng?

Mua giày các thương hiệu chính hãng trên mạng hiện khá phổ biến và tiết kiệm thời gian so với việc ra tận cửa hàng, đại lý như trước đây. Thêm nữa mua ở các sàn thương mại điện tử, website chính thức của hãng cũng bảo đảm các chính sách bảo hành, chất lượng sản phẩm, đổi trả… theo mình có thể nói tốt hơn so với đi mua trực tiếp rất nhiều (nếu không phải đổi trả). Tuy nhiên, việc chọn size giày cho chính xác cũng là vấn đề mà nhiều người chưa biết? Để tránh vấn đề chủ yếu liên quan tới đổi trả thì bài chia sẻ này blog sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định size giày của bạn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để đo.

Lưu ý: đây là cách đo size giầy chuẩn áp dụng được cho cả nam và nữ. Thông tin số đo nên được tính cả 2 chân và bạn dùng số đo chân lớn hơn để chọn giày.

– Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân, không cần quá lớn chỉ cần bạn đặt vừa bàn chân vào là được.

– Một cây bút chì.

– Một cây thước đo.

– Mang tất (vớ) vào chân trước khi đo. Việc này sẽ giúp bạn chọn size chính xác hơn vì có thể thông số giày vừa nhưng lại chật khi mang loại vớ bạn thường mang.

Việc đổi trả giày khi mua trực tuyến cũng mất thời gian ship hàng qua lại giữa người mua và người bán nên việc chọn size chính xác sẽ giúp bạn tránh khỏi các rủi ro này.

Bước 2: Đặt chân của bạn xuống tờ giấy để lấy kích cỡ.

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung chân (xung quang chân). Chú ý giữ thẳng bút và vạch từ từ chính xác theo khuôn hình của chân.

– Bạn hãy cẩn thận không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì. Nếu có sự xê dịch và bạn cảm thấy không ổn thì bạn nên thực hiện lại.

– Bạn có thể tự đo bàn chân mà không cần ai trợ giúp. Tuy nhiên, nếu quá khó khăn thì bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân hỗ trợ nhé.

Bước 3: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (tham khảo hình bên dưới).

Cách đo chuẩn size khi mua giày trên mạng
Cách đo chuẩn size khi mua giày trên mạng

Bước 4: Đo lường chiều dài bàn chân của bạn.

– Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên dưới.

– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ các đường kẻ có thể đã lấn thêm ra một chút so với kích thước thật của bàn chân.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

Sau khi đo xong bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và áp dụng công thức tính như sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Áp dụng cách trên để mua giày online

Cách chọn size giày khi mua online bên trên sẽ giúp bạn chọn size chuẩn khi mua các thương hiệu giày nổi tiếng như adidas, puma, nike,… tại các đơn vị bán hàng xách tay trên mạng, gian hàng chính hãng, official store trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam một cách dễ dàng và chủ động nhất.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn chắc chắn thêm thông tin về sản phẩm cũng như giảm thiểu thời gian khi xảy ra đổi trả thì bạn cân nhắc liên hệ trực tiếp với người bán để họ tư vấn trước khi đặt hàng nhé!

Ví dụ đặt mua giày Adias chính hãng tại: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki. Hay mua trực tiếp tại Adidas Việt Nam: Adidas

Bạn có thể dùng kết quả đã đo được theo hướng dẫn trên để đối chiếu theo các bảng quy đổi size giày nam nữ, trẻ em… dưới đây hoặc tại thông tin sản phẩm đặt mua. Chắc chắn với công thức tính quy đổi này bạn sẽ lựa chọn được size giày chính xác của mình.

Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua giày của các hãng giày nổi tiếng khác trên thế giới bạn có thể tham khảo danh sách bảng quy đổi tương ứng với từng hãng giày.

Thảo luận của bạn