Hướng dẫn đổi vùng quốc gia App Store để tải Game, App trên IOS

Hiện tại theo quy định của một số quốc gia thì không phải Game (trò chơi) và App (ứng dụng) nào cũng có thể phát hành trên App Store cũng như Google Play (CH Play). Lý do của vấn đề này là vì chính sách và luật pháp ở mỗi quốc gia khác nhau và Apple, Google cũng như đối tác của họ phải tuân thủ các chính sách này. Trước khi nó được thông qua thì ứng dụng đó không dành cho Vùng Quốc Gia bạn dùng để đăng ký tài khoản App Store và Google Store trước đó.

Điển hình là trong số các ứng dụng dừng cung cấp tại Việt Nam cuối năm 2020 là game Coin Master, có rất nhiều bạn đã thắc mắc: không thấy Coin Master trên CH Play và Apple Store, không cài được Coin Master, không tìm thấy Coin Master,… Nếu như trước đây game thủ chỉ tập trung tìm kiếm và lấy link nhận spin miễn phí hàng ngày thì bây giờ cài Coin Master cũng là một vấn đề. Trong bài thủ thuật Hướng dẫn đổi vùng quốc gia App Store để tải Game, App trên IOS blog sẽ lấy App Store và game Coin Master này làm ví dụ, các ứng dụng và game khác bạn có thể áp dụng tương tự nhé!

Các bước chuyển vùng quốc gia trên App Store

Bước 1: trên iphone hoặc ipad bạn vào Cài Đặt sau đó vào iTunes & Appstore.

Bước 2: Nhấn vào tài khoản và nhấn Xem ID Apple (ngôn ngữ tiếng Anh là View Apple ID).

Bước 3: Nhập thông tin mật khẩu (Password) tài khoản của bạn để xác nhận.

Bước 4: Chọn phần Country/Region để vào phần thay đổi thông tin quốc gia App Store.

Bước 5: làm theo hướng dẫn nhấn Thay đổi Quốc gia hoặc vùng, sau đó tìm Vùng Quốc Gia App Store bạn cần thay đổi. Lưu ý là hãy chọn quốc gia mà game, app bạn cần tải được hỗ trợ nhé! Ví dụ: Canada, USA là 2 quốc gia bạn có thể tải hầu hết các ứng dụng trên App Store, kể cả Google Store cũng vậy.

Bước 6: nhấn Tiếp theo và xác nhận Agree với các điều khoản chính sách mà App Store quy định.

Bước 7: điền đầy đủ các thông tin liên quan tới địa chỉ theo yêu cầu của Apple. Lưu ý trong đó có phần Billing Information bạn chọn None nhé! Billing Address thì bạn điền thông tin gì tuỳ bạn, tuy nhiên các trường City, Province, Postal Code bạn nhập chính xác vì 3 thông tin này gắn liền với nhau. Ví dụ bạn chọn thành phố Ottawa thì Province phải là 1 tỉnh mà Ottawa trực thuộc (ở đây là Ontario), còn mã bưu chính thì phải là mã bưu chính của tỉnh bạn chọn. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 thủ thuật vì sau khi tải game xong chúng ta sẽ chuyển về vùng miền cũ do đó bạn có thể sử dụng các thông tin sẵn blog chia sẻ sau đây.

City: Ottawa
Province: Ontario
Postal Code: K1R 0A7

Bước 8: Cuối cùng bạn nhấn Next để hoàn tất thao tác chuyển vùng quốc gia trên App Store. Sau đó bạn vào apple để tải và cài đặt các ứng dụng, game bạn muốn, ở đây mình cài đặt game Coin Master.

Link Hướng Dẫn Tải Game Coin Master trên App Store và Google Play?

Một số đầu game khác bạn có thể download là: Auto Chess Mobile, Âm Dương Sư bản Global, Coin Master (Moon Active LTD), Guns of Glory: Conquer Empires (DianDian Interactive Holding), Honkai Impact 3 (miHoYo Limited), Battle Warship: Naval Empire (Magic Prime Group Limited), Đại Hiệp Piu Piu Piu (HIHO Game),…

Lời kết

Nhìn chung đây là thủ thuật chữa cháy phổ biến và bạn có thể áp dụng ở một số đầu game nhất định trong quá trình đợi họ xin được giấy phép hoạt động chính thức tại một quốc gia. Ngược lại những đầu game lậu không rõ nguồn gốc ngoài store bạn không nên cài đặt để bảo vệ thiết bị cũng như các thông tin tài khoản khác của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới App Store và Google Store

Đã tải và chuyển vùng miền nhưng không chơi được game hay sử dụng ứng dụng?

Đối với các ứng dụng, game có phần đăng ký tài khoảnkiểm tra khu vực vùng miền của người chơi qua địa chỉ IP mạng internet thì dù chuyển vùng bạn cũng không sử dụng hoặc chơi được game. Dù vẫn có cách chuyển IP nhưng theo mình cũng không nên vì để làm được điều đó bạn sẽ phải cài đặt các ứng dụng ngoài, root máy, jailbreak,… chưa kể rủi ro bị hack thông tin, tài khoản trên thiết bị của bạn.

Ở ví dụ trong bài game Coin Master chỉ kiểm tra vùng miền ở thao tác cài đặt nên sau đó bạn chuyển về vùng quốc gia Việt Nam game vẫn hoạt động bình thường. Trên Google Play đầu game này cũng tương tự và mình vẫn chơi game này ở cả 2 thiết bị IOS và Android tại Việt Nam bình thường.

Thảo luận của bạn