Bạn có thể khiếu nại lên Lazada nếu không đồng ý với quyết định của nhà bán hàng hay không?

Tuy chính sách của Lazada đã quy định rõ ràng nhưng trong một số trường hợp bạn có thể không đồng ý với quyết định của nhà bán hàng, bạn hoàn toàn có thể nâng mức khiếu nại lên Lazada để được xem xét, giải quyết. Để thực hiện việc này bạn có thể chủ động xử lý theo 2 cách sau.

*Cách 1: Liên hệ trao đổi thêm thông tin với Nhà bán hàng qua công cụ “Trò chuyện

Lưu ý: Thông tin bạn cung cấp càng rõ thì Nhà bán hàng có thể hỗ trợ nhanh chóng hơn cho bạn. Thông thường việc tranh chấp với khách hàng đều tốn rất nhiều thời gian của nhà bán hàng và cũng gián tiếp gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, nếu nhà bán hàng ưu tiên quyền lợi và trải nghiệm khách hàng thì họ sẽ tìm hiểu thật kỹ vấn đề của bạn và giải quyết nhanh cho bạn.

*Cách 2: Gửi yêu cầu khiếu nại đến Lazada

Một khi yêu cầu trả hàng của bạn bị từ chối hoặc không tìm được tiếng nói chung bởi Nhà bán hàng, nút “Khiếu nại” sẽ hiện ra trong vòng 7 ngày. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để hoàn thành đơn khiếu nại Lazada giải quyết tranh chấp:

Bước 1: Nhấn nút “Khiếu nại

Bước 2: Chọn “Lý do khiếu nại“; diễn giải chi tiết tình trạng sản phẩm. Cung cấp đầy đủ hình ảnh bằng chứng liên quan, càng chi tiết và đầy đủ vấn đề của bạn sẽ được Lazada giải quyết càng nhanh. Có video quay lại toàn bộ quá trình mở gói hàng hoá càng tốt, Lazada không gửi video nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng video lên google, youtube, facebook,… sau đó gửi kèm link cho họ.

Bước 3: Nhấn nút “Gửi“. Sau đó chờ bộ phận hỗ trợ Lazada giải quyết, có thể họ sẽ liên lạc trực tiếp với bạn nếu cần, do đó, bạn nhớ để ý nghe số gọi đến từ hotline Lazada qua số điện thoại tổng đài Lazada Việt Nam.

Thảo luận của bạn