Cách tạo bookmark đánh dấu liên kết trang web?

Bookmark là hình thức đánh dấu, lưu trữ các liên kết web vào trình duyệt thiết bị để tiện cho việc tra cứu, xem lại sau này mà không cần phải nhớ tên trang web cũng như tìm kiếm thông tin lại. Để bookmark đánh dấu liên kết nội dung 1 web/ blog bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau:

Trình duyệt Chrome (Laptop, Android, Apple)

Tại thanh địa chỉ nhập liên kết -> nhấn chọn vào biểu tượng ngôi sao sau đó chọn hoặc tạo mới danh mục phân loại cho liên kết -> đặt tên và xác nhận Done. Khi đó ngôi sao chuyển thành màu xanh tức là liên kết đã được lưu trữ.

Trình duyệt Safari (trên iPhone, iPad, Macbook)

Khi đang xem liên kết cần lưu trữ -> nhấn vào biểu tượng chia sẻ -> Thêm dấu trang -> Đổi tiêu đề nếu có -> Chọn mục dấu trang -> Lưu.

Thủ thuật: ở các tính năng mở rộng trên các thiết bị có hỗ trợ việc phân mục, nhóm chủ đề các loại liên kết, do đó nếu có quá nhiều link cần đánh dấu bạn hãy cố gắng phân loại ở mỗi lần lưu để tiện cho việc tra cứu lại thông tin sau này nhé!

Để tiện tra cứu thông tin và lấy mã giảm giá Tiki, mã giảm giá Shopee, mã giảm giá Lazada, mã giảm giá Điện Máy Xanh, mã giảm giá Thế giới di động,… cùng nhiều giảm giá khuyến mãi, lịch sale sinh nhật các trang mua sắm online. Bạn có thể bookmark các trang này lại và sử dụng ưu đãi khi thanh toán đơn đặt hàng online nhé!

4 thảo luận về “Cách tạo bookmark đánh dấu liên kết trang web?”

Thảo luận của bạn