LEX VN là gì? Lazada Express Việt Nam

LEX VN là một trong các loại mã freeship Lazada thường thấy khi mua sắm online tại đơn vị này. Thông thường nếu không để ý bạn sẽ không thể biết LEX VN chính là công ty vận chuyển trực thuộc Lazada.

LEX VN là gì?

Lazada Express Việt Nam với tên gọi tắt là LEX VN một đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hoá của chính tập đoàn Lazada.

Trên cơ sở chủ động tích hợp, xử lý đơn hàng tối ưu hơn cho Lazada. Năm 2012 Lazada đã thành lập riêng hệ thống giao hàng LEX vào hệ sinh thái, đáp ứng quy trình xử lý đơn hàng đặc trưng hỗ trợ người bán trên sàn Lazada. Hiện tại từ tháng 10/2015 LEX VN đã tách ra thành một công ty hoàn toàn độc lập và chuyên xử lý, phát triển hệ thống giao nhận hàng hoá cho người bán, người mua của Lazada.

Hiện tại LEX VN là một thành phần trong hệ thống Logistics Lazada – Lazada eLogistics (LeL).

Những năm qua mọi hình thái phát triển của thương mại điện tử (TMĐT) ở Đông Nam Á đều có kết quả tích cực và sớm trở thành xu thế tất yếu trong tương lai – dân số 600 triệu người cùng với người tiêu dùng, sự kết nối internet ngày càng tăng, sự thâm nhập sâu rộng của điện thoại thông minh, dân số trẻ và công nghệ cao, GDP tăng trưởng và sức mua lớn. Tỷ lệ thương mại điện tử của khu vực trong tổng mức bán lẻ khoảng 1% cho thấy cơ hội to lớn so với 14-17% ở phía tây và Trung Quốc (theo báo cáo 2017). Dù có những tín hiệu khả quan nhưng logistics ở Đông Nam Á nhìn chung và đặc biệt tại Việt Nam là một thách thức lớn trong bức tranh toàn cảnh.
Sự ra đời và nhiệm vụ của LeL là giải quyết những thách thức này, làm hài lòng khách hàng, giải quyết tối ưu nhất và trở thành yếu tố giành chiến thắng trong cuộc chiến TMĐT. Công ty đang xây dựng một mạng lưới hậu cần tiên tiến, có thể nhìn thấy rõ ràng, có chi phí thấp. Mô hình hoạt động của công ty dựa trên một hệ sinh thái của các đối tác hậu cần gắn kết cùng với công nghệ hiện đại và cơ sở hạ tầng mô đun của công ty.
LeL là cánh tay hậu cần của tập đoàn Lazada và hiện tại được kết hợp từ bốn đơn vị kinh doanh hoạt động sau:
  1. Express (LEX VN): sở hữu khả năng phân phối dặm cuối cùng trong B2C từ pick-up để sắp xếp và phân phối.
  2. Vận tải: Quản lý hệ sinh thái đối tác (3PLs) của công ty cùng với tất cả các thành phần vận tải.
  3. Hoàn thành: Hoạt động của một mạng lưới các kho hàng có thể tự điền vào các lệnh bán lẻ, cũng như cung cấp dịch vụ hoàn thiện cho thương nhân và thương hiệu quốc tế
  4. Crossborder: Xây dựng và quản lý mạng lưới hậu cần quốc tế cho phép tiếp cận liền mạch với ASEAN.

LEX VN là đơn vị vận chuyển duy nhất tại Lazada?

Hầu hết các đơn hàng đều ưu tiên xử lý bởi Lazada Express và hiện tại đảm nhận tới 65-70% đơn hàng được xử lý. Ngoài ra các đơn đặt hàng tại Lazada còn được xử lý bởi các đơn vị giao hàng lớn như: VNPost, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Ninja Van,… Do đó, câu trả lời là KHÔNG!

Lazada Express có giao hàng toàn quốc không?

CÓ! đặc biệt là hiện tại tập đoàn Lazada đã trực thuộc tập đoàn Alibaba và trong khâu vận chuyển hàng hoá tới khách hàng thì giao hàng bất cứ đâu là chính sách mang lại lợi thế cạnh tranh của họ. Bạn ở vùng sâu vùng xa nhưng không quá xa Lazada Express vẫn sẽ tìm tới bạn để giao hàng.

Thời gian giao hàng LEX VN thường bao lâu?

LEX VN là một trong những đơn vị vận chuyển tích hợp công nghệ tối ưu vận hành giao hàng nhanh chóng và khoa học. Thời gian giao hàng của các nhân viên Lazada Express sẽ từ:

  • 8h sáng đến 6h tối.
  • Từ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
  • Đối với các ngày Chủ nhật và lễ tết, Lazada Express sẽ không thực hiện giao hàng.

Trước khi giao hàng đến, nhân viên LEX VN sẽ gọi điện xác nhận với khách hàng. Nếu bạn bỏ lỡ lần gọi đầu tiên thì các nhân viên sẽ tiếp tục xác nhận cho đến lần thứ 3. Do đó, khi có đơn đặt hàng tại Lazada bạn nên cố gắng giữ liên lạc, trong trường hợp không thể nhận hàng thì có thể xác nhận hẹn lại với nhân viên shipper LEX hoặc có thể nhờ người nhận hàng.

LEX VN có hỗ trợ giao hàng nhanh không? phí dịch vụ bao nhiêu?

LazadaExpress có hỗ trợ dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đơn đặt hàng của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đơn hàng đặt PHẢI thuộc gian hàng chính hãng Lazada Mall (LazMall).
  • Đơn hàng hoàn tất thanh toán trước 8h tối (theo giờ địa phương) các ngày từ Chủ Nhật tới thứ 5. Thứ 6 và thứ 7 đơn hàng không xử lý giao nhanh vì rơi vào ngày nghỉ.
  • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội và 1 vài khu vực gần các kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng… thông tin này sẽ được thể hiện rõ trong phần thông tin vận chuyển đơn hàng.

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn Lazada Express Tracking

Hiện tại bạn chỉ có thể tra cứu và theo dõi lịch trình xử lý và giao hàng qua đơn vị LEX VN trên ứng dụng Lazada App. Lel Tracking hiện tại đã không còn hoạt động trên web LeL tại https://tracker.lel.asia/?lang=vi-VN được nữa.

Thay vào đó bạn có thể tra cứu thông tin vận chuyển đơn hàng xử lý bởi LEX VN trong phần thông tin đơn hàng tại Lazada Việt Nam qua các bước cơ bản sau (cả trên Lazada App và Lazada.vn):

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình sử dụng để mua đơn hàng muốn kiểm tra trên hệ thống Lazada Express.

Bước 2: Hãy chọn mục “Đơn Hàng Của Tôi” ngay trong hệ thống. Nếu bạn sử dụng Lazada App thì hãy bấm vào mục “Tài Khoản” ở phía dưới để tiếp tục thao tác khác.

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra với hạn hạng mục: Chờ Thanh Toán, Chờ Vận Chuyển, Chờ Giao Hàng…

Bước 4: Xem thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của mình để biết các trạng thái đơn hàng cũng như vị trí gói hàng đang được xử lý tới đâu.

Hy vọng những thông tin liên quan đến Lazada Express VietnamLazada Express Tracking sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về đơn vị cũng như cách vận hành của họ. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ với hotline tổng đài Lazada để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

LEX VN là gì? Lazada Express là gì?
LEX VN là gì? Lazada Express là gì?

Thảo luận của bạn