Trang chủ » Mua Sắm Tiết Kiệm » Hỗ Trợ & Tư Vấn » Mã giảm giá Grab là gì?

Mã giảm giá Grab là gì?

Mã giảm giá Grab là một đoạn ký tự do Grab cung cấp cho khách hàng khi triển khai các chương trình mua sắm ưu đãi, khuyến mãi được áp dụng trên ứng dụng của họ ở từng dịch vụ liên quan:

Khi áp dụng các mã này khách hàng sẽ được giảm giá, ưu đãi tùy theo điều kiện áp dụng chương trình cụ thể như: tổng giá trị đơn hàng tối đa, miễn phí vận chuyển freeship hoặc hỗ trợ chi phí vận chuyển (đối với grabfood và grabdelivery, grabexpress), số lần sử dụng mã (đối với các mã grabfood có thể x5 x6 lần nếu grab nhận thấy nhu cầu của bạn cao), % giảm trên tổng giá trị đơn hàng (mã này mình thường thấy được tặng khi sử dụng dịch vụ thường xuyên và đơn hàng giá trị cao)…

Về cơ bản thì mã giảm giá cung cấp bởi Grab sẽ có các hình thái sau:

1. Mã giảm giá: gồm ký tự số, ký tự chữ hoặc cả 2. Đây là thông tin mà bạn sử dụng ở phần cung cấp mã trên app (nhấn Sử dụng bây giờ là ưu đãi sẽ được áp dụng và không phân biệt hình thức trả tiền trực tuyến hoặc trả tiền khi nhận hàng). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hầu hết các mã này chỉ sử dụng khi thanh toán qua ví điện tử Moca ngược lại thì khá ít.

2. Số lần sử dụng, hạn sử dụng: thường bạn sẽ gặp mã này ở dịch vụ grabfood đặt đồ ăn. Đây là giới hạn số khách hàng sử dụng mã, thời gian mã giảm giá có thể sử dụng (ví dụ 1 số mã chỉ áp dụng giờ ăn trưa hoặc chiều). Cũng có trường hợp Grab sẽ áp dụng cả 2 hình thức:
Số lần sử dụng: nếu mã chỉ áp dụng cho 50 khách hàng đầu tiên thì các khách hàng từ 51 trở đi sẽ không còn sử dụng được.
Hạn sử dụng: nếu hạn sử dụng là 25/1/2023 thì sau ngày này  sẽ không còn hiệu lực sử dụng.
Số lần sử dụng + hạn sử dụng: cùng được kết hợp thì 1 trong 2 điều kiện này xảy ra thì mã sẽ không còn hiệu lực áp dụng.

3. Mức ưu đãi và điều kiện áp dụng của mã: là quy định mà grab đưa ra tùy theo chương trình, thời gian áp dụng hoặc nhóm dịch vụ cụ thể.

Ví dụ các loại mã giảm giá mà nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng grabfood sẽ thấy là:

  • Mã giảm tối đa 70k cho đơn hàng grabfood từ 200k tại quán quen.
  • Mã giảm 30% tối đa 50k cho đơn hàng grabfood tại KFC.
  • Mã grab miễn phí vận chuyển 15k cho đơn hàng grabfood từ 60k.

Ngoài ra các dịch vụ di chuyển như grabcar/ grabbike bạn cũng sẽ được ưu đãi nhiều mã di chuyển 30k, 50k… đặc biệt là mã grab cho khách hàng mới sử dụng dịch vụ ở các tuần đầu cũng rất nhiều.

Đối với các bạn bán hàng hay sử dụng GrabExpress thì sẽ được tặng các loại mã miễn phí vận chuyển hoặc giảm theo % cho các đơn hàng tiên.

Tính đến thời điểm hiện tại có thể thấy grab đặc biệt grabfood (ăn cơm, ăn vặt hoặc uống trà sữa…) có rất nhiều ưu đãi, đặc biệt là vào giờ ăn trưa, ăn tối hoặc các dịp cuối tuần, kỳ nghỉ, lễ Tết… Chính vì vậy bạn đừng quên cài đặt Grab để cập nhật thông tin ưu đãi của họ nhé.

Tại sao 1 số mã ưu đãi Grab không sử dụng được?

Một trong những trường hợp có thể bạn sẽ thường xuyên gặp phải đó là áp mã vào nhưng không sử dụng được là vì:

Mã ưu đãi đó chỉ áp dụng với 1 số khách hàng cụ thể nhận được khuyến mãi. Do đó bạn không dùng được mã của người khác.

Đối với các mã số lượng có hạn thì có thể số lượt dùng đã hết, bạn nên tìm mã khác hoặc chờ thời gian mã có hiệu lực trở lại để sử dụng. Bạn an tâm là nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ trên Grab app thì hàng ngày, hàng tuần luôn luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn nhập sai mã, áp dụng ở đơn vị không được hỗ trợ hoặc dùng mã không đúng khung giờ quy định. Chỉ cần kiểm tra lại thông tin áp dụng khuyến mãi và sử dụng lại là được.

Tổng giá trị đơn hàng chưa đáp ứng đủ yêu cầu áp dụng mã giảm giá. Ví dụ mã 70k cho đơn hàng 200k thì bắt buộc đơn hàng của bạn phải từ 200k trở lên mã mới có hiệu lực.

Thảo luận của bạn