Tẩy chay Shopee? Shopee chiếm đoạt tài sản người dùng?

Thời gian gần đây Shopee có nhiều thay đổi trong chính sách liên quan tới vận chuyển và chất lượng tài khoản người mua, người bán (quét tài khoản định kỳ chẳng hạn). Cụ thể là các mức ưu đãi freeship shopee giảm dần theo thời gian từ 50k, 40k, 30k và tới giờ còn là 10k, 15k, 20k. Gần đây nhất là ngày 12/5 chính thức áp dụng phương thức vận chuyển mới shopee ở một số người bán với 3 lựa chọn là Hỏa Tốc, NhanhTiết Kiệm, người mua và người bán không được chọn cụ thể 1 đơn vị vận chuyển như trước đây nữa.

Trước những thay đổi này, có thể shopee đang điều chỉnh lại hệ thống từng ngày dựa trên dữ liệu phân tích về khách hàng của họ đang có. Đặc biệt là vấn đề liên quan tới việc khóa tài khoản shopee của cả người mua lẫn người bán khiến nhiều người dùng bức xúc đòi tẩy chay shopee trên các mạng xã hội? Vậy thực hư vấn đề này thế nào? cũng blog PolyXGO tham khảo phân tích đánh giá dựa trên góc nhìn cá nhân của mình nhé!

Có nên tẩy chay Shopee không? tại sao?

Trước khi đọc tiếp bạn nên tham khảo chia sẻ về việc Tài Khoản Shopee Bị Khoá? Nguyên Nhân và Cách Khôi Phục? nhé!

Cá nhân mình là không vì mình chưa có trải nghiệm mua hàng nào không tốt trên Shopee. Có thể bạn chưa biết là lượng đơn hàng mỗi ngày những hệ thống như Shopee xử lý là rất lớn hiện tại, tức là có rất nhiều người mua và người bán tham gia mua bán trên Shopee. Việc tẩy chay shopee thực sự mình thấy nó mang cảm tính bức xúc về việc shopee xử lý một tình huống nào đó không như mong muốn của người tranh chấp dẫn tới họ không hài lòng, đòi tẩy chay Shopee. Thêm nữa dưới góc nhìn khách quan thì kết quả của việc tranh chấp, khiếu nại cũng phụ thuộc 1 phần vào cá nhân người phụ trách xử lý tình huống của mỗi khách nữa. Do đó, nếu không đồng ý với cách giải quyết thì bạn hoàn toàn có thể tiếp tục khiếu nại để được xử lý, thậm chí bạn nên chủ động gọi vào tổng đài hỗ trợ qua hotline shopee 19001221.

Vấn đề ở đây đa số liên quan tới các hành vi gian lận khuyến mãi Shopee, quà tặng shopee và shopee có thể quét tự động vào một số thời điểm nào đó để lọc ra các tài khoản vi phạm, có khả năng vi phạm chính sách của họ.

Dưới góc nhìn công nghệ và kỹ thuật thì việc theo dấu hoạt động của 1 tài khoản cũng như nhóm tài khoản hiện tại là không khó, đúng hơn là rất đơn giản. Tuy nhiên, khi xử lý hàng chục triệu tài khoản (chưa kể số tài khoản ảo, tài khoản phụ) có thể vẫn sẽ có các tính huống mà thuật toán tính toán sai dẫn tới khóa nhầm tài khoản shopee của khách hàng. Tuy nhiên, shopee cho phép người dùng khiếu nại về vấn đề này nếu bạn nhận thấy việc khóa tài khoản của bạn là không đúng. Điều đương nhiên là tài khoản của bạn sẽ được khôi phục nếu hoàn toàn không vi phạm chính sách shopee.

Shopee chiếm đoạt tài sản người dùng?

Việc này liên quan tới việc các tài khoản shopee bị khóa và số Shopee Xu họ sở hữu trong tài khoản không dùng được nữa. Shopee Xu hiện không có giá trị quy thành tiền và chỉ có giá trị khi thanh toán các đơn đặt hàng có sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ thanh toán shopee xu.

Trên cơ sở đó người mua bị khóa tài khoản bóc phốt, tốt cáo shopee chiếm đoạt tài sản là số shopee xu của họ. Thực tế có nhiều tài khoản sở hữu hàng trăm ngàn xu chưa sử dụng thì chưa biết đúng sai nhưng họ bức xúc cũng đúng. Ngược lại, nếu tài khoản do vi phạm và không tuân thủ chính sách shopee thì buộc phải chấp nhận quy định đã đề ra.

Kết luận

Nhìn chung việc hệ thống truy vết tài khoản xem có vi phạm chính sách không gần như rất dễ và chính xác. Nhiều bạn nghĩ có thể làm theo một số thủ thuật hoặc cách che dấu ip, thông tin, thiết bị để gian lận shopee, vi phạm chính sách điều khoản người mua, người bán của họ sẽ mang lại rủi ro cho tài khoản của bạn, đặc biệt là những tài khoản người bán tham gia mua bán đánh giá, buff đơn hàng ảo để gián tiếp thao túng vị trí tìm kiếm, thứ hạng sản phẩm trên sàn Shopee.

Mình thấy việc tẩy chay shopee hay kêu gọi tẩy chay shopee là cách làm không hay? dù là vì bất cứ điều gì xung quanh shopee. Các sàn TMĐT như shopee là hệ thống hỗ trợ cho rất nhiều người bán, doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam kinh doanh tiếp cận khách hàng, gián tiếp mang lại đóng góp rất lớn của cải vật chất, sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra các hông tin kêu gọi tẩy chay chỉ mang tính chất bức xúc một chiều và những tình huống này thực tế không nhiều, thậm chí ít khi bị oan. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nằm ở giá trị mà họ mang lại cho phần đa cộng đồng, ở shopee điều đó thể hiện ở việc họ xử lý hàng chục, hàng trăm ngàn đơn hàng mỗi ngày. Nếu trải nghiệm dịch vụ trên shopee chưa tốt và phù hợp thì mọi người vận có thể lựa chọn các sàn Lazada, Sendo, Tiki xem sao.

Thảo luận của bạn