Tiki là gì?

Thành lập từ tháng 3/2010, tính đến lần sinh nhật gần nhất Tiki đã được 14 tuổi. Tiki Việt Nam từ một doanh nghiệp kinh doanh sách, sách tiếng Anh online đã chuyển mình và hiện đang là trang thương mại điện tử (TMĐT) top 2 Việt Nam và top 6 Đông Nam Á. Tiki xây dựng và phát triển trở thành một hệ sinh gồm các công ty thành viên: TikiNOW, Ticketbox, Tiki Trading, Sàn Giao Dịch TMĐT. Nhiều người ví von mô hình và những bước đi của Tiki được xem như là Amazon ở Việt Nam, Đông Nam Á vì có 1 điểm chung rõ nhất là trước khi trở thành nền tảng TMĐT lớn nhất thế giới Amazon ban đầu cũng kinh doanh sách.

TikiNOW Smart Logistics là công ty cung cấp dịch vụ logistics đầu cuối, điểm mạnh có thể nhìn thấy là dịch vụ giao hàng trong vòng 2 tiếng. Logo nhận diện các sản phẩm, dịch vụ có sự tham gia của Tiki NOW

Ticketbox cung cấp các dịch vụ xem film, vé sự kiện.

Tiki Trading là đơn vị bán lẻ xử lý hàng hoá, chính sách dịch vụ trực tiếp bởi Tiki. Cùng với Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Tiki cung ứng dịch vụ, sản phẩm đa dạng ngành hàng từ nhiều doanh nghiệp đối tác tới khách hàng. Logo nhận diện các sản phẩm, dịch vụ Tiki Trading .

Lưu ý: bạn để ý những logo chứng nhận official tại Tiki nhé! những gian hàng official store này là đơn vị cung cấp và bán các sản phẩm chính hãng tại Tiki.

Tiki nổi bật với các gói dịch vụ TikiNOW giao hàng trong 2h lần đầu tiên Đông Nam Á và chính sách hoàn tiền 111% khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái phân phối từ sàn TMĐT kể cả Tiki Trading cũng như các gian hàng đối tác.

Trải qua 14 năm hình thành và không ngừng phát triển Tiki đã trở thành một trong những trang TMĐT được nhiều người ưu thích nhất tại Việt Nam. Môi trường làm việc tại Tiki được Anphabe bình chọn là top 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Internet/E-commerce năm 2018 và HR Asia bình chọn top 50 Châu Á năm 2019. Những giải thưởng này cho thấy môi trường làm việc của Tiki chú trọng vào văn hoá doanh nghiệp và con người cực kỳ cao, điều đó cho thấy thế mạnh về nhân lực tại Tiki cực kỳ lớn.

Tiki là gì? ý nghĩa của thương hiệu Tiki?

Ban đầu khi phát âm có thể bạn sẽ nghĩ ngay nó có thể là một thương hiệu nào đó của Nhật Bản hoặc đặt theo tiếng Nhật nhưng không đúng đâu nhé! Vì:

Ti là viết tắt của 2 từ “Tiết“, “Tìm” và lấy 2 ký tự đầu.

Ki là viết tắt của 2 từ “Kiệm“, “Kiếm” và cũng lấy lấy 2 ký tự đầu.

Vậy Tiki là sự kết hợp của tiêu chí Tiết kiệm và Tìm kiếm và là tên Sàn Giao Dịch TMĐT Tiki Việt Nam. Tiki.vn chỉ bán hàng online và không có cửa hàng truyền thống, tuy nhiên các gian hàng đối tác của họ nhiều đơn vị là doanh nghiệp có cửa hàng, show room bán hàng truyền thống, kể các các gian hàng chính hãng official store, flagship store.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tiki ngoài nền tảng kỹ thuật và công nghệ thì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách trước và sau bán hàng là một ưu điểm không thể không nhắc tới. Thông điệp trang TMĐT mua sắm được yêu thích nhất Việt NamTiki Niềm Vui Mua Sắm là minh chứng rõ ràng cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ Tiki cung cấp. Cá nhân mình cũng là một người mua lâu năm và trung thành tại Tiki và đặt biệt là gian hàng Tiki Trading, dù mình cũng vấn mua sắm tại Lazada, ShopeeSendo. Mình chưa bao giờ cảm thấy không hài lòng mỗi khi mua hàng tại đây cũng như liên lạc qua tổng đài hỗ trợ hotline Tiki xin tư vấn, giải đáp.

Ý kiến chủ quan: không có một con số chính xác cụ thể nhưng mình thấy bản thân mình và những người mình quen biết thường ưu tiên đặt hàng công nghệ, các mặt hàng có giá trị cao tại Tiki so với các đơn vị khác. Ví dụ nếu phải mua điện thoại online và giao nhận tại nhà thì sau Thế Giới Di Động, Tiki là đơn vị tiếp theo mình lựa chọn.

Những điểm mạnh về văn hoá doanh nghiệp, xây dựng con người tại Tiki đã mang lại chất lượng phục vụ ở các vị trí họ tham gia. Các gói TikiNOW giao hàng trong 2h và chính sách bồi thường 111% giá trị đơn hàng, nói không với hàng giả, hàng nhái kém chất lượng là thế mạnh mà ít đơn vị nào hiện tại có thể áp ứng.

Tiki có thể trở thành kỳ lân tiếp theo của Việt Nam?

Tiki và Sendo có mục tiêu đưa mình trở thành các startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam có 2 kỳ lân/ tổng số 12 kỳ lân trong khu vực đó là VNG và VNPay. Điều kiện trở thành kỳ lân là doanh nghiệp được định giá từ 1 tỷ đô trở lên.

Với sức mạnh nền tảng công nghệ, con người và giai đoạn TMĐT Việt Nam, khu vực đang phát triển, thay đổi không ngừng thì kỳ vọng trên là hoàn toàn có thể trong tương lai.

Tiki là gì? Tiết Kiệm và Tìm Kiếm
Tiki là gì? Tiết Kiệm và Tìm Kiếm

Thảo luận của bạn