Trang chủ » Hỏi Đáp » Ví AirPay Shopee là gì? Hướng dẫn liên kết ví AirPay để nhận ưu đãi mua sắm trên Shopee?

Ví AirPay Shopee là gì? Hướng dẫn liên kết ví AirPay để nhận ưu đãi mua sắm trên Shopee?

AirPay Shopee là từ ngữ bạn thường gặp khi mua sắm trên Shopee, tuy nhiên đó là khi bạn là khách hàng cũ và hay mua sắm, thanh toán trực tuyến. Ngược lại, bạn sẽ thắc mắc AirPay Shopee là gì? có sự khác nhau khi thanh toán sử dụng ví AirPay so với thẻ ATM nội địa, thẻ VISA hay COD? Bài chia sẻ này blog sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ví AirPay, hướng dẫn bạn liên kết ví và nhận ưu đãi thanh toán trên Shopee nhé!

Lưu ý quan trọng: ví AirPay hiện đã được đổi tên thành ví ShopeePay, bạn tham khảo thêm chia sẻ về ví ShopeePay là gì?

AirPay Shopee là gì?

AirPay là tên gọi một trong top ví điện tử phổ biến tại Việt Nam và được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam. Ví được cấp phép hoạt động bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Hiện tại ví được sử dụng rộng rãi trong các thanh toán tiêu dùng, hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước internet, dịch vụ, mua sắm,… đặc biệt ví AirPay có rất nhiều ưu đãi khuyến mãi cho người dùng mua sắm tại Shopee. Blog không có nhiều thông tin chính thức về mối liên kết giữa AirPay và Shopee nhưng có một điều chắc chắc rằng khi thanh toán đơn hàng trên Shopee qua AirPay bạn sẽ áp dụng được rất nhiều mã giảm giá shopee cho đơn hàng hỗ trợ ví AirPay. Do đó, tên gọi ví AirPay Shopee hay thuật ngữ mã giảm giá airpay shopee cũng được hình thành từ mối liên hệ này.

Ví AirPay trên Shopee có an toàn không?

Cũng như các ví điện tử phổ biến MoMo, ZaloPay, ViettelPay, Moca,… AirPay có thao tác nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền đơn giản nhưng rất an toàn khi các thao tác liên quan tới thanh toán đều cần phải xác nhận mật khẩu, vân tay, mật khẩu giao dịch từ chủ sở hữu. Cơ chế tự động khóa, hạn chế tài khoản sau số lần nhập sai cũng được áp dụng trên AirPay để bảo đảm an toàn hơn trong trường hợp có thể chủ sở hữu bị mất hoặc đánh rơi thiết bị.

Để có thể mua sắm trên Shopee và sử dụng mã airpay shopee qua hình thức thanh toán là ví AirPay thì trước tiên cũng như các loại ví khác là bạn cần phải liết kết ví với tài khoản Shopee của bạn.

Hướng dẫn liên kết ví AirPay với Shopee?

Việc liên kết AirPay với Shopee không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện trên Shopee App qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nếu chưa có ứng dụng AirPay trên điện thoại thì bạn cần tải AirPay trước. Sau đó, đăng ký thông tin tài khoản AirPay để kích hoạt ví.

Bước 2: Bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking, thanh toán trực tuyến và SMS banking để liên kết thành công với ví AirPay. Số điện thoại/CMND dùng cho ví AirPay phải trùng với số điện thoại/CMND dùng để đăng ký với ngân hàng phát hành thẻ bạn đang liên kết.

Bước 3: Mở ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi > Ví AirPay, sau đó xem và xác nhận đồng ý với Điều khoản & Điều kiện. Chọn Thiết lập Ví AirPay.

Bước 4: Chọn Kích hoạt ngay rồi điền chính xác thông tin CMND/CCCD trùng khớp với thông tin ngân hàng liên kết. Các thông tin trùng khớp sẽ là cơ sở đối chiếu giữa hệ thống ngân hàng và AirPay trước khi xác lập liên kết.

Bước 5: Khi trở về ví AirPay bạn cần thiết lập mật khẩu cho ví để dùng làm xác nhận ở mỗi lần thanh toán sử dụng ví AirPay trên Shopee hoặc trực tiếp tại ví AirPay. Để thiết lập bạn truy cập biểu tượng ở góc phải trên ứng dụng AirPay > Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi và nhập mật khẩu Ví AirPay.

Bước 6: Chọn ngân hàng muốn liên kết, sau đó cung cấp thông tin của thẻ/ tài khoản bấm ĐỒNG Ý.

Lưu ý quan trọng: trong quá trình kết nối liên kết với tài khoản ngân hàng, có thể Shopee sẽ yêu cầu thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu internet banking,… bạn an tâm cung cấp nhé vì cơ chế này sẽ được chuyển hướng và thực hiện trên hệ thống của chính ngân hàng đó sau đó trả về thông tin cho Shopee, AirPay xử lý tiếp. Cụ thể từng cách liên kết từng ngân hàng bạn tham khảo hướng dẫn ngay sau đây.

Tham khảo danh sách ưu đãi AirPay hôm nay trên Shopee.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví AirPay?

Để sử dụng ví AirPay trên Shopee như đã hướng dẫn trên là bạn cần liên kết AirPay với Shopee. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN sửa đổi và bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước thì để sử dụng các dịch vụ mà ví điện tử AirPay cung cấp (ở đây là mua sắm trên Shopee) thì bạn cần liên kết ví vời tài khoản ngân hàng trước.

Bạn có thể thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử qua 3 cách.

Cách 1, liên kết từ phía ngân hàng: là liên kết ví từ ứng dụng, phần quản lý thông tin dịch vụ tài khoản ngân hàng của bạn và chọn ví điện tử bạn cần liên kết.

Cách 2, liên kết từ phía ví điện tử: là thực hiện từ tài khoản ứng dụng ví điện tử của bạn. Ở phần thông tin tài khoản ngân hàng bạn chọn Thêm liên kết sau đó chọn ngân hàng liên kết và cung cấp thông tin cho ứng dụng ví điện tử.

Cách 3, liên kết tử phía ứng dụng liên kết ví điện tử: ở đây là liên kết ngân hàng với ví AirPay trên Shopee. Ở cách này bạn tham khảo một số hướng dẫn liên kết ví AirPay với các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.

Cách liên kết ngân hàng Vietcombank với Ví AirPay trên Shopee?

Cách liên kết ngân hàng BIDV với Ví AirPay trên Shopee?

Cách liên kết ngân hàng Eximbank với Ví AirPay trên Shopee?

Cách liên kết ngân hàng OCB với Ví AirPay trên Shopee?

Cách liên kết ngân hàng TPBank với Ví AirPay trên Shopee?

Cách liên kết ngân hàng VPBank với Ví AirPay trên Shopee?

Mã AirPay Shopee là gì?
Mã AirPay Shopee là gì?

Thảo luận của bạn