Top ví điện tử phổ biến tại Việt Nam?

Ví điện tử là các loại tài khoản hỗ trợ giao dịch thanh toán thay cho tài khoản ngân hàng ở môi trường trực tuyến hoặc các thiết bị hỗ trợ (máy quẹt). Việc thanh toán bằng ví điện tử mang lại nhiều ưu điểm về thanh toán nên hiện tại được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Người sử dụng có thể nhận tiền hay chuyển tiền qua lại giữa tài khoản ví hoặc ngân hàng, thanh toán hoá đơn, hàng hoá, mua sản phẩm, dịch vụ,… mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Ở Việt Nam hiện tại có khá nhiều loại ví điện tử tuy nhiên không phải loại ví nào cũng giống nhau hoàn toàn. Trong chia sẻ này blog PolyXGO sẽ giới thiệu danh sách một số loại ví phổ biến nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Top ví điện tử thanh toán trực tuyến tại Việt Nam
Top ví điện tử thanh toán trực tuyến tại Việt Nam

Top ví điện tử tại Việt Nam

Ví điện tử MoMo

Tải MoMo iOS

Tải MoMo Android

Đứng top đầu trong danh sách các ví điện tử được sử dụng nhiều nhất là MoMo. Cũng giống như những ví điện tử bên khác, MoMo hỗ trợ người dùng nạp tiền, chuyển tiền, thực hiện những giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến, bao gồm hơn 100 dịch vụ tiện ích. Có rất nhiều các tổ chức dịch vụ sử dụng MoMo để tiến hành thực hiện các cuộc giao dịch như tại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, các hãng máy bay, nhà xe, các hệ thống chiếu phim, kênh mua sắm trực tuyến.

Ví điện tử MoMo hiện tại liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam rất tiện cho việc nạp tiền và sử dụng ví để thanh toán trực tuyến (ví dụ mua hàng tại Tiki), thanh toán quét mã QR tại các cửa hàng dịch vụ, quán cafe, nước, internet,…

Ví điện tử Zalo Pay

Tải Zalo Pay iOS

Tải Zalo Pay Android

Zalo Pay là dịch vụ thanh toán di động rất quen thuộc với người dùng, khi hiện nay rất nhiều công ty, các doanh nghiệp lựa chọn Zalo Pay để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền. Nếu dể ý bạn sẽ thấy khẩu nhận thanh toán khi bạn mua sắm tại Tiki có sự tham gia của ZaloPay.

Với Zalo Pay người dùng còn có thể nạp tiền điện thoại, nạp tiền game, với tốc độ thực hiện nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho các bên thực hiện. Zalo Pay được liên kết với rất nhiều Ngân hàng lớn như Vietcombank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank,…

Ví điện tử AirPay

Tải AirPay iOS

Tải AirPay Android

Lưu ý: hiện tại ví AirPay đã đổi tên thành ví ShopeePay, tham khảo thông tin về ví ShopeePay là gì?

AirPay là loại ví điện tử của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ví điện tử AirPay cho phép thanh toán các dịch vụ, hóa đơn, mua sắm trực tuyến kèm theo nhiều mức chiết khấu tùy theo từng dịch vụ hỗ trợ. Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại Shopee thì AirPay khá quen thuộc với bạn phải không? Sau khi liên kết ví với tài khoản Shopee bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về mã miễn phí vận chuyển Shopee khi thanh toán đơn hàng dùng AirPay. Những loại mã này hiện tại được cấp mới hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng trong ví Voucher Shopee. Thuật ngữ ví AirPay Shopee cũng thể hiện mối liên quan giữa AirPay và Shopee từ đây.

Người dùng có thể nạp tiền trực tiếp tại các đại lý AirPay trên toàn quốc, hay nạp tại các Ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Sacombank,… hoặc nạp qua Internet Baking.

Ví điện tử AirPay hiện tại liên kết với khá nhiều đơn vị thanh toán trực tuyến, quét mã QR,… Bạn có thể sử dụng ví thanh toán hầu hết các loại hóa đơn điện nước, internet, thanh toán đơn hàng, mua vé máy bay giá rẻ, xem phim,…

Ví điện tử Moca

Tải Moca cho iOS
Tải Moca cho Android
Ví điện tử Moca dùng để thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, tiền cước taxi, hóa đơn tiền điện, truyền hình hay Internet, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ.

Nếu thường xuyên sử dụng các dịch vụ Grab như: GrabBike, GrabFood, GrabCar,… thì ví Moca là đơn vị liên kết thanh toán không thể thiếu rồi. Sử dụng phương thức thanh toán các dịch vụ qua ví Moca bạn áp dụng được rất nhiều mã giảm giá Grab mỗi khi thanh toán, có mã lên tới 80k.

Hiện tại ví Moca đang là đối tác của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam, điển hình một số ngân hàng như: Sacombank, VPBank, Vietcombank, Maritime Bank, HD Bank, ACB, OCB, SCB. Người dùng có thể sử dụng ví Moca thanh toán ở một số địa điểm như 7Eleven, McDonald’s, FPT, VNPT, Fanny, Taxi Ba Sao, Taxi Thành Công,… hoặc bất cứ đơn vị nào hỗ trợ thanh toán quá ví Moca, quét mã QR Code Moca.

Ví điện tử Moca là gì?
Ví điện tử Moca là gì dịch vụ ví điện tử chuyển tiền và nhận tiền trên ứng dụng Moca

Ví điện tử ViettelPay

Tải ViettelPay iOS

Tải ViettelPay Android

Ví ViettelPay là ví điện tử được phát triển bởi tập đoàn Viettel Việt Nam. Với sologan ViettelPay – Ngân hàng số của người Việt, ứng dụng cũng như các loại ví khác cung cấp dịch vụ chuyển tiền, thanh toán trên các thiết bị di động. ViettelPay có thao tác đơn giản khi sử dụng các tiện ích: chuyển tiền không giới hạn, thanh toán, hoàn tiền miễn phí.

Ví điện tử Ngân lượng

Ví điện tử Ngân lượng ra mắt vào năm 2009, hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân chuyển tiền và thanh toán trực tuyến. Ngân lượng hoạt động khá giống với PayPal, liên kết với hầu hết các Ngân hàng và các tổ chức tài chính phổ biển hiện nay như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Đông Á, VIB, SHB, Visa/Master, VinaPhone, MobiFone,…

Ví Ngân lượng không thu phí người mua, chỉ thu phí người bán 1.000VND và 1% tổng giá trị của mỗi giao dịch. Các giao dịch đều thực hiện qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng, thẻ cào.

Ví điện tử Payoo

Tải Payoo iOS

Tải Payoo Android

Payoo là ví điện tử thực hiện các giao dịch mua, bán tại các trang web thương mại điện tử. Payoo có 2 mục chính là Ví chuẩn được hưởng những quyền lợi, dịch vụ cơ bản nhất của Payoo và Ví Bạc tham gia nhiều chương trình hơn do Payoo cung cấp.

Sử dụng Payoo để thanh toán các hóa đơn tiền điện nước, điện thoại, vé tàu hay máy bay, bảo hiểm, học phí, tiền viện, nạp tiền di động. Mức giao dịch tối đa mà khách hàng được thực hiện là 20 triệu.

Ví điện tử VTC Pay

Tải VTC Pay iOS

Tải VTC Pay Android

VTC Pay là cổng thanh toán thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, liên kết với khoảng 33 Ngân hàng nhà nước Việt Nam, 3 tổ chức thẻ quốc tế để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán trực tuyến, an toàn bảo mật cao.

Ví điện tử Ví Việt

Tải Ví Việt iOS

Tải Ví Việt Android

Ví Việt là Ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được phát triển trên cơ sở thẻ phi vật lý Ví Việt và đã được Ngân hàng nhà nước cho phép thực hiện. Mọi giao dịch thực hiện đều được bảo lãnh bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ví Việt được sử dụng cho cá nhân hay doanh nghiệp tiến hành các giao dịch nạp và rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền phí, mua sắm trực tuyến, ngân hàng bán lẻ trực tuyến.

Ví điện tử Vimo

Tải Vimo iOS

Tải Vimo Android

Ví điện tử Vimo giúp bạn thanh toán trực tuyến các loại phí gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, vận tải với chiết khấu cao từ đối tác Vimo, nạp tiền điện thoại, dịch vụ tài chính, rút tiền mọi lúc mọi nơi 24/7.

Vimo liên kết với hơn 20 ngân hàng giúp bạn thanh toán dễ dàng, có chương trình hỗ trợ thanh toán và rút tiền hầu hết các ngân hàng trả góp 0% lãi suất. Bên cạnh đó có rất nhiều chương trình ưu đãi khác tới khách hàng sử dụng từ Vimo.

Ví điện tử Bảo Kim

Đăng ký ví điện tử Bảo Kim

Ví điện tử Bảo Kim được xây dựng dựa trên mô hình Paypal, Payeer… cho phép người dùng cá nhân hay doanh nghiệp thanh toán trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền nhanh chóng, an toàn.
Bảo Kim liên kết với rất nhiều loại hình thanh toán gồm thẻ tín dụng quốc tế, thanh toán trực tuyến bằng ATM trong nước, chuyển khoản bằng Internet Banking. Khi sử dụng Bảo Kim, bạn sẽ được thanh toán các dịch vụ cụ thể gồm nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, chuyển tiền miễn phí, tạo đơn hàng, thu hồi tiền định kỳ, nhắc lịch trả phí, trả lương tự động, quyên tiền từ thiện, share tiền ăn tối.

Trên đây là 10 ví điện tử đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, được đánh giá có chất lượng, an toàn và bảo mật cho mọi cuộc giao dịch thực hiện. Các ví điện tử hiện tại có nhiều kết nối với các ngân hàng lớn, các sàn thương mại điện tử, cửa hàng tiện lợi, đổ xăng, thức ăn nhanh,… qua đó có khá nhiều ưu đãi khuyến mãi cho người dùng, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng để kích cầu việc sử dụng ví điện tử trong thanh toán không dùng tiền mặt.

Thảo luận của bạn