Kinh nghiệm và cách mua Hàng quốc tế Tiki

Hàng quốc tế Tiki là gì?

Hàng quốc tế Tiki là gọi chung tất cả các sản phẩm, dịch vụ cung ứng trên Tiki nhưng được phân phối bởi doanh nghiệp, gian hàng người bán không phải ở Việt Nam, thậm chí từ một sàn TMĐT trung gian khác ở nước bạn:

 • Tiki là đơn vị trung gian ở giữa tham gia làm cầu nối giữa các nhà bán hàng quốc tế với khách hàng của họ tại Việt Nam.
 • Khách hàng có thể nhận diện sản phẩm mua trực tiếp từ nước ngoài bằng thông tin “Hàng quốc tế” tại phần thông tin chi tiết của sản phẩm.

Có nên mua hàng quốc tế tại Tiki?

Mua sắm trực tuyến tại các quốc gia có hệ thống internet cùng với việc thanh toán linh động qua các loại thẻ Visa, MasterCard, ví tiền điện tử,… Việt Nam với nền thương mại điện tử (TMĐT) phát triển liên tục trong những năm vừa qua cũng đã đáp ứng được rất tốt nhu cầu này của khách hàng.

Nếu bạn đang thắc mắc rằng bạn có thể an tâm đặt hàng quốc tế trên Tiki, Shopee, Lazada không? thì câu trả lời là:

 • Có thể an tâm hoàn toàn khi đặt mua sản phẩm tại các gian hàng quốc tế chính hãng. Ví dụ mình đặt mua các sản phẩm thương hiệu Xiaomi ở các gian hàng quốc tế Tiki khá nhiều và luôn hài lòng về chất lượng của sản phẩm.
 • Hạn chế khi đặt mua sản phẩm tại các gian hàng có thông số tương tác khách hàng kém, phản hồi kém từ khách hàng đã mua trước đó, gian hàng có thời gian tham gia sàn chưa đủ lâu (tốt nhất từ 6 tháng – 1 năm hoạt động trở lên). Một gian hàng mới tạo sẽ có khá nhiều rủi ro cho khách hàng quốc tế, tuy nhiên nếu giá trị sản phẩm không lớn và hiện không bán tại Việt Nam thì mình nghĩ vẫn có thể đặt mua để trải nghiệm dịch vụ người bán cũng như sàn TMĐT trung gian Tiki.

Lưu ý: đối với các loại mã giảm giá Tiki có điều kiện áp dụng cho đơn hàng quốc tế thì bạn không nên bỏ qua nhé! cũng như người bán tại Việt Nam, người bán quốc tế cũng có nhiều ưu đãi, khuyến mãi dạng coupon Tiki dành cho khách hàng mới và cũ của họ.

Chính sách đặt mua Hàng quốc tế trên Tiki?

Khách hàng mua hàng hóa từ người bán là các gian hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam trên trang TMĐT: www.tiki.vn cần phải nắm về chính sách giao nhận hàng hóa riêng cho Hàng quốc tế Tiki.

Chính sách đặt hàng quốc tế Tiki?

Giá bán sản phẩm đã bao gồm các phí, thuế phát sinh trong quá trình vận chuyển thông quan về Việt Nam và chưa bao gồm phí vận chuyển giao hàng trong lãnh thổ Việt Nam. Phí vận chuyển giao hàng trong lãnh thổ Việt Nam sẽ áp dụng theo chính sách giao hàng chung, giao hàng tiêu chuẩn của Tiki.

Hình thức thanh toán:

 • Thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa, Master, JCB.
 • Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa/Internet Banking.
 • Thanh toán bằng ví điện tử Momo/ ZaloPay.
 • Thanh toán bằng Tiki xu.
 • Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (ship COD – áp dụng cho đơn hàng có giá trị <300.000 VNĐ của nhà bán Joybuy Channel).
 • Hoặc bất cứ hình thức thanh toán mới nào sau này hỗ trợ bởi Tiki.

Một số lưu ý khi đặt mua hàng quốc tế Tiki:

 • Để phù hợp với quy định thông quan bạn nên đặt các sản phẩm không quá 10kg. Bạn nên tham khảo kỹ thông số này hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ qua hotline Tiki để nhờ tư vấn.
 • Khi đặt mua hàng hóa từ nước ngoài bạn sẽ không được Tiki xuất hóa đơn.

Chính sách giao nhận hàng quốc tế Tiki?

 • Thời gian giao hàng: Từ 7 (bảy) đến 15 (mười lăm) ngày tùy theo quốc gia giao hàng, điều kiện địa lý, vận chuyển và được ước tính trong thông tin đơn hàng cho Khách hàng.
 • Cam kết giao hàng: Tiki chỉ cam kết ước tính thời gian giao hàng, thời gian giao hàng thực tế có thể chênh lệch tùy thuộc vào hàng hóa, điều kiện nhập khẩu, các yếu tố địa lý, thời tiết tại các quốc gia khác nhau.
 • Trong trường hợp quá 15 (mười lăm) ngày kể từ thời gian giao hàng dự kiến, nếu Tiki chưa thể thực hiện giao hàng cho khách hàng thì Tiki sẽ hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng cho khách hàng, trừ các trường hợp thuộc sự kiện bất khả kháng bao gồm nhưng không giới hạn thiên tai, lũ lụt, tranh chấp thương mại, lãnh công, thiếu thốn về nguyên vật liệu, …
 • Tiki rất tiếc chưa hỗ trợ thay đổi địa chỉ với các đơn hàng giao từ nước ngoài đã đặt thành công.
 • Đối với trường hợp đơn hàng giao hàng không thành công, Tiki hỗ trợ giao hàng tối đa 03 (ba) lần. Sau đó hàng sẽ được giữ tại kho Tiki trong vòng 14 (mười bốn) ngày, trong thời gian này, Tiki sẽ cố gắng giao lại đơn hàng tuy nhiên không cam kết về vấn đề này. Tùy theo tình hình vận chuyển, đơn hàng vẫn có thể sẽ không được giao lại theo yêu cầu của quý khách. Quá thời hạn trên, nếu quý khách không liên hệ Tiki để nhận hàng hóa, Tiki sẽ tiến hành hoàn tiền qua đơn hàng.

Thảo luận của bạn