Cách tìm kiếm mã giảm giá nhanh nhất? săn mã tiết kiệm thời gian nhất?

Săn mã giảm giá (mgg) hay tìm kiếm mgg các đơn vị như: Atadi, Bách Hoá Xanh, ConCung, Điện Máy Xanh, Fahasa, Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… gần như là thao tác thường xuyên của bạn vào những thời điểm cần mua sắm và sử dụng mgg để tiết kiệm. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết bạn đang lãng phí nhiều thời gian hơn là tiết kiệm nếu không nắm được những thông tin sau.

Mua sắm tiết kiệm là gì?

Nhiều khách hàng hiện tại đang lầm tưởng về mua sắm tiết kiệm là mua sản phẩm mình cần được với giá rẻ hơn so với bình thường hoặc so với các đơn vị khác cùng bán? nhưng không đúng, đó chưa phải là tất cả nếu đơn hàng thanh toán của bạn không đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Tìm được sản phẩm đúng nhu cầu nhanh nhất có thể, chất lượng tốt, đơn vị cung cấp uy tín.
 • Sử dụng được khuyến mãi, mã giảm giá tối ưu nhất có thể (nếu có).
 • Sử dụng mã vận chuyển, mã freeship tối ưu nhất có thể (nếu có).
 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm mã giảm giá, khuyến mãi.
 • Nếu là các dòng sản phẩm có thương hiệu thì sẽ nhận được chính sách bảo hành chính hãng, chính sách hậu mãi sau bán hàng tốt. Ví dụ: Tiki Trading, Official Store, Flagship Store, LazMall, ShopeeMall, SenMall.

Trong đó đề tìm đúng sản phẩm chất lượng, người bán uy tín là tiêu chí tốn nhiều thời gian nhất. Các bước mua sắm cơ bản mà người mua sắm nào cũng thực hiện bao gồm:

 • Đọc đánh giá, bình luận, phản hồi từ khách đã mua hàng.
 • Tìm kiếm các bài so sánh, đánh giá sản phẩm chia sẻ tại các web/ blog hay hội nhóm, diễn đàn dạng từ khoá: “đánh giá sữa Aptamil“, “Có nên mua sữa Similac Eye-Q không?”, “những loại sữa mát cho bé“, “so sánh iphone 8 vs 8 plus”, “tã bỉm Pampers vs Bobby loại nào tốt?”…
 • Tìm kiếm đơn vị bán hàng chất lượng, uy tín trong những gian hàng cung cấp. Thông thường nếu ở các sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada, Tiki, Sendo hay Shopee thì thời gian bạn bỏ ra chọn người bán cũng nhanh hơn nếu thương hiệu bạn mua có gian hàng Flagship Store, Official Store, gian hàng chính hãng. Ngược lại, bạn sẽ tốn thêm thời gian tìm hiểu các đánh giá chung về gian hàng như: tỷ lệ phản hồi, thời gian hoạt động, có phốt gì hay không?, khách đã mua hàng đánh giá thế nào?, điểm uy tín của họ trên sàn TMĐT…

Như bạn thấy thì trong tất cả các yếu tố trên thì chi phí thời gian là thứ lãng phí nhất? trừ khi bạn quá rảnh cho việc săn sale và đang thảnh thơi mua sắm (sologan của Lazada Việt Nam). Vậy mua sắm thế nào hiệu quả hơn? Hãy cùng blog PolyXGO phân tích và cách tối ưu thời gian từng bước để mua sắm online sao cho tối ưu nhất nhé!

Tìm đúng đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng dòng sản phẩm đang có nhu cầu

Thường thao tác này không mất nhiều thời gian nếu như bạn tìm kiếm những dòng sản phẩm thuộc các nhãn hàng nổi tiếng, phổ biến như: apple, samsung, pampers, bobby,… vì gần như các đơn vị này đều có cửa hàng flagship, official, gian hàng chính hãng tại Lazada, Shopee, Tiki và Sendo.

Do đó, để tiết kiệm thời gian nhất trong việc tìm kiếm sản phẩm và đảm bảo mua được hàng chính hãng bạn cần:

 • Tìm ở các sàn TMĐT trước.
 • Tìm các gian hàng flagship store, official store hay gian hàng chính hãng trước. Bởi đây là những gian hàng của hãng hoặc uy quyền trực tiếp từ thương hiệu nhãn hàng đó. Ví dụ: Tiki Trading, Official Store, Flagship Store, LazMall, ShopeeMall, SenMall,…

Có thể bạn sẽ thắc mắc sao không mua trực tiếp từ hãng luôn? hãng có bán trên website mà? Cũng đúng nhưng thường mua tại sàn TMĐT hay những đại lý thì giá bán sẽ tốt hơn, có nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng, tích điểm,… và quan trọng là sử dụng được mã giảm giá, mã vận chuyển. Tuy nhiên, bạn cứ so sánh ưu đãi xem ở đâu tốt và thuận tiện thì mình mua nhé!

Sử dụng mã giảm giá, khuyến mãi

Để sử dụng mã giảm giá hoặc khuyến mãi hiệu quả thì thông tin mã bạn tìm được phải chính xác, thời gian diễn ra khuyến mãi phải phù hợp với thời gian bạn rảnh rỗi và có thể canh sale để đặt hàng. Ngược lại tốt nhất bạn không cần tốn thời gian chờ khuyến mãi làm gì? thời gian đó bạn có thể dùng để làm việc và kiếm ra được nhiều của cải vật chất hơn. Đặc biệt là khi gặp các vấn đề liên quan tới việc mã giảm giá không hợp lệ.

Ví dụ: 1 ngày bạn làm 8 tiếng và mỗi tiếng bạn kiếm được 80k mà bạn bỏ hàng giờ ra để tìm mgg và đặt hàng thì có thể bạn không nhận ra nhưng đó là sự thật. Trong khi trên thực tế mã giảm giá từ 50k trở đi lại ít phổ biến và không phải chương trình khuyến mãi nào cũng có.

Sử dụng các ưu đãi về chi phí vận chuyển

Trong khi các loại mã giảm giá ngành hàng thường khó kiếm, ít mã hay nhanh hết lượt sử dụng thì loại mã giảm giá phí giao hàng lại dễ săn hơn. Mã freeship gần như các sàn TMĐT hiện tại đều tạo sẵn và thường xuyên làm mới trong ví Voucher của bạn.

Thay vì loay hoay tìm mã giảm giá ngành hàng thì bạn nên ưu tiên sử dụng luôn các loại mã giảm giá vận chuyển hoặc mã áp dụng cho sản phẩm bạn đang mua (nếu có sẽ nằm ngay dưới tên sản phẩm). Trường hợp không có mã vận chuyển phù hợp trong ví thì bạn cũng dễ dàng săn các loại mã vận chuyển khác ở các mục sau:

 • Lazada có mã freeship max giảm 20k đơn từ 40k69k đơn từ 300k. Thu thập mã tại đây.
 • Shopee có mã freeship xtra giảm 20k đơn từ 70k50k đơn từ 300k. Lưu mã freeship xtra.
 • Sendo với mã freeship hoặc giảm phí ship theo giá trị đơn hàng. Thường thì thanh toán qua ví điện tử giá trị giảm tối đa của mã sẽ cao hơn. Sưu tầm mã tại đây. Ví dụ: Freeship 30K đơn từ 0Đ thanh toán ZaloPay sẽ có lợi hơn so với giảm 15k.
 • Tiki có mã freeship max 50k đơn hàng từ 0đ. Săn mã tại banner chương trình khuyến mãi hoặc sử dụng các gói TikiNow để được ưu đãi vận chuyển tốt hơn.

Tham khảo thêm: TikiNOW là gì?

Các loại mã vận chuyển này bạn có thể dễ dàng sưu tầm ở banner hoặc gian hàng người bán hỗ trợ hình thức này. Nhược điểm của các loại mã này là người bán dòng sản phẩm bạn mua PHẢI sử dụng các gói vận chuyển này tại sàn, ngược lại bạn không sử dụng được.

Sử dụng công cụ so sánh giá lịch sử giá bán

Dựa vào kinh nghiệm mua sắm online thì đến thời điểm hiện tại blog chắc chắn lịch sử giá bán sản phẩm là thông tin giúp người mua tiết kiệm được nhiều nhất (mình từng tiết kiệm được gần 3 triệu đồng khi đặt mua tivi dựa vào lịch sử giá dienmayxanh). Đặc thù cạnh tranh về giá là một trong những yếu tố được các đơn vị bán theo đuổi để tăng doanh số bán hàng. Lúc này những công cụ thống kê và phân tích lịch sử giá góp phần quan trọng khi mang lại được cái nhìn toàn cảnh về giá bán tăng/ giảm từ trước tới nay của sản phẩm.

Lichsugia.vn là một công cụ như vậy. Dựa vào các biểu đồ giá người mua sẽ nhận định được giá bán tốt nhất nằm trong khoảng bao nhiêu, giá hiện tại có tốt nhất chưa và có khả năng giảm nữa hay không trước khi quyết định đặt mua.

Xem lịch sử giá sản phẩm mang loại sự tiết kiệm tối đa so với các hình thức giảm giá khác!

Bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn tại: Hướng dẫn xem và phân tích biểu đồ lịch sử giá.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm mã giảm giá, khuyến mãi

Đây là vấn đề chính làm tiêu tốn thời gian mua hàng của bạn nhất nếu bạn tìm mã giảm giá, săn sale tại các sàn TMĐT: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… Bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra vì đây là thông tin có thể hoàn toàn mới mẻ với bạn? ít ai nói cho bạn biết? đó là:

Cách nhập từ khoá tìm kiếm mã giảm giá, mã freeship

Cùng so sánh sự lãng phí thời gian qua bảng sau nhé!

 

TỪ KHOÁ SĂN MÃ GIẢM GIÁ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Từ khoá thường sử dụng Biến thể từ khoá viết tắt tối ưu hơn Giả sử 1 ký tự nhập tốn 1 giây Nhanh hơn gấp
mã giảm giá magiamgia mgg mgg 11 ký tự so với 3 ký tự 4 lần
mã giảm giá tiki magiamgiatiki mggtiki

Đây là cách săn mã giảm giá Tiki nhanh nhất hiện tại.

mgg tiki 16 ký tự so với 7-8 ký tự 2 lần
mã giảm giá shopee magiamgiashopee mggshopee

Đây là cách săn mã giảm giá Shopee nhanh nhất hiện tại.

mgg shopee 18 ký tự so với 9-10 ký tự 2 lần
mã giảm giá lazada magiamgialazada mgglazada

Đây là cách săn mã giảm giá Lazada nhanh nhất hiện tại.

mgg lazada 18 ký tự so với 9-10 ký tự 2 lần
mã giảm giá sendo magiamgiasendo mggsendo

Đây là cách săn mã giảm giá Sendo nhanh nhất hiện tại.

mgg sendo 17 ký tự so với 8-9 ký tự 2 lần
mã giảm giá unica

mã giảm giá thegioididong

mã giảm giá dienmayxanh

mã giảm giá bachhoaxanh

mã giảm giá fahasa

magiamgiaunica

magiamgiathegioididong magiamgiadienmayxanh

magiamgiafahasa

mggunica

Đây là cách săn mã giảm giá Unica nhanh nhất hiện tại.

mgg unica 17 ký tự so với 8-9 ký tự 2 lần
mã miễn phí vận chuyển + tên đơn vị mamienphivanchuyen mafreeship

Đây là cách săn mã miễn phí vận chuyển nhanh nhất hiện tại.

mafreeship + tên đơn vị: mafreeship tiki, mafreeship shopee, mafreeship lazada, mafreeship fahasa, mafreeship sendo 18 ký tự so với 8-9 ký tự + tên đơn vị 2 lần

Có thể bạn cần thêm thông tin về: mgg là gì?

Dựa vào bảng so sánh trên nếu blog đặt giả thuyết mỗi lần mua sắm bạn tìm kiếm từ khoá “mã giảm giá tiki10 lần thì cần 11 ký tự*10 là 110 giây ~ 2 phút. Ngoài ra còn tiết kiệm được thời gian sử dụng tiếng Việt có dấu và né được hầu như các lỗi bộ gõ Telex, giảm thời gian sửa lỗi thường xuyên. Trong khi sử dụng từ khoá “mggtikicũng 10 lần chỉ tốn của bạn 7*10 là 70 giây, chỉ hơn 1 phút chút và hoàn toàn rất hiếm khi gặp lỗi bộ gõ Telex, VNI…

Ngoài ra các từ khoá tìm kiếm mgg nhanh trên bạn cũng tiếp cận dễ dàng thông tin liên quan qua các hastag trên mạng xã hội như: #mggtiki, #mggshopee, #mgglazada, #mggsendo, #mggunica. Các từ này ngắn và dễ đọc, đọc nhanh hơn so với các từ gốc và hashtag nhóm từ này cũng chính xác với thông tin nó truyền tải hơn.

Đây chỉ là giả thuyết tình huống cụ thể còn trên thực tế bạn sẽ tốn nhiều hơn thời gian tìm kiếm mgg vì không phải tất cả nguồn cung cấp mgg bạn tìm thấy đều sử dụng được như ý muốn. Thường sau khi tiếp cận được mã bạn có thể lại tiếp tục gặp phải những vấn đề sau:

 • Bỏ thời gian đọc nội dung, lướt web/ blog đó để tìm mgg phù hợp ứng với đơn vị mua hàng.
 • Tìm được mgg bạn phải mất thời gian cho mã vào ví Voucher các sàn tmđt vì các mã cần phải lưu mã trước.
 • Sau đó bạn lại phải thử áp dụng từng mgg đó cho đơn hàng của mình. Vấn đề này thường gặp phải nếu bạn thu thập mã nhiều và chưa đọc kỹ thông tin áp dụng. Do đó, đã tiện xem lại danh sách mã trong ví Voucher thì nên hạn chế lấy những mã không cần thiết bạn nhé!
 • Khi dùng và gặp mgg hết lượt, hết hạn và bạn tiếp cận muộn thì lại phải tìm mã khác.
 • Quá trình trên thường lặp lại cho tới khi bạn có được ưu đãi phù hợp.

Web/ blog tổng hợp mgg cung cấp mã KHÔNG cập nhật mã thường xuyên dù kết quả tìm kiếm “từ khoá” đó là top 1 google khiến bạn lại phải quay ra tìm kiếm đơn vị khác ở những vị trí khác hoặc thay đổi từ khoá.

PolyXGO tin rằng nếu thường xuyên săn tìm mgg chắc chắn bạn sẽ tự tính toán và nhận ra được hàm ý “tiết kiệm thời gian” được chia sẻ trên. Qua đó sẽ thay đổi thói quen săn mã sao cho hiệu quả, phù hợp và tiết kiệm thời gian quý giá hơn khi mua sắm tại Lazada, Tiki, Sendo, Shopee hay bất cứ đơn vị nào khác.

Thân!

Bạn có thể tham khảo thêm: Thủ thuật, cấu trúc tìm kiếm mã giảm giá, khuyến mãi trước khi mua sắm online?

Cách tìm mã giảm giá nhanh nhất?
Cách tìm mã giảm giá nhanh nhất?

Thảo luận của bạn